16 สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดัง ที่ถูกยกย่องให้ดีเกินจริง

ในแต่ละประเทศต่างก็มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และบางสถานที่ก็มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมจนกลายเป็นแลนด์มาร์กที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกต่างใฝ่ฝันจะต้องมาให้ได้ แต่ในบางครั้งสถานที่เหล่านั้นก็อาจไม่ได้ดีอย่างที่เราคิด

และเมื่อสมาชิก Reddit นามว่า KTsang1 ได้เปิดประเด็นถามชาวเน็ตว่า “มีสถานที่ไหนที่ถูกยกย่องเกินจริงบ้าง ?” และนั่นทำให้มีชาวเน็ตต่างมาแสดงความเห็นกันอย่างมากมาย ซึ่งนี่คือบางส่วนที่เพชรมายานำมาเสนอให้ทุกท่านได้ชมกัน

1. ภาพโมนาลิซาในพิพิธภัณฑ์ลูร์ฟในปารีส มันเป็นเพียงภาพวาดเล็ก ๆ ที่แขวนอยู่ไกล ๆ ในห้องที่แออัดไปด้วยนักท่องเที่ยว ถึงแม้ว่ามันจะเป็นภาพวาดสวยงามและเป็นเอกลักษณ์ แต่ก็ไม่คุ้มที่จะไปที่นี่เพียงเพราะแค่ภาพโมนาลิซาเท่านั้น

2. ดูไบ คุณไม่ควรไปยกเว้นแต่จะใช้เวลาทั้งวันในอาคารที่มีแอร์ แล้วไปชั้นใต้ดินที่มีแอร์เพื่อเดินทางด้วยรถบัสติดแอร์ไปยังอีกอาคารหลังหนึ่งที่ติดแอร์

3. ยอดเขาเอเวอเรสต์ ผู้คนต้องจ่ายเงินให้กับเศรปา (ลูกหาบ) เพื่อแบกอุปกรณ์ทั้งหมดและนำทางไปยังพื้นที่อันตราย เป็นยอดเขาก็เต็มไปด้วยการต่อคิวที่ยาวมากเพื่อรอถ่ายรูป และมันอันตรายมากเพราะผู้คนไม่ชินกับความกดอากาศต่ำ

4. อียิปต์ ความสวยงามของอารยธรรมโบราณยังไม่น่ากลัวเท่ากับอารยธรรมสมัยใหม่ที่อยู่ไม่ไกลกัน ลองนึกภาพส่วนที่แย่ที่สุดของอินเดียแล้วเติมทรายลงไป

5. ฮอลลีวูด สถานที่ที่น่าผิดหวังที่สุดบนโลกใบนี้ คุณจะสนุกกับมันแค่ 5 นาที หรืออาจได้เห็นมันจากที่ไกล ๆ ไม่สามารถหาที่จอดรถได้เลย

6. ปิซา นอกจากจุตรัสเล็ก ๆ ที่มีหอคอย ซึ่งทุกคนล้วนกำลังถ่ายรูปตลก ๆ ในแบบเดียวกัน และผู้คนก็พยายามขายของเล่นให้คุณ ส่วนที่เหลือของเมืองก็ค่อนข้างง่อย

7. ชาวญี่ปุ่นล้วนมีมุมมองที่โรแมนติกกับฝรั่งเศส แต่พวกเขามีคำที่เรียกว่า “ปารีสซินโดรม” เนื่องจากช็อกกับการที่ไม่ได้เห็นฝรั่งเศสเป็นไปอย่างที่พวกเขาจินตนาการ

8. ผมไม่ได้อะไรเลยจากลาสเวลัส มันดีที่ได้เห็นโรงแรมที่ประดับประดาอย่างสวยงาม แต่นอกนั้นมันก็เป็นเพียงเมืองที่ไร้จิตวิญญาณ ไร้วัฒนธรรมอันมีค่า และถูกออกแบบมาเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับคุณเท่านั้น

9. ปีใหม่ในไทม์สแควร์ คุณจะถูกขังอยู่ที่นั่น 8 ชั่วโมงกับคนที่ดื่มกันอย่างเต็มที่ 100,000 คน โดยที่ไม่มีห้องน้ำ ทุกอย่างถูกปลดปล่อยลงที่พื้น

10. บาหลี มันสวยงามอยู่เมื่อ 10 ปีก่อน แต่ตอนนี้มันถูกทำลายโดยพวกอินฟลูเอนเซอร์ บางชายหาดก็เต็มไปด้วยขยะและทุกอย่างก็ถูกทำลายด้วยฝีมือนักท่องเที่ยว

11. สโตนเฮนจ์ พวกเขาไม่ยอมให้คุณเข้าใกล้เพื่ออนุรักษ์มันไว้ และไม่ว่าจะทำยังไงคุณก็จะได้วิวที่ดีพอ ๆ กับคุณอยู่บนถนน ถึงแม้คุณจะต่อคิวจ่ายเงินเพื่อไปดูมัน

12. ทัชมาฮาล ใช่ มันสวยงาม แต่ผู้คนก็แออัดเกินไปซึ่งทำลายความเงียบสงบไปโดยสิ้นเชิง ภาพที่เห็นก็ไม่ต่างจากภาพถ่ายที่คุณเห็นมาเป็นพัน ๆ ครั้งก่อนหน้านี้ ข้างในก็มืดและเล็กอย่างน่าตกใจ จนต้องรีบเดินผ่านไป

13. ระเบียงโรมิโอกับจูเลียตและบ้านในเวโรนา อิตาลี นี่ทำให้ผมงงมาโดยตลอด เพราะมันเป็นแค่ระเบียงที่ถูกสุ่มมาว่ามันเกิดขึ้นในเมืองนี้ โดยนักเขียนที่เป็นคนอังกฤษกับนิยายที่ถูกแต่งขึ้นโดยมีระเบียงอยู่ในเรื่อง

14. ภูเขารัชมอร์ มันเป็นแค่หน้าบนก้อนหินและมันก็เล็กกว่าที่คุณคิด

15. บลูลากูนในไอซ์แลนด์ มันเต็มไปด้วยคนจำนวนมากเสมอและคุณต้องจองล่วงหน้านานมาก มีลากูนที่ดีกว่านี้อีกมากในไอซ์แลนด์ ทั้งสวยกว่า สงบกว่า และคนน้อยกว่า

16. หาดบอนไดในซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย มันเต็มไปด้วยผู้คนและทุกสิ่งก็มีราคาสูงเกินจริง

สุดท้ายถ้าเรามองกลับมาในประเทศไทย จะมีสถานที่ท่องเที่ยวไหนที่ถูกยกย่องว่าดีเกินจริง แต่ทำให้คุณผิดหวังมาแล้วบ้าง

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ