สาวเวียดนามที่กินวันละมื้อและสวมชุดรัดเอวทุกวันจนมีเอวเล็ก 18 นิ้ว

ผู้หญิงส่วนใหญ่ล้วนอยากมีเอวคอดเล็ก แต่เอวที่คุณพึงพอใจควรจะเล็กกี่นิ้วดี แน่นอนว่าเอวในฝันของแต่ละคนอาจไม่เท่ากัน แต่จะมีใครสักกี่คนที่อยากมีเอวเล็กขนาดสาวคนนี้บ้าง

An Ky หญิงสาวชาวเวียดนามที่อาศัยอยู่ในสหรัฐอเมริกากำลังได้รับความสนใจบนโลกโซเชียล หลังจากที่เธอไปปรากฎตัวในคลิปวิดีโอของ Thuy Nga เอ็นเตอร์เทนเนอร์คนดังชาวเวียดนามที่ไปพบเธอเข้าโดยบังเอิญในระหว่างการไปทัวร์อเมริกา

Thuy Nga ได้เข้าไปยังคาเฟ่แห่งหนึ่งและเธอพบกับ An Ky ที่มีรูปร่างเด่นสะดุดตาเธออย่างมาก เนื่องจากเอวของหญิงสาวมีขนาดเล็กอย่างไม่น่าเชื่อ นั่นจึงทำให้เธอตัดสินใจขอสัมภาษณ์หญิงสาวทันที

An Ky กล่าวว่า เธอมีเอวที่เล็กถึง 46 ซม. หรือประมาณ 18.1 นิ้ว ซึ่งแต่เดิมทีเธอก็มีรูปร่างเหมือนคนปกติทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้เธอเอวเล็กขนาดนี้เกิดมาจากความพยายามและความอดทนของเธอล้วน ๆ

An Ky มีอาชีพเสริมอีกอย่างก็คือการเป็นแดนเซอร์ ดังนั้นรูปร่างของเธอจึงมีความสำคัญต่อการทำงานอย่างมาก ในอดีตตอนที่อายุ 18 ปีเธอมีน้ำหนักตัวมากถึง 50 กิโลกรัม และมีรอบเอวมากกว่า 24 นิ้ว

ต่อมาเธอตัดสินใจเปลี่ยนแปลงร่างกายตัวเองด้วยการลดน้ำหนักและทำให้เอวของเธอมีขนาดเล็กลงกว่าเดิม จนปัจจุบัน เธอมีน้ำหนักตัวเพียงแค่ 37 กิโลกรัมเท่านั้น

หญิงสาววัย 26 ปีกล่าวว่า เธอใช้วิธีปรับการรับประทานอาหารจาก 3 มื้อเหลือเพียง 1 มื้อต่อวัน และบางครั้งเธอก็รับประทานแค่ 1 มื้อในทุก ๆ 2 วัน และในช่วง 2 ปีหลัง เธอหยุดกินอาหารจำพวกแป้ง และเริ่มสวมชุดรัดเอวทุกวัน โดยถอดออกเพียงแค่ตอนกลางคืนเท่านั้น

เมื่อถูกถามว่า เธอกังวลเกี่ยวกับผลกระทบที่มีต่อสุขภาพของเธอหรือไม่ An Ky กล่าวว่า เธอรับประทานผัก อกไก่ และผลไม้เป็นจำนวนมาก ดังนั้นเธอจึงไม่เคยรู้สึกว่าตัวเองอ่อนแอ

ปัญหาเดียวที่เธอพบเป็นประจำก็คือการหาซื้อกางเกงที่เหมาะกับรูปร่างของเธอ เนื่องจากเอวของเธอเล็กมาก กางเกงของเธอจึงต้องถูกแก้ให้มีเอวเล็กลง ซึ่งบางครั้งมันก็ทำให้เธอต้องเสียเงินเพิ่มจนแพงกว่าค่ากางเกงเสียอีก

ในขณะที่วิดีโอของ Thuy Nga ถูกโพสต์เอาไว้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา แต่มันเพิ่งกลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียลเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งชาวเน็ตเองต่างเป็นห่วงว่ารูปร่างของเธอกำลังเปลี่ยนไปแบบผิดธรรมชาติ และมันอาจส่งผลต่ออวัยวะภายในของเธอต่อไปในระยะยาวก็เป็นได้

ถึงแม้ว่า An Ky จะมีเอวเล็กแค่เพียง 18.1 นิ้ว แต่นั่นก็ไม่อาจเทียบได้กับ Su Niang สาวเมียนมาร์ก่อนหน้านี้ที่กลายเป็นกระแสบนโลกโซเชียลมาก่อน เพราะเธออ้างว่าตนเองมีเอวที่เล็กแค่เพียง 13.7 นิ้วเท่านั้น ซึ่งเธอต้องการเป็นผู้ท้าชิงตำแหน่งมนุษย์ที่มีเอวเล็กที่สุดในโลกจากกินเนสบุ๊ค

ส่วนเจ้าของตำแหน่งนี้ก็คือ เอเธล แกรนเจอร์ หญิงชาวอังกฤษที่เป็นเจ้าของเอวขนาด 13 นิ้วเท่านั้น

ถึงแม้ว่า Su Niang จะไม่ได้มีเอวเล็กไปกว่าแชมป์คนก่อนได้ แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือเธอไม่เหมือนกับเอเธลที่สวมใส่คอร์เซ็ตเอาไว้ตลอด 24 ชั่วโมงเพื่อทำให้เอวเล็กแบบนั้น

แล้วคุณล่ะ มีเอวขนาดเท่าไหร่ เล็กพอที่จะเอามาโชว์กันบ้างหรือเปล่า

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ