10 สิ่งที่คนในประเทศนั้นๆ มองว่าเป็นเรื่องเซ็กซี่

คุณคิดว่า การที่คนๆ หนึ่งจะดูเซ็กซี่ มีเสน่ห์ดึงดูดผู้คน จะต้องมีอะไรเป็นสิ่งดึงดูดบ้าง? สำหรับผู้ชายอาจจะคิดไปถึง สีหน้า หน้าอกใหญ่ ขาสวย หุ่นดี ส่วนผู้หญิงอาจจะมองไปถึงหุ่น ซิกแพ็ก หรือแม้แต่รอยสัก ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นอะไรที่เบสิคสำหรับคนทั่วโลก แต่เชื่อหรือไม่ว่า ในแต่ละประเทศ ผู้คนก็มองความเซ็กซี่แตกต่างกันไป ซึ่งวันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมกัน

1. ฟันเก – ญี่ปุ่น

beauty-country-01

ในประเทศแถบตะวันตก การมีฟันที่เรียงกันสวยงามเป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดรอยยิ้มอันสมบูรณ์ แต่สำหรับคนญี่ปุ่น ‘ฟันเก’ ถือเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดใจของผู้ที่พบเห็น โดยถูกเรียกว่า “ยาเอบะ” ซึ่งจะทำให้ผู้หญิงดูน่ารักมากขึ้นด้วย และนี่เป็นเหตุผลที่หมอฟันในญี่ปุ่นเป็นที่ต้องการสูง จากผู้หญิงและผู้ชายวัยรุ่นที่ต้องการมีฟันเกที่มีเสน่ห์

2. ศิลปะจากแผลเป็น – แอฟริกาตะวันตก, นิวกินี

beauty-country-02

ผู้คนที่อาศัยอยู่ในนิวกินี และอีกหลายๆ ประเทศในแถบแอฟริกาตะวันตก มักนิยมตกแต่งร่างกายของเขาด้วยศิลปะจากแผลเป็น ซึ่งรอยแผลเป็นตามปกติแล้ว มักจะทำให้กับผู้ชายในระหว่างเริ่มต้นพิธีกรรม ส่วนผู้หญิงเองจะเป็นรอยสักที่ทำให้พวกเธอดูมีเสน่ห์มากยิ่งขึ้น

3. หน้ารูปหัวใจ – เกาหลีใต้

beauty-country-03

ขึ้นชื่อในเรื่องของศัลยกรรมอยู่แล้ว สำหรับประเทศเกาหลีใต้ โดยการปรับเปลี่ยนโครงหน้า ถือเป็นสิ่งที่ได้รับความนิยมรองลงมาจากการทำตาสองชั้นและทำจมูกก็คือ การทำใบหน้าให้เรียวสวยเป็นวีเชพ หรือเป็นรูปหัวใจนั่นเอง ถึงแม้ว่าพวกเธอจะต้องตัดกระดูกกรามบางส่วน จนทำให้กินอาหารแข็งมากไม่ได้ แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นปัญหาสำหรับสาวเกาหลีที่อยากสวย

4. น้ำหนักเกิน – มอริเตเนีย

beauty-country-04

สวรรค์สำหรับสาวอ้วน ที่พวกเธอจะกลายเป็นคนที่ดูดีมีเสน่ห์ไปทันที ถ้ามีน้ำหนักที่เกินกว่ามาตรฐาน และชั้นของไขมันจนเกิดรอยพับบริเวณท้อง จะช่วยดึงดูดสายตาของฝ่ายชายอีกด้วย พ่อแม่ที่ต้องการให้ลูกอ้วน มักจะส่งพวกเธอไปยัง “ฟาร์ม” ที่ๆ พวกเธอสามารถกินรัวๆ ได้มากถึง 16,000 แคลอรี่ต่อวัน (ปกติ 1,500 แคลอรีต่อวัน) แต่โชคร้ายที่วัฒนธรรมนี้ทำให้ผู้หญิงต้องเป็นโรคเกี่ยวกับการกินเสมอ

5. แผลผ่าตัดบนใบหน้า – อิหร่าน

beauty-country-05

ไม่น่าเชื่อว่า อิหร่านคือหนึ่งในประเทศที่ผู้คนชอบผ่าตัดเสริมจมูกที่สุดด ถึงแม้ราคาจะสูงลิบลิ่ว แต่ผู้ชายและผู้หญิงจำนวนมากก็พร้อมที่จะจ่าย เพื่อแลกกับจมูกที่ตรงได้รูปมากกว่าเดิม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามและเสริมสถานะทางสังคม แต่สิ่งที่แปลกประหลาดไม่ใช่การเสริมจมูก แต่คือการที่มีผู้คนทั้งที่ผ่าตัดและไม่ได้ผ่าตัด ชอบเดินไปในที่สาธารณะพร้อมกับผ้าพันแผล เพื่อให้ผู้คนคิดว่าเขาผ่าตัดเสริมจมูกมานั่นเอง

6. หน้าผากสูง – ชาวเผ่าฟูลา

beauty-country-07

เสน่ห์ดึงดูดใจของผู้หญิงชาวเผ่าฟูลาในแอฟริกา คือการที่มีหน้าผาสูง และด้วยเหตุผลนี้เอง จึงทำให้ผู้หญิงจำนวนมากยอมที่จะโกนผมเหนือหน้าผากตัวเอง เพื่อให้หน้าผากตัวเองดูสูงขึ้นเป็นการหลอกตาคนอื่นๆ และไม่ใช่แค่ชนเผ่าฟูลาเท่านั้น เพราะในสมัยยุโรปยุคกลาง ก็มีแฟชั่นหน้าผากสูงแบบนี้ด้วย

7. คอยาว – พม่า

beauty-country-08

แน่นอนว่าไม่ใช่ชาวพม่าทั้งหมด แต่เป็นชนเผ่าที่ถูกเรียกว่า ปาดอง หรือที่รู้จักกันในชื่อกระเหรี่ยงคอยาว ที่นิยมให้ผู้หญิงสวมห่วงทองเหลืองที่คอตั้งแต่อายุได้ 5-9 ปี การปฏิเสธใส่ห่วงที่คอ จะถูกสังคมรังเกียจ ทำให้หญิงปาดองต้องอับอาย บางรายถึงกับต้องถูกขับไล่ออกจากหมู่บ้าน ซึ่งนอกจากห่วงที่คอจะทำให้ผู้หญิงดูสวยขึ้นแล้ว ยังมีความเชื่อที่ว่ามันสามารถช่วยปกป้องภัยอันตรายจากเสือได้

8. ริมฝีปากยืด – ชาวเผ่าเมอร์ซี

beauty-country-09

ในเผ่าเมอร์ซี ประเทศเอธิโอเปีย เด็กผู้หญิงจะต้องเรียนรู้วิธีการทำให้ริมฝีปากล่างของตัวเองยืดออกด้วยการใส่แผ่นจานขนาดใหญ่ลงไป ยิ่งจานใหญ่ ผู้หญิงคนนั้นจะมีสถานะทางสังคมที่สูงกว่า แถมยังจะได้สินสอดเวลาแต่งงานที่มากกว่าอีกด้วย ส่วนที่มาของการใส่จานที่ปาก เกิดขึ้นจากความเชื่อที่ว่า วิญญาณชั่วร้ายสามารถเข้าสู่ผู้คนทางปาก จานจึงเป็นสิ่งที่จะช่วยหยุดสิ่งชั่วร้ายเหล่านี้ได้

9. คิ้วชนกัน – ทาจิกีสถาน

beauty-country-10

ในบางพื้นที่ของทาจิกีสถาน คิ้วชนกันถือเป็นสัญลักษณ์แห่งความสวยงาม หากผู้หญิงคนไหนที่ไม่ได้มีคิ้วชนกันตามธรรมชาติ พวกเธอก็จะใช้การตกแต่งเพิ่มเติมเข้าไปแทน นอกจากนั้น ความเชื่อของผู้คนท้องถิ่นยังเชื่อว่า คนที่เกิดมามีคิ้วชนกัน จะเป็นคนที่มีชีวิตที่โชคดี ราบรื่น

10. ผิวขาวซีด – จีน, ไทย

beauty-country-06

ผิวขาว ยิ่งขาวยิ่งดี กลายเป็นสัญลักษณ์ของความสวยทั้งในจีนและไทย สำหรับในประเทศจีน ผู้หญิงยอมที่จะแต่งตัวประหลาดๆ เพื่อปกปิดตัวเองจากแสงแดดบริเวณชายหาด หรือถ้าในประเทศไทย คุณจะเห็นครีมผิวขาวอยู่เต็มไปหมด ในขณะที่คนยุโรปกลับมองว่า ผิวสีแทนของคนไทย คือเสน่ห์ที่สวยงามที่พวกเขาชื่นชอบ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา