14 คาเฟ่แปลกๆ ที่คุณสามารถพบได้ในญี่ปุ่น

ญี่ปุ่น ถือว่าเป็นประเทศที่มีความสร้างสรรค์อันดับต้นๆ ของโลกก็ว่าได้ นั่นรวมไปถึงร้านอาหารหรือคาเฟ่ต่างๆ ของพวกเขา ที่เรามักพบธีมแปลกๆ อยู่เสมอ ส่วนจะมีอะไรแปลก แปลกแค่ไหน ลองไปชมกัน

 

1. คาเฟ่กอด

crazy-cafe-01

 

คาเฟ่สำหรับคนที่ขาดความอบอุ่น ที่คุณสามารถใช้เงินราว 2,800 บาท นอนกอดคนแปลกหน้าได้ แต่แน่นอนว่า คุณไม่สามารถมีอะไรเกินเลยได้

2. คาเฟ่แมว

crazy-cafe-02

 

เป็นคาเฟ่สำหรับคนรักแมว ที่คุณสามารถเข้าไปชื่นชมกับความน่ารักของแมวเหมียวในร้านมากมาย โดยแต่ละร้านก็จะมีมีการตกแต่ง ออกแบบแตกต่างกันไป และคิดค่าบริการเป็นรายชั่วโมง

 

3. คาเฟ่ซูโม่

crazy-cafe-03

 

ตรงกลางของร้านอาหารแห่งนี้ จะมีเวทีซูโม่ตั้งเด่นอยู่ ซึ่งจะเป็นสถานที่ๆ ใช้จัดแสดงซูโม่จริงๆ โดยลูกค้าจะได้ชื่นชมการแข่งขันซูโม่ที่สุดมันส์อีกด้วย

 

4. คาเฟ่ อิลิสในแดนมหัศจรรย์

crazy-cafe-04

 

เป็นคาเฟ่ที่มีการตกแต่งออกแบบทุกอย่าง ถอดออกมาจากการ์ตูนดิสนีย์อย่าง อลิสในแดนมหัศจรรย์ ซึ่งแน่นอนว่า บรรดาสาวเสิร์ฟจะแต่งตัวเป็นสาวน้อยอลิสนั่นเอง

 

5. คาเฟ่คุกใต้ดิน

crazy-cafe-05

 

ใครที่ชอบของแปลก บรรยากาศราวกับในภาพยนตร์สยองขวัญต้องไม่พลาดคาเฟ่แห่งนี้ เพราะคุณจะได้นั่งรับประทานอาหารอยู่ในคุกใต้ดิน รวมถึงเมนูอาหารที่แปลกและสยองอีกด้วย

6. คาเฟ่นกฮูก

crazy-cafe-06

 

Hoo Hoo คือคาเฟ่นกฮูก ที่คนรักนกทั้งหลายไม่ควรพลาด ไม่แตกต่างจากคาเฟ่แมวของคนรักแมว

 

7. คาเฟ่หุ่นยนต์

crazy-cafe-07

 

นี่เป็นคาเฟ่ที่ตอบโจทย์สำหรับคนที่ชื่นชอบหุ่นยนต์เป็นชีวิตจิตใจ แถมในคาเฟ่แห่งนี้ ไม่ได้มีดีแค่หุ่นยนต์ แต่ก็มีสาวๆ ใส่บิกินี่สุดเซ็กซี่เป็นของแถมอีกด้วย

 

8. คาเฟ่ผี

crazy-cafe-08

 

ทุกอย่างภายในคาเฟ่แห่งนี้ จะทำให้คุณขนหัวลุก ไม่เพียงแค่ของตกแต่ง บรรยากาศร้าน หรือพนักงานเสิร์ฟ แต่เมนูต่างๆ ที่ถูกสร้างสรรค์ให้คนจิตแข็งกินเท่านั้น จะทำให้คุณลังเลไม่กล้าเข้าไปที่นี่

 

9. คาเฟ่เมด

crazy-cafe-09

 

เป็นเรื่องแปลกสำหรับประเทศอื่น แต่เป็นเรื่องปกติของญี่ปุ่น ที่จะมีคาเฟ่ที่มีสาวเสิร์ฟแต่ชุดเมดคอยบริการอย่างถึงอกถึงใจ ลูกค้าจะรู้สึกเหมือนกับเป็นเจ้านายที่มีสาวใช้อยู่ในบ้านส่วนตัว

 

10. คาเฟ่คุกโรงพยาบาล

crazy-cafe-10

 

คาเฟ่แอบหลอนที่มีลักษณะบรรยากาศเหมือนกับคุก แต่มีสาวๆ นางพยาบาลคอยให้บริการ ราวกับคุณเป็นคนไข้จิตเวชที่ถูกขังเอาไว้ ภาชนะ เมนูต่างๆ ล้วนแล้วแต่ทำให้คนขวัญอ่อนไม่กล้าเข้าไป

 

11. คาเฟ่สัตว์เลื้อยคลาน

crazy-cafe-11

 

ถ้าคาเฟ่แมวหรือนกฮูกยังไม่ถูกใจคุณ คุณอาจจะต้องแวะเวียนเข้าไปในคาเฟ่แห่งนี้ ที่เต็มไปด้วยสัตว์เลื้อยคลานประเภทต่างๆ แต่จะมีสักกี่คนที่ชื่นชอบสัตว์เหล่านี้กัน

 

12. คาเฟ่นินจา

crazy-cafe-12

 

นินจาถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่นก็ว่าได้ ซึ่งหากคุณเข้าไปรับประทานอาหารที่คาเฟ่แห่งนี้ คุณจะได้สัมผัสกับพนักงานที่สวมชุดนินจา เชฟที่สวมชุดนินจา ซึ่งได้ความแปลกไปอีกแบบ

 

13. คาเฟ่แวมไพร์

crazy-cafe-13

 

อีกหนึ่งคาเฟ่ความหลอนที่ดูน่ากลัวและหลอนไม่แพ้คาเฟ่อื่นๆ คุณจะได้รับประทานอาหารบนโลงศพของผีดูดเลือด ภายใต้แสงเทียนสลัวๆ

 

14. คาเฟ่ตกปลา

crazy-cafe-14

 

เป็นคาเฟ่ที่อนุญาตให้คุณตกปลาตัวที่อยากกินขึ้นมาให้เชฟทำอาหารได้ คุณสามารถเลือกได้ว่าจะให้เชฟทำเมนูแบบไหน ซึ่งคุณจะได้รับประทานเมนูอาหารที่สดแน่นอน 100%

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : thechive | เรียบเรียงโดย เพชรมายา