17 ตำนานผีญี่ปุ่นสุดหลอน ที่ขึ้นชื่อว่าน่ากลัวที่สุดในโลก

ถ้าหากพูดถึง “ผี” แน่นอนว่าผีทุกที่มีความหลอน น่ากลัว ไม่ต่างกัน แต่ถ้าคุณได้มารู้จักกับความหลอนของบรรดาผีญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ คุณอาจตัดสินได้เลยว่า นี่แหละคือผีที่น่ากลัวที่สุดในโลก ลองมาชมกันดูว่า ผีแต่ละตัวที่เพชรมายานำมาให้ชมต่อไปนี้ จะมีความหลอนระดับกี่กระโหลก

 

1. สาวปากฉีก

japanese-horror-05

 

หญิงคนหนึ่งที่ถูกสามีผู้หึงหวงใช้ดาบฟันจนปากฉีกถึงหูจนเสียชีวิต เขาบอกกับเธอว่า “ลองดูเถิดว่า คนอื่นเขาจะเห็นเจ้างดงามอยู่อีกหรือเปล่า” หลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอได้กลายเป็นวิญญาณร้ายที่คอยมาถามผู้อื่นว่า “ฉันสวยไหม” และไม่ว่าจะตอบว่าอะไร คุณก็จะโดนเธอเอากรรไกรมากรีดหน้าอยู่ดี

 

2. ดารุมะซัง

japanese-ghost-01

 

เด็กหญิงที่ลื่นล้มในอ่างอาบน้ำจนดวงตาของเธอไปกระแทกกับก๊อกน้ำจนหลุดออกมา ชาวญี่ปุ่นนำเรื่องราวของเธอไปทำเป็นเกมเรียกวิญญาณคล้ายกับพวกผีถ้วยแก้ว ซึ่งดารุมะซังจะติดตามคุณไปตลอดเวลา และถ้าเธอจับคุณได้เมื่อไหร่ล่ะก็ เธอจะติดตามคุณตลอดกาล

 

3. ฮานาโกะซัง

japanese-ghost-02

 

เด็กหญิงคนหนึ่งซึ่งเกิดในสมัยสงครามโลกครั้งที่สองและสิงอยู่ตามห้องน้ำโรงเรียน ว่ากันว่าถ้าเข้าห้องน้ำหญิงบนตึกชั้นที่สี่ห้องที่สาม แล้วเคาะประตูสามครั้ง จากนั้นให้ถามว่า “คุณฮานาโกะ อยู่ข้างในหรือเปล่า” จะมีเสียงตอบว่า “อยู่จ้า” ถ้าเปิดประตูเข้าไป คุณจะได้พบกับเด็กผู้หญิงตัวเตี้ยผมสั้นนุ่งกระโปรงแดงนั่งรออยู่ในนั้น

 

4. โอนิบาบา

japanese-ghost-03

 

ปีศาจหญิงแก่ที่ใส่หน้ากากปีศาจที่เรียกว่า “ฮาเนีย” ที่เป็นสัญลักษณ์ของความชั่วร้าย ซึ่งถ้าหากโดนเธอจับได้ล่ะก็ คุณจะถูกนำไปทำเป็นอาหารและกินคุณอย่างเอร็ดอร่อย

 

5. เทะเกะ เทะเกะ

japanese-horror-09

 

หญิงสาวชาวญี่ปุ่นที่พลัดตกทางรถไฟไปจนถูกรถไฟแล่นทับตัวขาด 2 ท่อน หลังจากนั้นเธอจะปรากฏตัวด้วยสภาพไร้ขา และใช้มือเดินแทนด้วยความรวดเร็ว และเมื่อไหร่ที่เธอจับคุณได้ล่ะก็ เธอจะตัดร่างกายของคุณให้ขาดเป็น 2 ท่อนเช่นเดียวกัน

 

6. อุโมงค์คิโยทากิ

japanese-ghost-04

 

ตามตำนานเล่าว่า ความยาวของอุโมงค์แห่งนี้จะแตกต่างกันไปตามแต่ละช่วงเวลาของวัน โดยอุโมงค์แห่งนี้จะมีกระจกบานหนึ่งอยู่ข้างใน และถ้าใครที่บังเอิญมองเข้าไปและเห็นวิญญาณอยู่ในนั้น คุณจะต้องทนทุกข์ทรมานจนกว่าจะตายจากโลกนี้ไป

 

7. อาคานาเมะ

japanese-ghost-05

 

ปีศาจลิ้นยาวตนนี้จะปรากฏตัวอยู่ตามห้องน้ำสกปรก โดยมันจะใช้ลิ้นของมันเลียสิ่งสกปรกเหล่านั้น จึงมีผู้เล่าว่าในยามค่ำคืนที่ได้ยินเสียงแปลกๆ จากห้องน้ำ บางทีอาจไม่ใช่เสียงของแมลงสาบ แต่จะเป็นเสียงของอาคานาเมะก็ได้

 

8. ห้องสีแดง

japanese-ghost-06

 

ถือเป็นตำนานยุคใหม่ในโลกไซเบอร์ โดยเป็นเรื่องราวของ หน้าต่างป๊อบอัพสีแดง ที่มาพร้อมกับเสียงเล็กๆ น่ารักถามว่า “คุณชอบห้องสีแดงหรือเปล่า ?” ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งเมื่อไหร่ก็ตามที่ป๊อบอัพนี้ปรากฏขึ้นให้คุณเห็น นั่นแสดงว่าคุณกำลังจะมีอันเป็นไปในเร็ววัน

 

9. หญิงสาวในช่องว่าง

japanese-ghost-07

 

เธอคือวิญญาณที่จะอาศัยอยู่ที่ไหนก็ตามที่มีช่องว่างหรืออาจเป็นรอยแตกภายในบ้านของคุณ และถ้าคุณเห็นเธอล่ะก็ เธอจะชวนคุณเล่นซ่อนหา ซึ่งถ้าคุณตัดสินใจเล่นและหาเธอพบ เธอจะพาคุณไปยังอีกมิติหนึ่ง หรืออาจเป็นนรก ที่ไหนก็ได้ที่เธอต้องการ และเธอจะคอยดูคุณอยู่เสมอ

 

10. คาโกเมะ คาโกเมะ

japanese-ghost-08

 

เป็นชื่อการละเล่นของเด็กญี่ปุ่นในสมัยโบราณ โดยจะสมมุติให้เด็กคนหนึ่งเป็นยักษ์ นั่งปิดตาอยู่กลางวง ที่เหลือล้อมรอบแล้วหมุนเป็นวงกลมพร้อมร้องเพลง “คาโกเมะ” จบหนึ่งรอบ ให้เด็กที่เป็นโอนิทายว่าใครอยู่ข้างหลัง เชื่อกันว่า หากเล่นบนภูเขาในเวลาย่ำค่ำ แล้วเด็กที่เป็นยักษ์ทายถูก เด็กคนที่ถูกทายถูกนั้น จะถูกปิศาจลักซ่อน

 

11. อิบิทสึ

japanese-ghost-09

 

เด็กสาวที่จะมาเยี่ยมคุณกลางดึกและถามคุณว่า “คุณอยากมีน้องสาวหรือเปล่า” ไม่สำคัญว่าคุณจะตอบว่าอะไร เพราะเธอจะกลายเป็นน้องสาวที่คอยตามหลอนคุณ และจะฆ่าคุณหากคุณไม่ยอมเป็นพี่น้องกับเธอ

 

12. มาคุระ กาเอชิ

japanese-ghost-10

 

ผีขี้เล่นที่มีนิสัยน่ารัก โดยเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณนอนหลับอยู่คนเดียว มันอาจปรากฏกายขึ้นและ และหยิบหมอนของคุณไปวางไว้ที่ปลายเท้าแทน ซึ่งถ้าคุณตื่นนอนมาแล้วเจอหมอนของตัวเองอยู่ที่ปลายเท้า แสดงว่าคุณเจอมาคุระ กาเอชิ เข้าให้แล้ว

 

13. ออนเรียว

japanese-ghost-11

 

จริงๆ ออนเรียวก็มีความหมายว่า “ผีร้าย” ที่จะปรากฏกายมาเพื่อทำร้ายมนุษย์โดยเฉพาะ ซึ่งเจ้าออนเรียวนี้ ยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผีคายาโกะ จากเรื่องจูออนอีกด้วย

 

14. คาชิมะ เรโกะ

japanese-ghost-12

 

ผีสาวที่อาศัยอยู่ในห้องน้ำของโรงเรียนต่างๆ และเมื่อไหร่ก็ตามที่คุณเจอเธอล่ะก็ เธอจะถามคำถามคุณ และถ้าคุณตอบผิด เธอจะหั่นร่างของคุณให้ขาดออก แต่ถ้าคุณรอดไปได้ เธอจะปรากฏตัวอีกครั้งในเดือนต่อมา หลังจากที่คุณพบเธอครั้งแรก

 

15. อากะ แมนโตะ

japanese-horror-06

 

ปีศาจที่อยู่ในเสื้อคลุมสีแดงและใส่หน้ากากมิดชิด และจะโผล่มาแต่เสียงเวลาที่คุณนั่งชักโครกเพื่อถามคุณว่า “จะเลือกกระดาษสีแดงหรือสีน้ำเงิน” หากคุณตอบสีแดง คุณจะถูกตัดหัวจนเลือดย้อมเสื้อผ้าคุณเป็นสีแดง แต่ถ้าคุณเลือกสีน้ำเงิน คุณจะถูกรัดคอจนผิวหนังช้ำเลือดเป็นสีน้ำเงิน แต่ถ้าอยากรอดล่ะก็ ให้ตอบว่า ไม่เอาทั้ง 2 สี

 

16. นรกของโทมิโนะ

japanese-horror-02

 

บทกวีอาถรรพ์ที่มีชื่อว่า “นรกของโทมิโนะ” ถูกเขียนขึ้นในช่วงต้นศตวรรษ 1900 เกี่ยวกับเด็กชายที่ชื่อโทมิโนะที่เสียชีวิตอย่างโดดเดี่ยวและตกลงไปในขุมนรกที่มีแต่ความทุกข์ทรมาน ตามตำนานเล่าว่า หากใครเผลอไปอ่านบทกวีนี้ออกมาดังๆ คนนั้นจะเริ่มป่วย ทำร้ายตัวเอง เกิดอุบัติเหตุ และอาจตายในที่สุด

 

17. ฮิโตริ คาคุเรนโบะ

japanese-ghost-13

 

“ซ่อนและฆ่า” นี่คือเกมที่จะให้คุณปลดปล่อยวิญญาณออกมาเพื่อสิงสู่ตุ๊กตาตัวหนึ่ง และจากนั้นคุณก็เล่นซ่อนหากับมัน นี่คือการเล่นซ่อนหาคนเดียวที่ต้องเล่นในช่วงหลังเที่ยงคืน และหลายครั้งที่ผู้เล่นต้องเสียชีวิตเพราะวิญญาณร้ายที่อยู่ในตุ๊กตานั้นเอง

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : buzzfeed | เรียบเรียงโดย เพชรมายา