ทริปไปดวงจันทร์ จะเกิดขึ้นใน 10 ปี และมีราคา 3.5 แสนบาทเท่านั้น

ในขณะนักผจญภัยหลายคน ชื่นชอบในการบุกเบิกสถานที่แปลกใหม่บนโลกใบนี้ แต่นั่นอาจจะไม่เพียงพอสำหรับพวกเขาอีกต่อไป เพราะในอีกไม่ช้า บรรดานักผจญภัยผู้รักความท้าทายอาจได้ไปเหยียบดวงจันทร์ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์

moon-trip-06

 

มูน เอ็กซ์เพรส (Moon Express) บริษัทที่ก่อตั้งขึ้นในปี 2010 โดยนายทุนมหาเศรษฐีหมื่นล้านอย่าง นาวีน เชน กำลังวางแผนที่จะเปิดตัวภารกิจท่องเที่ยวดวงจันทร์ในปี 2017 ที่จะถึง โดยบริษัทของเขาเป็นบริษัทเอกชนเพียงเจ้าเดียว ที่ได้รับอนุญาต (ภายใต้กฏหมายสหรัฐฯ) ในการส่งคนจากโลกไปดวงจันทร์ได้

moon-trip-03

 

โดยในเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มูน เอ็กซ์เพรส ได้รับการสนับสนุนจากองค์การบริหารการบินแห่งสหรัฐอเมริกา ในการเปิดเส้นทางการเดินทางสู่อวกาศโฉมใหม่ขึ้น

moon-hoax-06

 

“มันเป็นเรื่องที่น่ายกย่องมากๆ อีลอนจะสร้างจรวด และเราจะทำรถโรเวอร์” เชนกล่าวถึง อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งบริษัท SpaceX และ Tesla

moon-trip-04

 

ก่อนหน้านี้ โครงการ SpaceX ได้มีภารกิจที่จะส่งคนไปตั้งรกรากบนดาวอังคาร และช่วยให้มนุษย์มีดวงดาวอยู่มากกว่า 1 ดวง แต่ก่อนที่จะเกิดสิ่งนั้นขึ้น เชนกล่าวว่า เราต้องเตรียมพร้อมสำหรับการฮันนูมูนจริงๆ เสียก่อน

moon-trip-05

 

“ดวงจจันทร์เป็นเสมือนสนามทดสอบแรก โดยเราสามารถไปดวงจันทร์โดยใช้เวลาแค่ 3 วัน ง่ายกว่าที่จะเดินทางไปดาวอังคารที่ใช้เวลาถึง 6 เดือน” เชนกล่าว

moon-trip-02

 

“ปัญหาสำหรับการอาศัยอยู่บนดวงจันทร์ก็คล้ายๆ กัน เช่น รังสีสูง และช่วงของอุณหภูมิที่แตกต่างกันมาก และถ้าเราแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ดวงจันทร์จะอยู่อาศัยง่ายกว่าดาวอังคารมาก”

moon-trip-01

 

ส่วนค่าใช้จ่ายในการเดินทางไปดวงจันทร์ของ มูน เอกซ์เพรส สนนราคาอยู่ที่ 10,000 เหรียญ หรือประมาณ 350,000 บาท นี่อาจไม่ได้แพงมากมายสำหรับมหาเศรษฐีเงินถุงเงินถังเลย เมื่อเทียบกับการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศระยะเวลานานๆ

ที่มา : coventrytelegraph | เรียบเรียงโดย เพชรมายา