ปิดตำนาน 14 ปี Ragnarok บริษัท Asiasoft ประกาศยุติให้บริการแล้ว

ถ้าพูดถึงเกมออนไลน์ที่เป็นตำนานอันดับ 1 ของประเทศไทย เชื่อว่าทุกคนคงพร้อมใจพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าคือเกม Ragnarok อย่างแน่นอน แต่ใครจะไปคิดว่า ตำนานเกมที่อยู่กับค่าย Asiasoft มานานถึง 14 ปี จะต้องปิดฉากลงในไม่ช้า

ro-end-01

เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา ได้มีการประกาศยุติการให้บริการอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์ Playpark โดยระบุว่า “เกม Ragnarok Online ภายใต้การดูแลของ บริษัทเอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จะสิ้นสุดลง ในวันที่ 30 มิถุนายน 2559” ซึ่งทำให้แฟนๆ เกม Ragnarok นั่นค่อนข้างสับสนเป็นอย่างมากว่า การประกาศปิดในบริการเกมครั้งนี้ จะเป็นการล้อกันเล่นในวัน April Fool’s Day หรือไม่

ro-end-02

แต่ดูเหมือนว่า การปิดเกม Ragnarok ของ Asiasoft ดูท่าจะเป็นความจริงไม่น้อย เพราะในอีกมุมหนึ่ง ทางค่ายเกม Electronics Extreme ได้โพสต์ภาพ Artwork ของเกม Ragnarok พร้อมกับมีโลโก้ Electronics Extreme ขึ้นหราอยู่ด้วย

ro-end-04

จากเหตุการณ์ทั้ง 2 ด้านนี้ อาจสรุปได้ว่า เกม Ragnarok ที่อยู่มานานกับ Asiasoft ถึง 14 ปี อาจย้ายไปเปิดให้บริการกับค่าย Electronics Extreme นั่นเอง

ro-end-03

แต่คำถามที่ตามมาคือ แล้วข้อมูลเกมในปัจจุบันจะยังคงอยู่หรือไม่ ถ้าเกิดการย้ายค่ายขึ้นจริง หรือทาง Electronics Extreme จะเปิดเซิฟเวอร์ใหม่เอี่ยมอ่องกันแน่ เรื่องนี้แฟนๆ ของ Ragnarok คงต้องติดตามรอชมกันต่อไป

ที่มา : playpark | Electronics Extreme | เรียบเรียงโดย เพชรมายา