สามีส่งไฟล์เอ็กเซลให้ภรรยา รวมข้อแก้ตัวทุกวันที่เธอไม่ยอมมีอะไรด้วย

เรื่องราวการกระทบกระทั่งกันของสามีและภรรยาถือว่าเป็นเรื่องปกติที่เกิดขึ้นได้ในชีวิตของคู่รักทุกคู่ และมีคู่รักจำนวนไม่น้อยที่มีปัญหากันเรื่องบนเตียง ซึ่งมีรายละเอียดแตกต่างกันไปในแต่ละคู่ ในขณะที่คู่รักส่วนมากมักจะมีวิธีแก้ปัญหาด้วยกันจับเข่าคุยกัน แต่อาจไม่ใช่สำหรับเรื่องราวของคู่รักคู่นี้ ที่สามีตัดสินใจทำอะไรแปลกๆ ในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อน

สมาชิกของเว็บไซต์ Reddit ท่านหนึ่งที่ใช้ชื่อว่า throwwwwaway ได้โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตคู่ของตัวเองที่ไม่คาดคิดว่าจะเจอแบบนี้มาก่อน

“ฉัน (อายุ 26) และสามีของฉัน (อายุ 26) อยู่ด้วยกันมา 5 ปีแล้ว แต่งงานมา 2 ปี เราเพิ่งซื้อบ้านเมื่อ 5 เดือนก่อน ยังไม่มีลูก ชีวิตเราโคตรยุ่ง เราใช้เวลาตลอดช่วงฤดูใบไม้ผลิรีโนเวทบ้านหลังใหม่ของเรา งานก็ฉันก็ยุ่งขึ้นเป็น 2 เท่าหลังจากที่เพื่อนร่วมงานถูกจ้างออก และฉันก็อ้วนขึ้นจนต้องไปเข้ายิม”

“เช้าเมื่อวานนี้ ในระหว่างที่ฉันนั่งแท็กซี่ไปสนามบิน สามีของฉันส่งเมลเข้าอีเมลออฟฟิศของฉัน เขาไม่เคยทำแบบนี้มาก่อน เราคุยกันเสมอไม่ว่าต่อหน้าหรือผ่านข้อความ พอฉันเปิดดูก็พบข้อความประชดประชันว่า ‘ผมไม่คิดถึงคุณหรอกตอนที่คุณไม่อยู่ 10 วัน’ แถมยังมีไฟล์แนบเป็นไฟล์เอ็กเซลมาด้วย”

“ในไฟล์เอ็กเซลระบุข้อมูลที่เขาพยายามมีอะไรกับฉันตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน พร้อมกับมีคอลัมน์ที่ระบุข้อแก้ตัวของฉันที่ไม่ยอมมีอะไรด้วย ณ ตอนนั้น อ้างอิงจากไฟล์ของเขาระบุว่า ฉันยอมเขาเพียงแค่ 3 ครั้ง ตลอด 7 สัปดาห์ จากการพยายามทั้งหมด 27 ครั้ง”

“นี่เป็นมุมมองจากฝั่งเขาที่เต็มไปด้วยความขมขื่นและเกลียดชังในแบบที่ฉันไม่เคยรู้มาก่อน ตลอดเวลาเขาทำตัวปกติเสมอ บางทีอาจจะเป็นเพราะเรื่องขัดแย้งเมื่อสัปดาห์ที่แล้วที่เขาไม่ยอมกลับบ้าน เรื่องบนเตียงของเรามันน้อยลงในช่วง 2-3 เดือนที่ผ่านมา แต่มันเป็นแบบนี้ไม่ได้หรือไง ? เราโตเป็นผู้ใหญ่ มีงานยุ่ง ชีวิตเครียด ฉันทำอาหารให้ ซักผ้าให้ ทำความสะอาดบ้านให้ มันไม่ใช่ว่าเรื่องนี้มันจะเป็นเหมือนเดิมไปตลอดกาล มันก็ต้องมีช่วงน้อยลงบ้างชั่วคราวเนื่องจากสถานการณ์ต่างๆ”

“ฉันโทรศัพท์หาเขาทันที 3-4 ครั้ง แต่เขาไม่รับ เมื่อฉันเดินทางถึงที่หมาย ฉันพยายามโทรหาเขามากกว่า 2 ครั้ง เขาก็ไม่รับ ฉันส่งข้อความหาเขาบอกว่าเราต้องคุยกัน และให้เขาโทรหาฉันตอนที่สะดวกที่สุด ไม่มีการตอบใดๆ เขาไม่เคยเพิกเฉยฉันแบบนี้มาก่อน ฉันอยู่โรงแรมตลอดทั้งเย็นเพื่อรอโทรศัพท์ แล้วก็ร้องไห้จนหลับไป”

“เช้าวันนี้แล้ว เขายังคงไม่ติดต่อฉันกลับมา ฉันต้องออกไปพบลูกค้าอีก 9 วันในนามของบริษัทฉัน และอารมณ์ของฉันตอนนี้มันพังมาก ทำไมเขาถึงทำกับฉันแบบนี้ แล้วฉันควรทำอย่างไร ?”

จากไฟล์เอ็กเซลด้านบนระบุข้อแก้ตัวที่สามีของเธอบันทึกไว้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกันไปมากมาย เช่น

“ฉันกำลังดูทีวี (เรื่อง Friends รีรัน)”, “ฉันมีเหงื่อ รู้สึกเหนียวตัว ฉันอยากจะอาบน้ำ (แต่ไม่ได้อาบจนถึงเช้า)”, (ไม่ใช้คำพูด), “ฉันเหนื่อย”

“ฉันกำลังจะดูหนัง (หลับในอีก 15 นาทีต่อมา)”, “ฉันเมามากและกินเยอะมาก”, “ฉันจะไม่มีเวลาอาบน้ำและเตรียมพร้อมสำหรับมื้อค่ำ (เรามีเวลา 20 นาที)”, ฉันเพิ่งกลับมาจากยิม ฉันรู้สึกเหนียวตัว (ไม่อาบน้ำจนถึงเช้าวันต่อมา)”

“คุณเมามาก”, “ฉันรู้สึกเหนียวตัว”, “ฉันรู้สึกไม่ดี ฉันกินมากไป”, “ฉันมีเหงื่อ เหนียวตัวและเหนื่อย”

“ฉันเหมือนจะไม่สบาย”, “ฉันไม่มีอารมณ์ 100%”, “ฉันต้องอาบน้ำ ฉันรู้สึกเหนียวตัว”, “ฉันเหนื่อยมาก”

“ไม่”, (ไม่ใช้คำพูด), “ฉันกำลังรอดูทีวี ฉันไม่อยากพลาดมัน”

แน่นอนว่าเรื่องนี้กลายเป็นปัญหาที่ชาวเน็ตต่างมาถกเถียงกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นทีมภรรยา ทีมสามี หรือไม่ทีมไหนเลย โดยทีมที่สนับสนุนภรรยาต่างก็บอกว่า สามีไม่ควรจัดการกับเรื่องนี้ด้วยวิธีนี้ เพราะมันจะยิ่งทำให้เรื่องราวใหญ่โตมากขึ้นไปอีก เพียงแค่เปิดใจคุยกันเท่านั้น เรื่องราวมันอาจจะดีขึ้นก็ได้

ในขณะที่ทีมสามีก็กล่าวว่า พวกเขาไม่คิดว่าปัญหานี้จะเพิ่งเกิดแค่ไม่กี่เดือน สามีเริ่มบันทึกเรื่องนี้มา 7 สัปดาห์ แสดงว่าเขาต้องเจอปัญหานี้มานานกว่านั้น นานมากจนเขาทนไม่ไหว บางทีอาจจะหลายเดือนก่อนหน้าที่เขาจะเริ่มบันทึกเสียอีก

ในขณะที่ชาวเน็ตไม่เลือกฝั่งก็มีทั้งคนเชียร์ให้แยกกันก็มี หรือเชียร์ให้ปรับความเข้าใจกันจะดีกว่า เพราะที่สามีทำแบบนี้ไม่ใช่เพราะเกลียดภรรยา แต่เขาแค่ต้องการเรียกร้องความสนใจเท่านั้นเอง

แล้วคุณล่ะมีความคิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับเรื่องนี้บ้าง ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา