12 ดาราสาวที่ตั้งท้องขณะแสดง แต่คุณไม่เคยรู้มาก่อน

ดารา ก็เหมือนคนธรรมดาทั่วไปที่ต้องใช้ชีวิตประจำวันตามปกติ รวมถึงการมีครอบครัวมีลูก ซึ่งบางช่วงเวลา การถ่ายทำภาพยนตร์จำเป็นต้องใช้เวลานานมาก ดาราสาวที่อยู่ในระหว่างการตั้งครรภ์ก็หลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่จะหยุดการแสดงของเธอระหว่างการถ่ายทำ ซึ่งนี่คือดาราสาวส่วนหนึ่งที่ตั้งครรภ์ในขณะที่แสดงภาพยนตร์ดังเหล่านี้ และคุณไม่เคยรู้มาก่อน

1. ลีนา แฮดีย์ – Game of Thrones

ในขณะที่ถ่ายทำตอนจบในซีซั่น 5 ลีนา ที่รับบทเป็นเซอร์ซี แลนนิสเตอร์ กำลังตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว ผู้กำกับจึงต้องเปลี่ยนมาใช้สตันท์เพื่อมาแสดงให้ฉากที่ต้องเดินเปลือยจากคุกเพื่อไปไถ่บาปที่ตัวเองได้สร้างไว้ ซึ่งต้องใช้เวลาทั้งหมด 3 วันในการถ่ายฉากนี้ ส่วนใครที่ไม่ได้สังเกตดีๆ คงคิดว่า เธอใจถึงลงทุนเปลือยจริงๆ

2. เบลค ไลฟ์ลี – The Age of Adaline และ The Shallows

นักแสดงสาวหุ่นเซ็กซี่ตั้งครรภ์เรียบร้อยแล้วตอนที่รับบทบาทในภาพยนตร์ 2 เรื่องนี้ ในเรื่อง The Shallows เธอแสดงเองเกือบทุกฉาก และใช้สตันท์ช่วยเพียง 2 สัปดาห์สุดท้ายก่อนปิดกล้องเท่านั้น แต่สำหรับในเรื่อง The Age of Adaline เธอยังคงทำงานตามปกติจนกระทั่งปิดกล้อง และเพื่อนร่วมงานของเธอกล่าวว่า เบลคไม่เคยขอสิทธิพิเศษใดๆ เลยในขณะทำงาน

3. เคท วินสเล็ต – Divergent

หลายคนอาจสงสัยอยู่ในใจว่า ทำไมอดีตนางเอกไททานิคผู้นี้ถึงดูมีน้ำมีนวลตอนที่แสดงเรื่อง Divergent นั่นก็เพราะตอนนั้นเธอตั้งครรภ์ได้ 5 เดือนแล้ว ซึ่งการใส่เสื้อผ้าสีเข้มและมุมกล้องได้ช่วยไม่ให้คนดูสังเกตเห็นได้ ในการแสดงฉากแอ็คชั่น เธอมักถูกเกลี้ยกล่อมให้ใช้สตันท์แทน แต่หลังจากเธอคลอด เคทก็แสดงในทุกๆ ฉากด้วยตัวของเธอเอง

4. ซาราห์ เจสสิกา ปาร์เกอร์ – Sex and the City

ซาราห์พบว่า เธอตั้งครรภ์ในวันแรกที่เริ่มถ่ายทำซีซั่น 5 นั่นทำให้ทีมงานเสื้อผ้าต้องทำทุกอย่างเพื่อซ่อนเรื่องนี้เอาไว้ อย่างเช่นการใช้เสื้อผ้าที่ตัวใหญ่ขึ้น และเพิ่มเครื่องประดับสดใส เพื่อดึงความสนใจผู้ชมจากท้องของเธอ

5. เฮเลน่า บอนแฮม คาร์เตอร์ – Sweeney Todd

แทบไม่มีโอกาสรู้เลยว่าเธอตั้งครรภ์อยู่ระหว่างแสดง เพราะฉากส่วนใหญ่ในเรื่องนี้ ถูกถ่ายในช่วงที่เธอยังตั้งครรภ์แรกๆ และเมื่อเธอท้องใหญ่ขึ้น ชุดคอร์เซ็ตที่เธอใส่ก็ช่วยปกปิดท้องของเธอเอาไว้ แต่สิ่งหนึ่งที่เธอซ่อนไม่ได้ก็คือ หน้าอกของเธอใหญ่ขึ้นทุกวันในขณะถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้

6. ดรูว์ แบร์รีมอร์ – Blended

ดรูว์พบว่า ตัวเองตั้งครรภ์หลังจากจรดปากกาเซ็นสัญญาที่จะแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ไปเพียงไม่กี่วัน และด้วยการเปิดกล้องที่ล่าช้า จึงทำให้การปรากฏตัวฉากแรกของเธอ ก็เริ่มมีพุงน้อยๆ แล้ว ทีมงานออกแบบเสื้อผ้าของเรื่องนี้จึงต้องทำงานหนักตลอดทั้งเรื่อง เพื่อไม่ให้คนดูจับได้ว่าเธอกำลังตั้งครรภ์อยู่

7. สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน – Avengers: Age of Ultron

การตั้งครรภ์ของสการ์เลตต์ ทำให้ตารางการทำงานของทีมงานและนักแสดงต้องเปลี่ยนไป ฉากทั้งหมดที่ Black Widow ร่วมแสดงต้องถูกนำมาถ่ายทำก่อน นั่นทำให้สการ์เลตต์เหนื่อยล้าจนการถ่ายทำต้องล่าช้า วิธีแก้ปัญหาคือการใช้สตันท์มาช่วยรับบทบาทของเธอแทน

8. แองเจลินา โจลี่ – Changeling

ภาพยนตร์ดราม่าเรื่องนี้ทำให้โจลี่ต้องเครียดมากกับบทบาทที่เธอได้รับ เธอค่อนข้างผูกพันกับตัวละครที่เธอแสดงอย่างมาก เพราะเป็นเรื่องของคุณแม่คนหนึ่งที่ตามหาลูกชายที่หายตัวไป ซึ่งหลังจากปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ไม่กี่เดือน เธอก็ได้ให้กำเนิดลูกแฝดที่น่ารักในที่สุด

9. รีส วิเธอร์สปูน – Vanity Fair

ภายใต้ชุดราตรีที่หรูหรา ชุดสีเข้มและเครื่องประดับจำนวนมาก รีสได้ปกปิดการตั้งครรภ์ของเธอเอาไว้ได้อย่างแนบเนียน การใช้มุมกล้องและยืนอยู่ข้างหลังเฟอร์นิเจอร์ ทำให้คนดูไม่เคยรู้เลยว่าเธอตั้งครรภ์ถึง 5 เดือนแล้ว

10. คอร์ทนีย์ ค็อกซ์ – Friends

ในซีซั่นสุดท้ายของ Friends คอร์ทนีย์ตั้งครรภ์ไปแล้ว 5 เดือน และถึงแม้เธอจะใส่ชุดหลวมๆ เพื่อปกปิดท้องของเธอไว้ แต่ผู้ชมหลายคนก็สังเกตได้อยู่ดี

11. เอมิลี บลันท์ – The Girl on the Train และ Into the Woods

เอมิลีเพิ่งรู้ว่าตัวเองตั้งครรภ์หลังจากเริ่มถ่ายทำเรื่อง The Girl on the Train ไปได้ไม่นาน (เธอมีประสบการณ์อยู่แล้วจาก Into the Woods) และเธอตัดสินเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับ ซึ่งเธอกล่าวภายหลังว่า การตั้งครรภ์ของเธอช่วยให้เธอรับบทตัวละครที่อารมณ์ไม่คงที่ได้เป็นอย่างดี และเพื่อนร่วมงานของเธอก็เชื่อว่า เธอเข้าถึงบทบาทของตัวละครได้มากขึ้น

12. แจนยัวรี โจนส์ – Mad Men

ถ้าพูดถึงซีรีย์ Mad Men หลายคนอาจไม่รู้จักเธอ แต่ถ้าพูดถึงมนุษย์กลายพันธุ์ เอมม่า ฟรอสต์ จากเรื่อง X-men: First Class หลายๆ คนน่าจะร้องอ๋อแน่นอน ซึ่งในระหว่างการถ่ายทำซีซั่นที่ 5 ของ Mad Men แจนยัวรีเริ่มตั้งครรภ์และทำให้น้ำหนักของเธอเพิ่มขึ้น ผู้เขียนบทจึงแก้ไขบทใหม่ ให้เธอเป็นภรรยาที่เครียดกับชีวิตสมรสที่ไม่ราบรื่น แถมเธอต้องแต่งหน้าและใส่คางปลอมให้ตัวเธอดูอ้วนไปทุกสัดส่วน ไม่ใช่แค่ท้องที่ป่องออกมาเท่านั้น

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา