ชายคนนี้บอกว่าผู้หญิงควรหยุดบ่นปวดท้องประจำเดือน ถ้ายังไม่เคยเจ็บแบบนี้

ด้วยความต่างในเรื่องของสรีระและกลไกการทำงานในร่างกาย ทำให้ผู้ชายและผู้หญิงต่างไม่เข้าใจประสบการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นกับร่างกายของอีกฝ่าย เหมือนอย่างเช่น ผู้ชายที่ไม่เข้าใจเรื่องความเจ็บปวดเวลาที่ผู้หญิงต้องปวดท้องประจำเดือนว่ามันมากน้อยแค่ไหน ทำไมผู้หญิงบางคนถึงกับต้องลางานในช่วงเวลาที่มีประจำเดือนวันแรก มันเจ็บปวดขนาดนั้นเชียวหรือ ? ในขณะที่ผู้ชายส่วนใหญ่พอจะเข้าใจกับความเจ็บปวดนี้ แต่สำหรับผู้ชายบางคนก็อาจจะไม่เข้าใจและสงสัยว่าทำไมผู้หญิงถึงต้องทำท่าทางเจ็บปวดโอเวอร์เกินเหตุด้วย

และความคิดอย่างหลังนี้ก็เกิดขึ้นกับชายหนุ่มผู้ใช้ทวิตเตอร์ @_sargee ซึ่งแทนที่เขาจะตั้งคำถามดีๆ ถึงความเจ็บปวดที่เขาไม่เคยรู้สึก แต่เขากลับเลือกที่จะโพสต์ข้อความเสียดสีที่ระบุว่า “จนกว่าผู้หญิงจะเจอประสบการณ์แบบนี้ ผมไม่ต้องการได้ยินเรื่องการปวดประจำเดือนอีก”

ส่วนภาพประกอบของพ่อหนุ่มที่โพสต์ไว้ก็คือภาพของนักฟุตบอลที่ลื่นไถลไปกับพื้นหญ้า ส่วนอีกภาพคือภาพของหัวเข่าที่มีแผลถลอกเลือดไหลซิบๆ และด้วยโพสต์ล่อเป้าของเขาก็ทำให้กลายเป็นกระแสบนโลกทวิตเตอร์ทันที โดยเฉพาะผู้หญิงจำนวนมากที่ไม่พอใจกับความคิดของพ่อหนุ่มรายนี้

ท๊อปเมนท์ของโพสต์มาจากหญิงสาวรายหนึ่งที่ตอบสั้นๆ ว่า “หัวเข่ามันคลอดลูกออกมาได้หรือไง”

ตามมาด้วยเม้นสั้นๆ แต่ได้ใจความสุดๆ ว่า “ไม่มีมดลูก ไม่ต้องออกความเห็น”

นอกจากนั้นยังมีหญิงสาวที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ตัวเองอีก เช่น “ตอนฉันอายุ 8 ขวบ ฉันเคยหัวเข่าถลอก 20 ปีต่อมา ฉันก็ยังมีแผลเป็นอยู่ แถมฉันยังเคยโดนของแหลมทิ่มหลัง นิ้วหัวแม่มือหัก เป็นแผลไหม้ และอื่นๆ อีก แต่ไม่มีอะไรที่เทียบกับความเจ็บปวดตอนมีประจำเดือนที่ทำให้ฉันหมดสติได้เลย ขอโทษนะ นายนี่มันอ่อนจริงๆ”

“ถ้าผู้ชายคิดว่าหัวเข่าถลอกแย่แล้วล่ะก็ พวกเขาควรมีประสบการณ์แบบว่า อวัยวะภายถูกฉีกออกทุกๆ เดือน แถมด้วยมีเลือดออก เป็นตะคริว แถมปวดหน้าขาอีก”

“ความรู้สึกตอนมีประจำเดือนก็เหมือนถูกแทงด้วยมีดเข้าที่ลำไส้ หนึ่งในอวัยวะของเรากำลังทำร้ายตัวเองเป็นสัปดาห์ เหมือนกับเป็นการเจ็บปวดแบบเบาๆ ของการคลอดลูก แต่แน่นอนล่ะ หัวเข่าถลอกมันก็แย่”

ส่วนผู้ชายก็มีการมาแสดงความเห็นด้วย เช่น “จากการที่พูดคุยกับภรรยาของผมแล้ว ผมคุณบ่นเรื่องแค่นี้ แสดงว่าคุณอาจจะทนปวดประจำเดือนไม่ได้ อย่างน้อย ค เจ็บเข่ามันก็เป็นสิ่งที่คุณเข้าไปหามันเอง แต่ผู้หญิงไม่มีทางเลือกที่จะหนีจากความเจ็บปวดนี้”

“ผู้หญิงก็เล่นฟุตบอลนะพ่อหนุ่ม”

ปิดท้ายด้วยความเห็นที่ว่า “หลังจากโพสต์นี้ ฉันหวังว่าการคัดเลือกตามธรรมชาติจะทำหน้าที่ของมัน และยีนของคุณจะหยุดอยู่แค่รุ่นนี้นะ”

และนี่ก็คือความคิดเห็นของชาวเน็ตจำนวนมากที่ออกมาแย้งพ่อหนุ่มคนนี้ ส่วนตัวผมเองเป็นผู้ชายและไม่มีทางรับรู้ได้ว่าการปวดประจำเดือนมันมากน้อยแค่ไหน จึงอยากให้คุณผู้หญิงทั้งหลายมาช่วยอธิบายให้ฟังกันหน่อยครับ ว่าการเจ็บปวดประจำเดือนทำไมมันถึงเทียบกับแผลถลอกบนหัวเข่าไม่ได้เลยจริงๆ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ