ขนมชีโตสรูปทรงกอริลา “ฮาเรมเบ” ขายได้ราคา 3.5 ล้านบาท

ถ้าคุณกำลังกินขนมชีโตสอยู่ตอนที่กำลังอ่านบทความนี้ ได้โปรดหยุดก่อน และสังเกตุขนมแต่ละชิ้นให้ดี เพราะมันอาจมีค่ามากมายมหาศาลจนทำให้คุณซื้อบ้านได้ทั้งหลังแบบนี้ก็เป็นได้

 

เพราะเมื่อช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้มีการประมูลขนมชีโตสที่มีรูปทรงคล้ายกับเจ้ากอริลลา “ฮาเรมเบ” บนเว็บไซต์ eBay โดยราคาประมูลของมันจบสูงถึง 99,900 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 3,500,000 บาท เลยทีเดียว

 

สำหรับการประมูลครั้งนี้ ผู้ขายที่มีชื่อว่า valuestampsinc ได้เปิดประมูลเจ้าขนมชีโตสรูปทรงกอริลลาฮาเรมเบ มาก่อนหน้านี้ถึง 3 ครั้ง แต่กลับไม่มีผู้ร่วมประมูลแม้แต่คนเดียว

 

และแล้วในความพยายามครั้งที่ 4 ของเขาก็สัมฤทธิ์ผล เพราะในการประมูลครั้งแรกก็มีผู้ยอมจ่ายเงินถึง 11.99 เหรียญ หรือราวๆ 420 บาท ให้กับขนมชิ้นเดียว โดยเป็นผู้ใช้ทวิตเตอร์ว่า @FatKidDeals

 

และหลังจากนาย @FatKidDeals ที่มีผู้ติดตามมากถึง 86,000 Followers ได้นำภาพไปโพสต์ในทวิตเตอร์ว่าตนเองได้ประมูลขนมชีโตสชิ้นนี้ ก็มีผู้ที่รีทวิตต่อออกไปมากมาย นั่นทำให้การประมูลครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมล้นหลาม

 

ภายใน 24 ชั่วโมง ราคาของเจ้าชีโตสฮาเรมเบ ก็พุ่งไปสูงกว่า 90,000 เหรียญ แน่นอนว่า มีผู้คนที่พยายามอาศัยกระแสนี้เข้าไปแจมด้วย ด้วยการเอาภาพ Screenshot ของเจ้าขนมชีโตสชิ้นนี้มาขายกันแบบหน้าด้านๆ ในราคาหลักแสน

 

ส่วนใครที่ไม่รู้จักเจ้าฮาเรมเบ เจ้าฮาเรมเบก็คือกอริลลาที่ถูกผู้คุมสวนสัตว์ยิงจนเสียชีวิต ที่สวนสัตว์ซินซิเนติ เนื่องจากมีเหตุการณ์เด็กน้อยตกลงไปในบ่อกอริลลา และเจ้าฮาเรมเบก็เข้ามาลากเด็กน้อยไปมา ก่อนที่มันจะถูกยิงตาย กลายเป็นข่าวดังไปทั่วโลกนั่นเอง

 

ส่วนกระแสของขนมชีโตสที่มีรูปทรงเหมือนสิ่งต่างๆ ไม่ได้เกิดขึ้นเป็นครั้งแรก เพราะขนมชีโตสรูปทรงซุปเปอร์แมนชิ้นนี้ก็ขายบน eBay ได้ราคาสูงถึง 5,000 เหรียญ หรือราวๆ 175,500 บาท มาแล้ว

 

นอกจากนั้นก็ยังมีขนมชีโตสรูปทรงอื่นอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นรูปพระเยซู รูปโดนัล ทรัมป์ รูปทรงอื่นๆ อีกมากมาย เท่าที่จะสรรหามาขายได้ ซึ่งถ้าหากคุณอยากลอง ก็สามารถไปลองกันขำๆ ได้บน eBay เผื่อว่าจะฟลุ๊คเหมือนพ่อค้าออนไลน์คนนี้ก็เป็นได้

 

ชื่นชอบเรื่องราวน่าสนใจ กดติดตามได้ที่นี่ แต่ถ้ามีติ๊กถูก แสดงกว่ากดแล้วจ้า

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : cnet | เรียบเรียงโดย เพชรมายา