15 นางแบบระดับโลก ที่มีใบหน้าแปลกไม่เหมือนใครที่สุด

ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อนในวงการแฟชั่น ถือว่าเป็นไปได้ยากที่ผู้หญิงหน้าตาแปลกๆ จะกลายมาเป็นนางแบบระดับท็อปโมเดลได้ แต่นั่นก็ไม่เสมอไป เพราะในปัจจุบันนี้ สถานการณ์ได้เปลี่ยนไปแล้ว มีนางแบบเกิดใหม่มากมาย ที่มีใบหน้าในสไตล์แปลก แตกต่าง และไม่เหมือนใคร จนก้าวขึ้นไปสู่นางแบบระดับท็อปโมเดลได้

 

วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมาชมนางแบบระดับโลกทั้ง 15 คนนี้ พวกเธอไม่ใช่คนสวย แต่เธอมีสไตล์ที่ไม่เหมือนใครจนทำให้พวกเธอโดดเด่นกว่าใครบนแคทวอล์คนั่นเอง

 

1. Daphne Groeneveld

 

Daphne คือใบหน้าของน้ำหอม Dior Addict ซึ่งเธอเคยทำงานให้กับแบรนด์ดังมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Calvin Klein, Dior, Miu Miu, Gucci และ Prada โดยในปี 2011 เด็กสาวคนนี้ได้รับฉายาว่าเป็นนางแบบชาวดัตช์ที่ยอดเยี่ยมที่สุด ในงาน Marie Claire Fashion Awards อีกด้วย

 

2. Julia Zimmer

 

นางแบบชาวเยอรมนีที่มีใบหน้าอ่อนโยนและแข็งกร้าวอยู่ในคนๆ เดียวกัน นั่นทำให้เธอดูมีเสน่ห์อย่างมาก ปัจจุบัน เธอทำงานให้กับ Vivienne Westwood และ Prada โดยในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา เธอได้รับการยกย่องว่าเป็นนางแบบที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดคนหนึ่งของโลก

 

3. Liza Ostanina

 

ลิซาเป็นชาวเมือง Izhevsk จากรัสเซีย ซึ่งเธอไม่เคยเชื่อในความสวยของตัวเอง จนกระทั่งเธอเริ่มไปเป็นนางแบบที่ประเทศญี่ปุ่นตั้งแต่อายุ 15 และตอนนี้เธอได้เข้าสู่วงการนางแบบระดับโลกไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

4. Issa Lish

 

นางแบบสาวลูกครึ่งเม็กซิกัน-ญี่ปุ่น เธอมีชื่อเสียงเพราะใบหน้าที่ดูแปลกและมีบางมุมมองที่ผู้คนมักบอกว่า เธอเหมือนกับ “สาวประเภทสอง” Issa เรียนมาทางด้านศิลปะประวัติศาสตร์ และอยากเป็นประติมากร แต่ชีวิตของเธอได้เลือกเข้ามาสู่วงการนางแบบแล้ว แต่คุณก็ยังสามารถติดตามผลงานของเธอได้ผ่าน Instagram ส่วนตัวของเธอ

 

5. Laura O’Grady

 

ในวันเด็ก Laura มักถูกเพื่อนๆ ล้อเสมอเกี่ยวกับปมด้อยของเธอ นั่นก็คือหูที่กางและใหญ่ แต่เธอไม่เคยคิดที่จะเปลี่ยนแปลงหูของเธอเองด้วยการผ่าตัดแต่อย่างใด และยังใช้จุดเด่นของเธอนี้ ก้าวเข้ามาสู่อาชีพนางแบบได้อย่างเต็มตัว จนกลายเป็นนางแบบดังระดับโลกไปแล้ว

 

6. Cierra Skye

 

ผู้คนมักนำภาพของเธอไปเปรียบเทียบกับศิลปะในยุคเรเนซองส์อยู่เสมอๆ ด้วยใบหน้ารูปใข่ ทรงผมยาว ดวงตา จมูก คิ้ว ปาก ของเธอเป็นส่วนผสมผสานที่แปลกแต่ลงตัวได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งเธอเองก็เป็นคนที่ชอบด้านวรรณกรรมและการเขียนบทกลอนอีกด้วย

 

7. Magdalena Frackowiak

 

Magdalena คือหนึ่งในนางแบบชาวโปแลนด์ที่มีชื่อเสียงที่สุด จุดเด่นของเธอคือโหนกแก้มที่สูง โครงหน้าที่ดูแปลก ซึ่งปัจจุบันเธอทำงานให้กับ Karl Lagerfeld นอกจากนั้นเธอยังเคยถูกนิตยสาร Vogue ของฝรั่งเศส จัดอันดับให้เป็น 30 สุดยอดนางแบบในยุค 2000

 

8. Damaris Goddrie

 

เด็กสาวชาวเบลเยียม ที่มีเชื้อสายลาตินอเมริกันนี้ มีภาพลักษณ์ในแบบ Unisex (ทั้งหญิงและชาย) โดยปัจจุบันเธอทำงานให้กับ Vogue Italia และ Garage Magazine ซึ่งเป็นนิตยสารแฟชั่นที่โด่งดังมาก

 

9. Lindsey Wixson

 

หนึ่งในนางแบบที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของโลก ด้วยจุดเด่นบนใบหน้าของเธอ ปากนิด จมูกหน่อย ริมฝีปากที่เผยอเล็กน้อย คางที่บุ๋มลงไป ดวงตาที่สวยงาม รวมๆ แล้วทำให้เธอกลายเป็นนางแบบที่น่าสนใจที่สุดคนหนึ่งของโลก

 

10. Alek Wek

 

เมื่อตอนที่ Alek ยังเป็นเด็ก ครอบครัวของเธอต้องลี้ภัยมาจากซูดานมายังยุโรป จนกระทั่งมีเอเจนซี่มาพบเธอที่ลอนดอน และดึงตัวเธอมาเข้าสู่วงการนางแบบ จุดเด่นของเธอคือรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ จนทำให้เธอก้าวขึ้นมาสู่นางแบบแถวหน้าของโลกไปแล้วตอนนี้

 

11. Kelly Mittendorf

 

หนึ่งในนางแบบระดับโลกที่มีใบหน้าที่โดดเด่นที่สุด ซึ่งตัวเธอเองก็รู้ว่าเธอไม่ใช่คนสวย แต่เธอก็ภูมิใจในใบหน้าของเธอแบบนี้ และนอกจากนั้น เธอยังเป็นหนึ่งในนางแบบที่ช่างภาพหลายๆ คนอยากจะถ่ายรูปด้วยมากที่สุดก็ว่าได้

 

12. Iekeliene Stange

 

ครั้งแรกที่เธอมาคัดตัวในการเป็นนางแบบ เธอดูประหลาดอย่างน่าใจหาย ด้วยเสื้อผ้าสเวเตอร์ ที่เธอใส่ใหญ่เกินตัว ถุงน่องสีเขียว แว่นตา และผมเดร็ดล็อค บวกกับใบหน้าของเธอที่ดูไม่เหมือนใคร ทำให้เอเจนซีได้ดึงตัวเธอมาเข้าสู่วงการนางแบบจนโด่งดังระดับโลกไปแล้ว

 

13. Esmeralda Seay-Reynolds

 

นางแบบที่มีภาพลักษณ์เหมือนนางเงือกน้อยในวัยมัธยมปลาย ซึ่งวันๆ มีแต่คนพูดกับเธอว่า “คุณเป็นนางแบบหรือ?” “คุณสูงมาก” จนกระทั่งวันหนึ่ง เธอตัดสินใจเข้าสู่วงการนางแบบเพราะเธอรักในแฟชั่นและงานศิลปะ และนั่นก็เป็นการตัดสินใจที่ถูกต้อง เพราะปัจจุบัน เธอทำงานให้กับ Vogue, Dolce & Gabbana, และ Yves Saint Laurent

 

14. Molly Bair

 

Molly ไม่เคยคิดว่าหน้าตาแบบเธอจะกลายเป็นคนที่มีชื่อเสียงได้ เด็กสาวชาวอเมริกันคนนี้มีโหนกแก้มที่สูง หูกาง ตาลึก แต่รวมๆ แล้วมีเสน่ห์เหลือเกิน จนตอนนี้เธอได้เดินแฟชั่นให้กับทั้ง Prada, Dior, และ Chanel อยู่บ่อยๆ

 

15. Lily McMenamy

หลายคนคิดว่าเธอดูไม่เหมาะกับการเป็นนางแบบ แต่ในความเป็นจริง เธอทำงานให้กับ Chanel และ Louis Vuitton ซึ่งนั่นเป็นข้อพิสูจน์ได้ว่า เธอคือนางแบบระดับโลกอย่างแท้จริง

 

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา