โผล่อีก! เมืองลึกลับปรากฏเหนือท้องฟ้าประเทศจีน

หลายๆ คนคงเคยดูการ์ตูนโดราเอมอนและจินตนาการไปถึงการสร้างเมืองบนท้องฟ้า ซึ่งดูไม่น่าจะเป็นไปได้แม้แต่น้อย แต่ใครจะไปรู้ว่า เมืองบนฟ้าอาจจะมีอยู่จริงก็เป็นได้

floating-city-07

 

ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนตุลาคม 2015 เคยมีรายงานการพบเห็นเมืองลึกลับที่ปรากฏขึ้นเหนือท้องฟ้าในมณฑลกว่างตง ประเทศจีน ซึ่งการพบเห็นครั้งนั้น ทำเอาชาวจีนตกตะลึงและมีการออกข่าวไปทั่วโลก

floating-city-04

 

ล่าสุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ผู้คนนับร้อยในเมืองยู้หยางได้พบกับเมืองลึกลับที่ปรากฏขึ้นบนท้องฟ้าอีกครั้ง โดยการปรากฏขึ้นของเมืองลึกลับแห่งนี้ มีผู้คนถ่ายคลิปเอาไว้ได้ชัดเจน ซึ่งชาวเมืองที่พบเห็นตื่นเต้นกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก

floating-city-08

 

มาลองชมคลิปการพบเห็นเมืองลอยฟ้านี้ชัดๆ กัน ซึ่งการพบเห็นครั้งนี้ค่อนข้างชัดเจนกว่าครั้งแรกพอสมควร

 

หลังจากข่าวการพบเห็นเมืองลอยฟ้านี้แพร่สะพัดไปในประเทศจีน ก็มีผู้ให้ความเห็นเกี่ยวกับปรากฏการณ์ที่เกิดขึ้นมากมาย

floating-city-02

 

ทฤษฎีแรกเชื่อว่า นี่อาจเป็นการทดลองบางอย่างของรัฐบาลจีน ที่มีความเกี่ยวข้องกับ “โครงการบลูบีม” ที่เป็นการฉายภาพโฮโลแกรมขึ้นไปบนท้องฟ้า โดยมีจุดประสงค์ในการสร้างสถานการณ์ต่างๆ

floating-city-09

 

ทฤษฎีที่สองเชื่อว่า เมืองลอยฟ้าแห่งนี้เป็นเมืองที่อยู่ในโลกอีกมิติหนึ่ง ซึ่งมิติเวลาดังกล่าวอาจถูกเปิดขึ้นเป็นระยะเวลาสั้นๆ จนทำให้มนุษย์โลกที่อยู่อีกฟากมิติเห็นเข้า

floating-city-10

 

สกอตต์ ซี วาริง บรรณาธิการของ UFO Sightings Daily กล่าวว่า ตนเองเชื่อว่ามันคือยานแม่ของมนุษย์ต่างดาวที่มีจุดประสงค์บางอย่างในเมืองยู้หยางแห่งนี้ บางทีพวกเขาอาจจะกำลังวิจัยเกี่ยวกับผู้คนที่นี่ และใช้หมอกควันบนท้องฟ้าที่มีอยู่อย่างหนาแน่น อำพรางตัวเอง

floating-city-01

 

“นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดเหตุการณ์นี้ แต่มันเคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง ซึ่งเมืองบนท้องฟ้าที่ปรากฏให้เห็นใหญ่กว่าเมืองของจริงที่อยู่ข้างล่างราว 5 เท่า และยังมีบางส่วนที่ดูเหมือนกับปราสาทโบราณอีกด้วย” วาริงกล่าว

floating-city-05

 

ส่วนผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพอากาศได้ให้ความเห็นถึงปรากฏการณ์ประหลาดนี้ว่า มันคือภาพลวงตามตามธรรมชาติที่มีชื่อเรียกว่า Fata Morgana ที่เกี่ยวข้องกับการบิดเบือนของแสง ซึ่งสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งบนแผ่นดินและในทะเล

floating-city-06

 

แต่สำหรับ สกอตต์ แบรนโด จากเว็บไซต์ UFO of Interest ได้ออกมาไขปริศนานี้ว่า เขามีภาพจากมุมอื่นๆ ของสถานที่แห่งนี้ และมันไม่ใช่ทั้งปรากฏการณ์ Fata Morgana หรือเรื่องเหนือธรรมชาติอะไรทั้งนั้น โดยเขากล่าวว่า มันคือตึกสูงที่อยู่หลังหมอกควันมลพิษที่หนาแน่น ซึ่งตั้งอยู่ตรงนั้นนั่นเอง

floating-city-03

 

แต่สำหรับคำอธิบายนี้ ก็มีผู้คนแย้งว่า ถ้าเป็นแค่ตึกที่อยู่บริเวณนั้นอยู่แล้ว ทำไมผู้คนถึงต้องตื่นเต้นกับสิ่งที่เกิดขึ้นด้วยล่ะ ? เรื่องนี้ก็อาจจะต้องหาคำอธิบายกันต่อไป ว่าเมืองลอยฟ้าลึกลับนี้ แท้จริงแล้วมันคืออะไรกันแน่ แล้วคุณล่ะ คิดว่ามันคืออะไร ?

 

ชื่นชอบเรื่องราวน่าสนใจ กดติดตามได้ที่นี่ แต่ถ้ามีติ๊กถูก แสดงกว่ากดแล้วจ้า

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : express | เรียบเรียงโดย เพชรมายา