7 สิ่งประดิษฐ์สุดล้ำแห่งโลกอนาคต ราวกับเป็นของวิเศษของโดราเอมอน

ตั้งแต่อดีตที่ผ่านมา มนุษย์ได้ประดิษฐ์คิดค้นสิ่งต่างๆ ขึ้นมามากมาย ซึ่งของบางอย่างได้กลายเป็นนวัตกรรมเปลี่ยนโลกไปเรียบร้อย เริ่มตั้งแต่หลอดไฟ ทีวี วิทยุ ตู้เย็น เครื่องซักผ้า เตารีด คอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่สมาร์ทโฟน ซึ่งสิ่งประดิษฐ์เหล่านี้ ได้เปลี่ยนวิถีการใช้ชีวิตของมนุษย์ใหม่ จนแตกต่างจากอดีตไปอย่างสิ้นเชิง

วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านมาชมสิ่งประดิษฐ์ชิ้นเล็กๆ แต่ล้ำสมัยแบบสุดๆ ราวกับเป็นของวิเศษของโดราเอมอน มาลองดูกันว่าสิ่งประดิษฐ์แต่ละชิ้นจะเจ๋งและโดนใจคุณแค่ไหน

1. นิ้วไม้บรรทัด

ingenious-inventions-01

ในขณะที่คนส่วนใหญ่ใช้มือของพวกเขาพยายามอธิบายถึงขนาดสิ่งของ จนกระทั่งตอนนี้คุณสามารถใช้เจ้าอุปกรณ์ ‘นิ้วไม้บรรทัด’ นี้บอกขนาดของสิ่งของต่างๆ ได้อย่างแม่นยำ เพียงแค่สวมนิ้วอัจฉริยะนี้ไว้ 2 นิ้ว เมื่อกางนิ้วออก คุณก็จะทราบระยะห่างของสิ่งต่างๆ ได้อย่างง่ายได้

2. เครื่องส่งข้อความไร้สัญญาณ

ingenious-inventions-02

goTenna คืออุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณส่งข้อความไปยังอุปกรณ์ที่คล้ายกัน ถึงแม้ว่าคุณจะไม่มีสัญญาณโทรศัพท์หรือแม้แต่ Wifi ซึ่งมันเป็นประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยว ที่ต้องเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ

3. ปากกาสแกน

ingenious-inventions-03

ปากกาอัจฉริยะที่คุณสามารถวาดเขียนออกมาเป็นสีอะไรก็ได้ตามที่คุณต้องการ เพียงแค่คุณนำมันไปสแกนกับวัตถุสีต่างๆ ปากกาจะจำสีของวัตถุที่คุณไปสแกนและวาดออกมาเป็นสีนั้นได้อย่างเหลือเชื่อ

4. เครื่องแปลภาษาสุนัข

ingenious-inventions-04

No More Woof คืออุปกรณ์ที่ช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับสุนัขของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ ซึ่งคุณจะสามารถทราบได้ว่า สุนัขของคุณหิวหรือต้องการออกไปเดินเล่น

5. พืชเรืองแสง

ingenious-inventions-05

พืชเรืองแสงนี้ถูกสร้างขึ้นโดยกลุ่มเทคโนโลยีชีวภาพมือสมัครเล่น ที่ใช้ชุดของยีนจากแบคทีเรียเรืองแสง มาพัฒนากับพืชยาสูบ ซึ่งทำให้มันสามารถผลิตแสงสว่างได้ด้วยตัวเอง โดยไม่ต้องใช้แบตเตอรีหรือพลังงานแสงอาทิตย์

6. เครื่องปรินเตอร์ขนาดเล็กแบบพกพา

ingenious-inventions-06

ZutA บริษัทสัญชาติอิสราเอลได้พัฒนาเครื่องปรินเตอร์ขนาดพกพา ที่สามารถปรินต์เอกสารต่างๆ ได้โดยใช้แค่เพียงสมาร์ทโฟนเพื่อควบคุมมันเท่านั้น

7. นิ้วนักอ่าน

ingenious-inventions-07

นิ้วนักอ่าน หรือ FingerReader เป็นอุปกรณ์ที่มาในรูปลักษณ์ของแหวนที่สวมใส่ไว้ และจะอ่านออกเสียงได้เพียงแค่คุณนำนิ้วชี้ลงไปบนหนังสือ ซึ่งมันถูกออกแบบมาสำหรับคนตาบอดหรือผู้พิการทางสายตา

สามารถติดตามเรื่องน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมด้านล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา