10 มนุษย์ตุ๊กตาแห่งโลกความเป็นจริง คนแบบนี้ก็มีด้วย

โลกเราเต็มไปด้วยผู้คนที่มีความชื่นชอบที่แตกต่างกันมากมาย แต่ก็มีเพียงไม่กี่คนบนโลกนี้ ที่อยากจะเปลี่ยนตัวเองให้เป็นตุ๊กตาในชีวิตจริง และบางคนก็ทำสำเร็จจนได้รับการยอมรับว่าพวกเขาดูเหมือนตุ๊กตามากกว่าคนจริงๆ ด้วยซ้ำไป วันนี้เพชรมายาจะขอพามาชมบุคคลเหล่านั้น รับรองว่าคุณจะต้องทึ่งกับสิ่งที่พวกเขาทำอย่างแน่นอน

 

1. โรดริโก อัลเวส

 

ชายหนุ่มผู้เกิดมาผิดหวังกับหน้าตาตัวเองมาตลอดชีวิต ได้ตัดสินใจใช้เงินมรดกของคุณปู่กว่า 250,000 เหรียญ (ประมาณ 8.35 ล้านบาท) ผ่าตัดเปลี่ยนตัวเองให้ดูเหมือนกับตุ๊กตา Ken จนกระทั่งตอนนี้เขากลายเป็นบุคคลที่น่าสนใจที่ได้รับเชิญไปออกรายการต่างๆ มากมาย

 

2. วาเลเรีย ลุคยาโนวา

 

ตำนานตุ๊กตาบาร์บี้ที่มีชีวิตชาวยูเครนผู้นี้กล่าวว่า เธอทำศัลยกรรมเฉพาะหน้าอกของเธอเท่านั้น ส่วนภาพลักษณ์ที่ดูเหมือนตุ๊กตาเกิดจากการเมคอัพทั้งสิ้น และเธอก็ถือว่าเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ที่มีชีวิตที่โด่งดังที่สุดในยุคนี้ก็ว่าได้

 

3. แอมเบอร์ กุสมาน

 

ตอนที่แอมเบอร์อายุ 18 ปี เธอต้องเผชิญกับโรคกล้ามเนื้อเสื่อม เธออ่อนแอและหวาดกลัว บางครั้งเธอไม่สามารถลุกขึ้นได้เอง จนเธอตระหนักได้ว่า ความพิการของเธอนั้นเหมือนกับตุ๊กตาบาร์บี้ที่เธอชอบเล่นตอนเด็กๆ ตั้งแต่นั้นมา เมื่อเธอเริ่มเห็นตัวเองเป็นตุ๊กตาที่มีชีวิต แอมเบอร์เริ่มกลับมีแรงใจให้การใช้ชีวิตอีกครั้ง โรคกล้ามเนื้อเสื่อมเปลี่ยนเธอเป็นตุ๊กตาและเธอกล่าวว่าเธอไม่เคยทำศัลกรรมแม้แต่นิดเดียว

 

4. ดัคกี ธอต

 

หลังจากปรากฏตัวในรายการ Australia’s Next Top Model ดัคกีก็กลายเป็นตุ๊กตาบาร์บี้ผิวสีที่โด่งดังไปทั่วโลก ด้วยผิวสีและหน้าตาของเธอที่เป็นเอกลักษณ์ ทำให้มีแฟนๆ เริ่มติดตามผลงานของเธอ จนกระทั่งเธอได้ปรากฏตัวบนหน้าปกนิตยสาร Vogue และ Harper’s Bazaar

 

5. จัสติน เจดลิกา

 

นี่อาจเป็นมนุษย์ตุ๊กตาคนเดียวที่กล้ายอมรับว่า เขาอยากทำศัลยกรรมพลาสติกทั้งตัว 100% โดยเขาคิดว่าตัวเองยังคงห่างไกลกับรูปลักษณ์ในอุดมคติ และหลังจากผ่านการศัลกรรมไปมากกว่า 190 ครั้ง ตอนนี้เขากำลังวางแผนปรับเปลี่ยนรูปลักษณ์ของเขาใหม่อีกครั้ง

 

6. อนาสตาซิยา ชปากินา

 

หญิงสาวชาวรัสเซียที่เป็นยูทูปเบอร์สอนการแต่งหน้าในสไตล์ต่างๆ นอกจากการแต่งเป็นตุ๊กตาที่มีชีวิตแล้ว เธอยังแต่งหน้าได้อีกหลากหลายไม่ว่าจะเป็น นักสืบเชอร์ล็อคโฮล์ม, โจ๊กเกอร์, ฮาร์ลีย์ ควินน์, แจ็ค สแปร์โร, จัสติน บีเบอร์ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

7. แนนเน็ต แฮมมอนด์

 

คุณแม่ที่มีลูก 5 คนจากสหรัฐอเมริกาผู้นี้ ใช้เงินไปมากกว่า 5 แสนเหรียญ หรือประมาณ 16.7 ล้านบาท ในการทำศัลยกรรมตัวเองให้ดูเหมือนตุ๊กตาบาร์บี้ที่เธอสะสมไว้มากมาย โดยเธอเริ่มทำศัลยกรรมครั้งแรกตอนอายุ 21 ปี จนกระทั่งปัจจุบันเธออายุ 43 ปี และก็ยังไม่หยุดที่จะทำศัลยกรรมต่อไป

 

8. ดาโกต้า โรส

 

ดาโกต้าอ้างว่า ลักษณะที่เหมือนกับตุ๊กตาของเธอไม่ใช่ผลงานของการทำศัลยกรรมพลาสติก แต่เป็นเพราะฝีมือการแต่งหน้าและการแต่งตัวที่เหมาะสม หญิงสาวชาวอเมริกันวัย 22 ปี เลือกที่จะอาศัยอยู่ในโตเกียวเพราะแฟนๆ ของเธอส่วนใหญ่มาจากญี่ปุ่น ส่วนเหตุผลก็คือเธอดูเหมือนตัวการ์ตูนในอนิเมะนั่นเอง

 

9. แองเจลิกา เคโนวา

 

แองเจลิกา หญิงสาวที่ได้รับการปฏิบัติราวกับเธอเป็นเจ้าหญิงในตอนที่เธอยังเด็ก เธอกล่าวว่า “พ่อแม่ของฉันไม่เคยปล่อยให้ฉันเดินหรือพูดคุยกับเด็กผู้ชายเลย และฉันเองก็ไม่ค่อยมีประสบการณ์เหมือนที่ผู้ใหญ่คนอื่นมีกัน ฉันไม่ได้ถูกสร้างให้เป็นคนจริงๆ ฉันเป็นแค่ตุ๊กตาที่มีชีวิต” จนตอนนี้เธอกลายเป็นคนมีชื่อเสียง และพอใจทุกครั้งที่มีคนเรียกเธอว่า “บาร์บี้”

 

10. ลิล มิเคลา

 

ปิดท้ายด้วยนางแบบสาวจากลอสแองเจลิสที่โด่งดังในอินสตาแกรมอย่างมากจนมีผู้ติดตามกว่า 376k คน หลายคนมาติดตามเพราะความที่เธอเหมือนกับตุ๊กตาและตัวละคร The Sims อย่างมาก แต่จริงๆ แล้วเธอคือเซเลปที่ถูกสร้างขึ้นมาจาก CGI และไม่เคยมีตัวตนจริงๆ แต่อย่างใด ถึงแม้ในภาพถ่ายบางภาพ จะทำให้เธอดูเหมือนคนจริงๆ ก็ตาม

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา