“กำเนิดใหม่หยำฉา” ภาคใหม่ดราก้อนบอลทางเป็นทางการ

หลายๆ คนที่เติบโตมากับการ์ตูนเรื่องดราก้อนบอล คงเคยคิดฝันว่าอยากเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในโลกดราก้อนบอล คุณอาจมีตัวละครที่คุณชื่นชอบและอยากไปเป็นพวกเขา ไม่ว่าจะเป็นโงกุน พิคโคโร่ เบจิต้า แต่เชื่อเหลือเกินว่า คงไม่มีใครอยากจะเป็น หยำฉา อย่างแน่นอน

yamcha-04

 

เมื่อเร็วๆ นี้ ทางทวิตเตอร์ของนิตยสารการ์ตูนชื่อดังอย่าง โชเนนจัมพ์ ได้โพสต์ภาพตัวอย่างการ์ตูน Dragon Ball ตอนใหม่อย่างเป็นทางการ ซึ่งจะถูกเผยแพร่ในว็บไซต์โชเนนจัมพ์ โดยมีชื่อตอนว่า Dragon Ball Side Story: The Case of Being Reincarnated as Yamcha (Dragon Ball Gaiden: Tensei Shitara Yamcha) หรือเป็นตอนเนื้อเรื่องแยกเกี่ยวกับการเกิดใหม่เป็น “หยำฉา” นั่นเอง

yamcha-02

 

อย่างที่เราทราบๆ กันดีว่า ตัวละครหยำฉา มักถูกนำมาล้อเลียนว่าเป็นตัวประกอบที่แสนจะอาภัพสุดๆ ตอนแรกๆ ดูเหมือนจะเก่ง แต่พออยู่ไปๆ กลับห่วยลงเรื่อยๆ บทบาทก็น้อยลง แฟน (บลูม่า) ก็ถูกคาบเฮียเบจิต้าคาบไปกิน แถมยังตายเอาๆ เป็นว่าเล่น เรียกได้ว่า เป็นตัวละครที่รันทดที่สุด ในบรรดาการ์ตูนทุกเรื่องก็ว่าได้

yamcha-01

 

ส่วนตอนพิเศษของหยำฉานี้ ถูกเขียนโดย ดรากอน กาโรว์ ลี และให้เครดิตกับ โทริยามะ อากิระ ผู้สร้างดราก้อนบอลต้นฉบับ โดยเป็นเรื่องราวของเด็กมัธยมคนหนึ่งที่เป็นแฟนตัวยงของการ์ตูนดราก้อนบอลที่พบว่า ตัวเองได้เข้ามาอยู่ในร่างของหยำฉาและได้เข้ามาอยู่ในจักรวาลดราก้อนบอล หลังจากที่เขาประสบอุบัติเหตุในโลกจริง

yamcha-03

 

และสถานการณ์ที่หนุ่มน้อยต้องเผชิญก็คือ โลกที่ถูกคุกคามจากชาวไซย่าผู้ชั่วร้าย แถมตัวเองก็ยังเป็นแค่หยำฉา ที่มีฝีมือการต่อสู้ที่ห่วยสุดๆ แล้วเขาจะทำอย่างไรล่ะ ? จะร่วมต่อสู้ไปกับพวกโงกุน หรือจะหนีจากสถานการณ์ที่เขาต้องตายชัวร์ๆ

yamcha-07

 

แต่ดูเหมือนว่าข้อดีของการเป็นแฟนดราก้อนบอลตัวยง จึงทำให้เขารู้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง แต่ว่าเขาจะพาให้หยำฉา รอดจากสถานการณ์ตึงเครียดเหล่านี้ได้หรือเปล่า ???

dragonball-kill-06

 

สำหรับ ดรากอน กาโรว์ ลี คือนักวาดโดจินล้อเลียนชื่อดัง อย่างเรื่อง Dragon Ball และ One-Punch Man ซึ่งมีผลงานคุณภาพดี เป็นที่ยอมรับของแฟนๆ การ์ตูนอย่างมาก จนกระทั่งได้มาร่วมงานการวาด Side Story ในครั้งนี้ จึงไม่แปลกที่มีคนรอติดตามชมผลงานของเขาในครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

yamcha-05

 

ในตอนแรกของภาคนี้ มีทั้งหมด 30 หน้าด้วยกัน ซึ่งสามารถเข้าไปอ่านได้ฟรีได้ที่เว็บไซต์โชเนนจัมพ์ ที่นี่

yamcha-06

 

ถ้าใครชื่นชอบก็ลองติดตามดูกันนะครับ ตอนนี้มีเป็นแค่ภาษาญี่ปุ่นเท่านั้น ซึ่งก็ไม่รู้ว่า หยำฉา เวอร์ชั่นใหม่นี้ จะหลีกหนีชะตากรรมเดิมๆ พ้นหรือเปล่า คงต้องรอติดตามกันต่อไป

ที่มา : rocketnews24 | เรียบเรียงโดย เพชรมายา