10 เซเลปคนดังที่มีบรรพบุรุษชวนช็อค ไม่น่าเชื่อว่าจะเกี่ยวข้องกันได้

หลายๆ คนอาจเคยสงสัยว่า บรรพบุรุษของตัวเองเป็นใคร มาจากไหน หลังจากอ่านเรื่องนี้จบแล้ว คุณอาจจะต้องไปย้อนหาประวัติบรรพบุรุษของตนเองดู ไม่น่าว่าคุณอาจสืบเชื้อสายมาจากบุคคลที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ก็เป็นได้

1. บียอนเซ่ และ กุสตาฟ มาห์เลอร์

ใครจะรู้บ้างว่า บรรพบุรุษของบียอนเซ่เป็นชาวออสเตรีย ซึ่งเธอมีความเกี่ยวข้องแบบห่างๆ กับคีตกวีและวาทยกรชาวโบฮีเมียน-ออสเตรียนอย่าง กุสตาฟ มาห์เลอร์ ที่มีชื่อเสียงอย่างมากในศตวรรษที่ 19 และตอนนี้เราได้รู้แล้วว่า สายเลือดทางดนตรีของเธอมาจากที่ใด

2. ซินดี้ ครอว์ฟอร์ด และ เออร์เนสต์ เฮมิงเวย์

เซเลปสาวที่เป็นถึงนางแบบระดับโลกมีความเกี่ยวข้องกับนักเขียนผู้ยิ่งใหญ่อย่างไม่น่าเชื่อ ในความเป็นจริง ซินดี้ค่อนข้างแฮปปี้กับต้นตระกูลของเธอ นอกจากนั้นยังพบว่า เธอมีความเกี่ยวข้องห่างๆ กับ ชาร์เลอมาญ จักรพรรดิแห่งชาวโรมันในศตวรรษที่ 9 อีกด้วย

3. โรเบิร์ต แพตตินสัน และ เคาท์ แดรกคูลา

ไม่น่าเชื่อว่า โรเบิร์ต แพตตินสัน ผู้รับบทแวมไพร์ในภาพยนตร์ จะมีส่วนเกี่ยวข้องกับแดรกคูลาในชีวิตจริง โดยอ้างอิงจากลำดับเครือญาติของวงศ์ตระกูลแล้ว เขามีส่วนเกี่ยวข้องกับ วลาดจอมเสียบ (Vlad the Impaler) ผ่านทางราชวงศ์อังกฤษ ที่มีความสัมพันธ์กันมานานกว่าศตวรรษ รวมถึงแพตตินสัน ยังเป็นญาติห่างๆ กับเจ้าชายวิลเลี่ยมและเจ้าชายแฮร์รี ผ่านทางครอบครัว พิกเคอริง (Pickering) ที่อาศัยอยู่ในยอร์กเชียร์ในช่วงต้น ค.ศ. 1500 นั่นทำให้วลาด เป็นบรรพบุรุษห่างๆ ของเจ้าชายทั้งสองเช่นเดียวกัน

4. จอร์จ คลูนีย์ และ อับราฮัม ลินคอล์น

นักแสดงฮอลลีวู้ดผู้ทรงเสน่ห์ มีสายสัมพันธ์กับหนึ่งในประธานาธิบดีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของสหรัฐอเมริกาอย่างลินคอล์นผ่านทางผู้หญิงที่ชื่อว่า ลูซี่ แฮงค์ส ซึ่งเป็นคุณย่าทวดทางฝั่งแม่ของลินคอล์นนั่นเอง

5. จอห์นนี เดปป์ และ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2

อีกหนึ่งสายสัมพันธ์ที่ดูไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นไปได้ เพราะเดปป์และราชินีแห่งสหราชอาณาจักรทั้งคู่มีบรรพบุรุษต้นทางเดียวกันคือ พระเจ้าเอ็ดเวิร์ดที่ 3 แห่งอังกฤษ ต้องขอบคุณทาง BBC ที่ช่วยลำดับญาติของเดปป์และสมเด็จพระราชินีให้เราได้ทราบกัน

6. บรูค ชิลด์ส และ พระเจ้าอ็องรีที่ 4 แห่งฝรั่งเศส

นางแบบอีกหนึ่งคนที่มีบรรพบุรุษเป็นกษัตริย์ผู้ยิ่งใหญ่ โดยบรู ชิลด์ส มีบรรพบุรุษเป็นพระเจ้าอ็องรีที่ 4 แห่งฝรั่งเศส ซึ่งเชื่อมโยงกันผ่านราชวงศ์บูร์บง ที่เป็นหนึ่งในราชวงศ์ที่สำคัญที่สุดในทวีปยุโรป

7. เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบช และ พระเจ้าริชาร์ดที่ 3 แห่งอังกฤษ

เควิน ชูเรอร์ ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัยเลสเตอร์ ได้พิสูจน์อัตลักษณ์ของพระเจ้าริชาร์ดที่ 3 แห่งอังกฤษ โดยพบว่าเขามีสายสัมพันธ์เชื่อมโยงมาถึงคัมเบอร์แบชแบบห่างๆ ถึง 16 รุ่น ผ่านทางราชวงศ์แพลนแทเจเนต แต่นั่นอาจไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะมีการคาดคะเนว่า มีผู้คนจำนวน 1-17 ล้านคนในสหราชอาณาจักร ที่มีความเชื่อมโยงไม่ทางใดก็ทางหนึ่งกับราชวงศ์นี้

8. มาดอนนา, เซลีน ดิออน, และ คามิลลา ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์

ทั้งมาดอนนาและเซลีน ดิออน มีความเชื่อมโยงกับ คามิลลา ปาร์เกอร์ พระวรชายาพระองค์ที่สองของเจ้าชายชาลส์ เพราะทั้งหมดมีบรรพบุรุษเดียวกันคือ แซคารี เคลาติเออร์ ช่างไม้ชาวฝรั่งเศส

9. แบรด พิตต์ และ บารัค โอบาม่า

ใครจะรู้บ้างว่า พระเอกสุดหล่อแห่งภาพยนตร์ฮฮลลีวู้ดและอดีตประธานาธิบดีคู่นี้จะเป็นลูกพี่ลูกน้องกัน สายสัมพันธ์ของทั้งคู่ต้องย้อนไปถึงชายที่ชื่อ เอ็ดวิน ฮิคแมน ที่เกิดในปี 1690 ซึ่งเป็นบรรพบุรุษของพวกเขาถึง 9 รุ่น โดยโอบาม่า เป็นลูกหลานของ เจมส์ ลูกชายของเอ็ดวิน ส่วนพิตต์สืบเชื้อสายมาจาก เอ็ดวิน จูเวียร์ ที่เป็นน้องชายของเจมส์อีกที

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา