17 สิ่งประดิษฐ์โฮมเมดในแบบจีนๆ ที่ทั่วโลกเห็นเป็นต้องยกนิ้วให้

งานอดิเรกของคุณในยามว่างคือการทำอะไร ? บางคนอาจชอบไปเดินห้างตากแอร์ ช็อปปิ้ง ดูหนัง หรือทำงานพิเศษ แต่สำหรับบางคนกลับชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ขึ้นมาด้วยฝีมือตนเอง ซึ่งวันนี้เพชรมายาขอนำเสนอความสร้างสรรค์ของนักประดิษฐ์ชาวจีนกับสิ่งประดิษฐ์แบบโฮมเมด ที่ทั่วโลกเห็นเป็นต้องยกนิ้วให้ในความพยายามจริงๆ

1. เฉิน เหลียนซู ชาวนาวัย 50 ทำเครื่องบินจากหลังคาบ้านของเขา โดยใช้เวลากว่า 2 ปี และคิดเงินราวๆ 1 แสนบาท ส่วนชาวเน็ตบอกว่า เครื่องบินของเขามันบินไม่ได้แน่นอน เพราะมีปีกข้างเดียว

2. ฉี ซองโบ ชาวนาจากมณฑลเหอหนาน ใช้งบมากกว่า 1.5 ล้านบาท ในการสร้างบอลลูนยักษ์ที่มีความยาว 23 เมตรและสูง 10 เมตร

และเขาสามารถทำได้สำเร็จด้วยการบินในระดับความสูง 500 เมตรอยู่ในอากาศนานถึงเกือบ 2 ชั่วโมง

3. จาง วุย ได้นำชิ้นส่วนเรือยอชท์ มาสร้างเรือดำน้ำขนาดเล็กที่มีความยาว 4.6 เมตร เพื่อทดสอบในทะเลสาบโมซุย ในอู่ฮั่น โดยมันวิ่งได้ด้วยความเร็ว 20 กม./ชม. เป็นเวลานานถึง 10 ชม.

และไม่ใช่ครั้งเดียวที่เขาสร้างเรือดำน้ำ เพราะเขาได้สร้างออกมาถึง 7 ลำ ภายในระยะเวลา 5 ปี

4. จู หลุนเคียง ชายวัย 47 ถูกตำรวจในเจ้อเจียงจับ เพราะเขานำรถแข่งที่ประดิษฐ์ขึ้นเองมาวิ่งตามท้องถนน

5. ชู มันเชง จากหูเป่ย ประสบความสำเร็จในการสร้างจานบินโฮมเมดที่ทำให้เขาลอยจากพื้นได้ 2 เมตร เป็นเวลา 30 วินาที โดยเขาใช้เงินไปกว่า 1.5 แสนบาทในการสร้างจานบินลำนี้

6. ตำรวจจราจรที่เกษียณแล้วผู้นี้ ได้สร้างรถไฟฟ้าขนาดจิ๋ว โดยใช้งบประมาณเพียงแค่ 2 หมื่นบาทเท่านั้น

7. หม่า หยินไห่ จากเหอเฟย เป็นอีกคนที่สร้างเครื่องบินโฮมเมด ที่สามารถนั่งได้ถึง 4 คน และใช้เงินลงทุนไปถึง 15 ล้านบาท

8. ไม่อลังการแต่น่ารักดี สำหรับชายคนนี้ที่สร้างเครื่องออกกำลังให้สุนัขของเขาด้วยตัวเอง

9. หยาง ซองฝู นักธุรกิจชาวจีนที่ใช้เงินลงทุนราว 750,000 บาท สร้างลูกบอลหนีภัยพิบัติ โดยมันสามารถทนต่ออุณหภูมิได้ถึง 1,700 องศา ทนแรงกระแทกได้ถึง 350 ตัน และสามารถจุคนได้ถึง 3 คนให้อยู่รอดภายในลูกบอลนี้นานถึง 10 เดือน

10. นักบินชาวจีน 2 คนประสบความสำเร็จในการสร้างเครื่องบินน้ำด้วยตัวเองในรอบ 10 ปี หลังจากทั้งคู่พยายามสร้างเครื่องบินอยู่หลายลำ และลำนี้เป็นลำแรกที่สามารถแล่นบนน้ำได้

11. ลัมโบกินี่แบบทำเองนี้ ถูกสร้างโดย หวัง เจียง หนุ่มจีนวัย 28 ปี ที่ทำงานในโชว์รูมรถยนตร์มากว่า 10 ปี

12. หยาง ฉีจุน ใช้เงินกว่า 5 แสนบาท สร้างเครื่องบินทำเองลำนี้ขึ้นมาเพื่อเติมเต็มความฝันของพ่อของเขา ซึ่งมันรับน้ำหนักได้ถึง 110 กิโลกรัม และหยางยังได้รับใบประกาศนียบัตรนักบินท้องถิ่น ที่สามารถทดสอบการบินได้อย่างถูกกฏหมายอีกด้วย

13. เครื่องบินแปลกๆ ของนาย อู่หยาง ถูกสร้างสำเร็จเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2009 ถึงมันจะดูไม่น่าบินได้ แต่มันก็ทำได้แล้วในระดับเพดานการบินเตี้ยๆ

14. ตัน หยง ผู้สร้างเครื่องบินดำน้ำได้สำเร็จ แต่ถึงมันจะดูเป็นเครื่องบิน แต่จริงๆ แล้วมันคือเรือดำน้ำดีๆ นี่เอง

15. เจียง หลิน ทหารผู้ปลดประจำการวัย 31 ปี ที่เคยอยู่ในหน่วยซ่อมบำรุงของกองทัพอากาศจีน ได้สร้างรถถังเป็นของตัวเองขึ้นมาสำเร็จ หลังจากที่ลูกชายของเขาทำรถถังของเล่นพัง และอยากให้พ่อของเขาหาคันใหม่มาให้

16. หม่า เจียง เป็นผู้ออกแบบและสร้างชุดไอรอนแมนแบบโฮมเมดขึ้นมาสำเร็จ

17. นายจู ชายวัยเกษียณตัดสินใจสร้างปืนใหญ่แบบโฮมเมดขึ้นมาถึง 6 อัน หลังจากที่บ้านของเขาขู่จะถูกทุบทำลายหลังจากมีเรื่องกับเพื่อนบ้าน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : telegraph | เรียบเรียงโดย เพชรมายา