15 ประเทศที่มีผู้ชายหล่อที่สุดในโลก

เมื่อไม่นานมานี้ ทางนิตยสารออนไลน์อย่าง Insider Monkey ได้ทำการจัดอันดับประเทศที่มีผู้ชายที่หล่อที่สุดในโลกขึ้นมาจำนวน 15 อันดับ โดยอ้างอิงจากผลการประกวดเวทีชายงามหลายๆ สถาบัน เช่น Manhunt International, Mister Global, Mister International และ Mr. World นอกจากนั้นยังรวมผลการนับคะแนนจากการชนะรางวัลในหมวดหมู่ต่างๆ เช่น Mr. Congeniality, Mr. Internet Popularity, Best Physique, Best Model, Mr. Charming Smile, และ People’s Choice ซึ่งผลลัพธ์ที่ออกมาทั้งหมด 15 อันดับ มีดังต่อไปนี้

อันดับ 15: เกาหลีใต้

###

###

หนุ่มหล่อเกาหลีใต้ยังไม่เคยได้รับรางวัลการประกวดใหญ่ๆ แต่ตัวแทนของพวกเขาถือว่าได้รับรางวัลย่อยในแต่ละสาขาบ่อยครั้ง เช่น Mr. Congeniality, Best Physique และ Best Model

อันดับ 14: ฝรั่งเศส

###

###

หนุ่มฝรั่งเศสชนะการประกวด Manhunt International และ Mister World ในปี 2002 และ 2015 นอกจากนั้นยังได้รางวัลในสาขา Mr. Congeniality อีกด้วย

อันดับ 13: ตุรกี

###

###

หนุ่มหล่อจากตุรกี ชนะเลิศการประกวด Mr. World ในปี 1996 และ Manhunt International ในปี 2005 และยังได้รับรางวัล Best Physique ในปี 2016

อันดับ 12: สาธารณรัฐเช็ก

###

###

ตัวแทนจากสาธารณรัฐเช็ก ชนะเลิศการประกวด Mister Global และยังได้รับตำแหน่ง Mr. Photogenic อีกด้วย

อันดับ 11: เมียนมาร์

###

###

หนุ่มหล่อจากเมียนมาร์ได้รับตำแหน่ง Mister Global ในปี 2014 และยังได้ตำแหน่ง Best Model และ Mr. Internet Popularity ในปี 2015 และ 2016 สองปีซ้อน

อันดับ 10: แอฟริกาใต้

###

###

หนุ่มจากแอฟริกาใต้ได้รับรางวัล Manhunt International ในยุคแรกๆ ในปี 1995 และดูเหมือนว่าหนุ่มหล่อจากแอฟริกาใต้สมควรจะได้รับตำแหน่ง Best Physique ไม่ใช่แค่ในการประกวด Mister Global เท่านั้น แต่ยังในชีวิตจริงอีกด้วย

อันดับ 9: สวีเดน

###

###

หนุ่มจากสวีเดน เป็น 1 ใน 2 ประเทศที่ชนะการประกวด Manhunt International 2 ครั้ง คือในปี 1998 และ 2016 เป็นความหล่อแบบดูอบอุ่นๆ ตามสไตล์หนุ่มจากสแกนดิเนเวีย

อันดับ 8: สเปน

###

###

หนุ่มจากสเปนขึ้นชื่อเรื่องความหล่อเข้มอยู่แล้ว ซึ่งเห็นได้จากนักฟุตบอลทั้งหลาย และในส่วนการประกวด หลายๆ คนที่เห็นผู้ที่ได้รางวัล Mr.Photogenic และ Best Model ในงานประกวด Mister Global ล่ะก็ คงไม่ต้องสงสัยว่าทำไมพวกเขาถึงมาอยู่อันดับ 8

อันดับ 7: จีน

###

###

อีกประเทศหนึ่งที่ชนะการประกวด Manhunt International 2 ครั้ง ในปี 2007 และปี 2011 และสาวไทยที่นิยมหนุ่มตี๋ คงเข้าใจดีว่าทำไมพวกเขาถึงชนะเลิศ

อันดับ 6: อินเดีย

###

###

หนุ่มหน้าแขกในสไตล์อินเดียชนะเลิศการประกวด Mister World 2016 และ Manhunt International 2001 นอกจากนั้นความสามารถทางนายแบบของพวกเขายังถูกล่าวถึงในการประกวด Mister World และ Mister Global อีกด้วย

อันดับ 5: ฟิลิปปินส์

###

###

รอยยิ้มที่มีเสน่ห์ของหนุ่มฟิลิปปินส์ ทำให้เขาได้รับรางวัล Mr. Internet Popularityในปี 2016 และ Mr. Charming Smile ในปี 2017 ที่ผ่านมา นอกจากนั้นพวกเขายังชนะเลิศ Manhunt International และ Mister International อีกด้วย

อันดับ 4: เวเนซูเอลา

###

###

ไม่ใช่แค่นางงามจากเวเนซูเอลาเท่านั้นที่กวาดมงกุฏมานับไม่ถ้วน หนุ่มหล่อจากประเทศนี้เองก็เช่นกัน พวกเขาชนะเลิศทั้งการประกวด Mister World, Manhunt International และ Mister International ทั้ง 3 รายการเลยทีเดียว

อันดับ 3: เลบานอน

###

###

เลบานอน คือประเทศเดียวที่มีหนุ่มหล่อชนะเลิศรายการ Mister International 3 ครั้ง ในปี 2006, 2012 และ 2016 และไม่น่าประหลาดใจที่ทำให้หนุ่มจากเลบานอน ขึ้นมาติดอันดับ 3

อันดับ 2: เวียดนาม

###

###

หนุ่มจากเวียดนามมาแรงมากๆ เพราะชนะเลิศการประกวดทั้ง Mister Global, Manhunt International และ Mister International นอกจากนั้นยังได้รับรางวัล Mr. Photogenic และ Mr. Internet Popularity อีกด้วย รางวัลเพียบการันตีความหล่อจริงๆ

อันดับ 1: บราซิล

###

###

หนุ่มลาตินสุดหล่อจากบราซิล ชนะเลิศทั้งการประกวด Mister World, Mister Global และ Mister International 2 สมัย ดังนั้นจึงขอตัดสินได้เลยว่า ประเทศบราซิล คือประเทศที่มีหนุ่มหล่ออันดับ 1 นั่นเอง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : insidermonkey |  brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา