18 ความเชื่องี่เง่าที่สุดที่ผู้คนเคยได้ยินออกมาจากปากใครบางคน

ตลอดชีวิตของเราแน่นอนว่าต้องเคยได้ยินสิ่งงี่เง่ามากมายผ่านเข้าหูมาตลอดเวลา ไม่ใช่แค่ทฤษฎีสมคบคิดที่พยายามเชื่อมโยงเหตุผลต่าง ๆ มาให้คุณเชื่อ แต่บางครั้งมันก็เป็นความเชื่อผิด ๆ ที่เกิดขึ้นจากการคิดเองเออเอง ที่ไม่น่าจะมีคนเชื่อได้

นั่นจึงทำให้ชาวเน็ตรายหนึ่งเปิดประเด็นถามคนอื่น ๆ ว่า “อะไรคือสิ่งที่งี่เง่าที่สุดที่คุณเคยได้ยินคนอื่นพูด” และนี่ก็คือคำตอบที่เขาได้

1. ฉันทำงานอยู่ที่โรงแรม แขกคนหนึ่งถามว่า วันนี้วันที่ 4 กรกฎาคม (วันชาติอเมริกา) ทำไมไม่มีขบวนพาเหรดหรือดอกไม้ในเมือง เราอยู่ในออสเตรเลีย

2. ตอนที่ฉันอายุ 13 ฉันบอกเพื่อนว่ามีสัตว์ที่เรียกว่า ไลเกอร์ (Liger) มันเป็นการผสมกันระหว่างสิงโตและเสือ เขาตอบว่า “เธอมันงี่เง่า “เสือก็คือสิงโตตัวเมีย” เราเถียงกันจนแม่เขามาห้าม และเธอก็เข้าข้างเขา

3. มีเด็กผู้หญิงบางคนบอกผมว่า เป็นไปไม่ได้ที่ผมจะเป็นชาวเวียดนาม เพราะเวียดนามคือชื่อสงครามไม่ใช่ชื่อประเทศ สิ่งนี้เกิดขึ้นตอนผมเรียนมหาวิทยาลัย

4. เพื่อนร่วมงานคนหนึ่งบอกผมว่า “คุณเชื่อเรื่องสุริยุปราคาจริง ๆ เหรอ คุณไม่รู้หรือว่าถ้าดวงจันทร์เข้าไปในดวงอาทิตย์มันจะละลาย นั่นคือสาเหตุที่สุริยุปราคาไม่มีจริง”

5. มีคนบอกผมว่า “มันถูกพิสูจน์แล้วว่า ถ้าคุณฝันว่าล้มกระแทกพื้นคุณจะตายตอนหลับ” ผมจึงถามกลับว่า “ถ้ามีคนตายตอนหลับจริง คุณจะรู้ได้ยังไงว่าเขากำลังฝันถึงอะไร”

6. เด็กหญิงคนหนึ่งถามครูว่า ทำไมต้องมีฟาร์มอยู่ด้วยถ้าเธอสามารถหาอาหารได้จากซูเปอร์มาร์เก็ต ครูทำหน้าผิดหวังและทุกคนก็มองเธอเป็นตาเดียว และสงสัยว่าเธอเรียนมาถึงเกรด 8 ได้ยังไง

7. น้องสาวของฉันรู้สึกประหม่าเวลาที่อยู่บนเครื่องบิน เธอถามว่าขอเปิดหน้าต่างหน่อยได้ไหมเพราะเธอรู้สึกร้อนมาก

8. “มีแค่ผมหรือเปล่านะที่สงสัยว่าทำไมอุกกาบาตถึงตกลงมาบนปล่องบนพื้นเสมอ” ชายที่ฉลาดที่สุดในชั้นเรียนพูดขึ้น

9. แฟนสาวอายุ 22 ปีของผมกำลังเดินอยู่ใต้ไฟถนน เธอพูดว่า “ฉันเพิ่งเห็นว่าเรามี 2 เงา ฉันคิดว่าเงาอีกอันเห็นได้เฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น”

10. ฉันวางแก้วกาแฟลงบนโต๊ะที่นั่งกับเพื่อนร่วมงาน เธอพูดขึ้นว่า “ทำไมถึงไม่ทำแก้วกาแฟสำหรับคนถนัดซ้ายนะ” ฉันหมุนแก้วกาแฟ 180 องศาอย่างเงียบ ๆ โดยไม่พูดอะไร

11. ระหว่างพักเที่ยง เพื่อนร่วมงานผมพูดขึ้นว่า “เห็นได้ชัดว่านาซ่าไม่เคยไปดวงจันทร์ จริง ๆ มีวิธีมากมายที่สามารถไปที่นั่นได้ แต่มนุษย์อาจสอยพวกเขาร่วงก่อน” นี่คือชายที่เชื่อในมนุษย์ต่างดาว แต่ไม่เชื่อเรื่องการลงจอดบนดวงจันทร์

12. มันไม่ใช่การนอกใจ ถ้าคุณไม่ได้รักใครบางคน

13. “คุณไม่สามารถเดินไปด้านหน้าของเครื่องบินในระหว่างบินได้ เพราะมันเคลื่อนที่เร็วกว่าที่คุณเดิน” นี่คือคำพูดของคุณครูท่านหนึ่ง

14. มีคนเคยโน้มน้าวผมว่า “งูไม่มีกระดูก” ผมจึงโชว์รูปโครงกระดูกงูให้เขาดู เขาตอบว่า “ใช่แล้ว พวกเขามีซี่โครง ไม่ใช่กระดูก”

15. “ทำไมเราไม่กำจัดแบคทีเรียและไวรัสทั้งหมดเพื่อที่เราจะได้ไม่ป่วยอีกต่อไปล่ะ ?” นักเรียนคนหนึ่งถามคำถามนี้ในวิชาจุลชีววิทยา

16. ในระหว่างที่ผมกับเพื่อนดู Star Wars ในชั้นไฮสคูล เด็กผู้หญิงคนหนึ่งพูดว่า “นี่มันเกิดขึ้นเมื่อไหร่” ผมงง ๆ แต่ก็ตอบว่า “มันถูกสร้างขึ้นในยุค 70 น่ะ” เธอพูดว่า “ไม่ สงครามอวกาศน่ะ เราเคยมีสงครามอวกาศเมื่อไหร่กัน”

17. เพื่อนคนหนึ่งของผมบอกว่า “จีนเป็นทวีปของตัวเอง เพราะผู้คนที่อาศัยอยู่ที่นั่นถูกเรียกว่าคนจีน”

18. หน้ากากเป็นอันตราย เพราะเราจะหายใจเอาคาร์บอนมอนออกไซด์ของเราเองกลับเข้าไป

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ