9 คำสารภาพของกูฟฟี่ ที่คุณไม่เคยรู้เกี่ยวกับสวนสนุกดิสนีย์

หากใครที่เคยไปสวนสนุก Disney World หรือ Disney Land จะทราบดีว่าที่นี่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจอย่างมาก ไม่เฉพาะแค่เพียงเครื่องเล่นที่่น่าตื่นเต้น แต่คุณยังได้สัมผัสกับบรรยากาศของโลกแห่งดิสนีย์ ผู้คนไปเที่ยวจะแต่งตัวอ้างอิงจากตัวการ์ตูนต่างๆ แถมพนักงานทุกคนก็มีสีหน้ายิ้มแย้มและยินดีให้บริการอย่างที่คุณไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อน

gooffy-00

แต่หลายสิ่งที่คุณยังไม่ทราบเกี่ยวกับดิสนีย์แลนด์ และนี่คือคำสารภาพของชายผู้รับบทบาทเป็นตัวการ์ตูน ‘กูฟฟี่” มานานถึง 20 ปี ใน Disney World ซึ่งมีหลายสิ่งที่น่าสนใจโดยที่เราไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วย

1. อุโมงค์ใต้ดิน Utilidor

gooffy-01

ใน Disney World จริงๆ แล้วมีพื้นที่ชั้นใต้ดิน ที่ทำเป็นอุโมงค์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่า “Utilidor” ไว้สำหรับเป็นสถานที่เดินทางเพื่อไปปรากฏตัวตามจุดต่างๆ รวมถึงเชื่อต่อกับทุกส่วนไม่ว่าจะเป็นภัตตาคาร เพื่อใช้ขนส่งสินค้า นอกจากนั้นภายในอุโมงค์แห่งนี้ยังมีร้านอาหาร 2 แห่ง ร้านตัดผม รวมถึงสำนักงานอีกด้วย

2. คุกสำหรับขังผู้ก่อกวน

gooffy-02

“หรือจริงๆ แล้วมันก็คือห้องพักห้องหนึ่ง ที่อยู่บนร้านขายขนมบนถนนหลัก” กูฟฟี่กล่าว “ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยพาพวกเขาไปยังสถานีตำรวจบนถนนหมายเลข 33 ในออร์แลนโด อีกที”

3. มีการแบ่งชนชั้น

gooffy-03

ในบริเวณห้องพักที่ดูราวกับโรงอาหารของโรงเรียนมัธยม บรรดาตัวละครเจ๋งๆ อย่าง เอลซ่าและแอนนา จะนั่งอยู่อีกด้านหนึ่ง ซึ่งพวกเธอทำท่ายียวนด้วยสายตา ไปยังตัวละครเก่าๆ ราวกับว่าพวกเขาเป็นเหมือนชนชั้นต่ำกว่า

4. กระบวนการคัดสรรพนักงาน

gooffy-04

กูฟฟี่กล่าวว่า “มันก็เหมือนๆ กับการออดิชั่นการเต้นทั่วๆ ไปที่คุณเคยเห็น แต่แค่มีส่วนของอนิเมชั่นเพิ่มเข้ามาเป็นสีสันของตัวละครต่างๆ” ซึ่งมันไม่ได้ยากลำบากกว่าการสมัครงานในบริษัททั่วไปเลย

5. ห้ามพูดกัน

gooffy-06

หลายคนอาจไม่รู้ว่า ตัวการ์ตูนต่างๆ ที่เราเห็น ถูกห้ามไม่ให้พูดกันต่อหน้าผู้ชมเด็ดขาด เพื่อไม่ให้ขัดกับความสมจริงในการสวมบทบาทตัวละครนั้นๆ

6. อย่าให้พวกเขาอุ้มเด็ก

gooffy-05

หากคุณต้องการไปถ่ายรูปกับตัวการ์ตูนต่างๆ แล้วต้องการให้พวกเขาอุ้มลูกน้อยของคุณไว้ล่ะก็ เป็นไอเดียที่ผิดถนัด เพราะกูฟฟี่กล่าวว่า “มันเป็นสิ่งที่เลวร้ายที่สุด เมื่อมีคนต้องการให้ผมอุ้มเด็กทารกให้เพื่อที่จะถ่ายรูปด้วยกัน” เขากล่าว “ผมมองทางก็ลำบากมากแล้วในชุดกูฟฟี่ แถมผมต้องใส่ถุงมืออันใหญ่มาก ทำไมพวกคุณต้องให้ผมอุ้มเด็กทารกด้วย”

7. สิ่งที่ตัวละครชอบมากที่สุด

gooffy-07

“ส่วนที่ผมชอบที่สุดคือการที่พ่อแม่เด็กๆ บอกว่าผมเป็นกูฟฟี่ตัวจริง” กูฟฟี่กล่าว “ผมเกลียดเวลาที่พ่อแม่บอกลูกๆ ว่า อย่ากลัวเลย มันก็แค่ผู้ชายที่อยู่ในชุด ที่เอาไว้หลอกเด็กเท่านั้น”

8. ความร้อนภายในชุด

gooffy-08

“มันคือความทรมานอย่างมากในเดือนแรก โดยเฉพาะการเดินพาเหรดครั้งแรก แต่หลังจากผ่านไปสัก 2-3 เดือน ผมเริ่มจะเคยชิน และหลังจากผ่านไป 2-3 ปี ผมก็ลืมไปเลยด้วยซ้ำ ว่ากำลังใส่ชุดอยู่”

9. ตัวละครทุกตัวมีลายเซ็น

gooffy-09

หากคุณไปขอลายเซ็นมิกกี้เมาส์ คุณก็จะได้ลายเซ็นมิกกี้เมาส์ และไม่ว่าใครจะใส่ชุดมิกกี้เมาส์อยู่ คุณก็จะได้ลายเซ็นที่เหมือนๆ กันหมด ตามที่พวกเขาฝึกฝนกันมา โดยกูฟฟี่กล่าวว่า “ลายเซ็นกูฟฟี่นั้นเขียนง่ายมาก และผมสามารถเขียนมันกลับหัวได้อีกด้วย”

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจเพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : thisisinsider | เรียบเรียงโดย เพชรมายา