สาววัย 19 เข้าสู่เส้นทางศัลยกรรมหลังเลิกกับแฟน จนเธอรู้สึก “ขอบคุณที่เลิกกัน”

กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของเวียดนาม เมื่อหญิงสาวนางหนึ่งได้แบ่งปันภาพก่อนและหลังที่เธอทำศัลยกรรมที่เปลี่ยนชีวิตเธอไปอย่างสิ้นเชิง

“ศัลยกรรมเปลี่ยนชีวิต” คำกล่าวนี้ดูจะเป็นความจริงที่เราทุกคนต่างยอมรับกันดี เพราะมีคนจำนวนที่ตัดสินใจทำศัลยกรรมเพื่อให้หน้าตาของตัวเองดูดีขึ้น และผลลัพธ์ก็ทำให้พวกเขาได้รับโอกาสใหม่ ๆ ที่เข้ามาในชีวิต เช่นเดียวกับหญิงสาวชาวเวียดนามรายนี้ที่กำลังถูกพูดถึงในสื่อสังคมออนไลน์ของเวียดนาม

เหงียน ตวง วี หญิงสาวที่กำลังกลายเป็นกระแสโด่งดังในเวียดนาม หลังจากที่เธอแชร์ภาพถ่ายของตัวเองเมื่อหลายปีก่อน ก่อนที่เธอจะตัดสินใจทำศัลยกรรมใบหน้า จนตอนนี้เธอดูเปลี่ยนไปราวกับเป็นคนละคน

ย้อนกลับไปเมื่อ 4 ปีก่อน ตอนที่เธออายุ 17 ปี หญิงสาวจากจังหวัดดั๊กลัก ได้เลิกรากับแฟนหนุ่มตอนที่ทั้งคู่เรียนอยู่เกรด 11 ก่อนหน้านี้แฟนหนุ่มของเธอบอกว่าเขารักเธอมาก และชอบตัวเธออย่างที่เธอเป็น แต่ปัญหาคือชายหนุ่มไม่เคยพาหญิงสาวไปแนะนำให้รู้จักกับเพื่อนของเขาเลยแม้แต่ครั้งเดียว

ครั้งเดียวที่ทั้งคู่ได้ออกงานคู่กัน และนั่นคือจุดเริ่มต้นของปัญหา

วันหนึ่งหลังจากที่เพื่อนของชายหนุ่มเชิญทั้งคู่ไปร่วมงานวันเกิด นางเหงียนก็ตระหนักได้ว่า สาเหตุที่แท้จริงเป็นเพราะหน้าตาของเธอ เพราะภายในงานปาร์ตี้นั้นเอง เธอแอบได้ยินผู้คนต่างซุบซิบนินทาตัวเธอว่า หนุ่มหล่ออย่างแฟนเธอทำไมถึงเลือกแฟนที่หน้าตาขี้เหร่ได้แบบนี้

หลังจากเหตุการณ์วันนั้นยิ่งทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แย่ลง ชายหนุ่มค่อย ๆ ตีตัวออกห่างหญิงสาว จนในที่สุด นางเหงียนก็ทนไม่ไหวและตัดสินใจบอกเลิกกับเขา ชายหนุ่มตกปากรับคำทันทีโดยไม่มีการลังเล นั่นยิ่งทำให้เธอรู้สึกเศร้ามากขึ้นไปอีก

หลังจากที่ทั้งคู่เลิกกันไม่นาน นางเหงียนก็ต้องสะเทือนใจมากขึ้นเมื่อเธอเห็นแฟนเก่าของเธอไปควงผู้หญิงคนใหม่ที่หน้าตาดีกว่าเธอมาก เรื่องนี้ตอกย้ำความมั่นใจเกี่ยวกับรูปลักษณ์ของตัวเธอเองมากยิ่งขึ้น ความเสียใจครั้งนี้ทำให้เธอคิดว่าจะต้องทำอะไรสักอย่างเพื่อให้ชีวิตของเธอดีขึ้นกว่าเดิมให้ได้

นางเหงียนนำเรื่องนี้ไปเล่าให้กับแม่ของเธอฟัง และสารภาพว่าเธอต้องการทำศัลยกรรมเพื่อให้ตัวเองดูดีขึ้น สิ่งที่น่าประหลาดใจก็คือ แม่ของเธอสนับสนุนการตัดสินใจของเธอทั้งหมด อีกทั้งยังเป็นคนพาเธอไปยังคลินิกศัลยกรรมด้วยตัวเองอีกด้วย

“ฉันไปปรับทุกข์กับแม่เกี่ยวกับหน้าตาของฉันว่ามันส่งผลต่อความมั่นใจและความนับถือตัวเอง” นางเหงียนอธิบาย “สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ แม่ของฉันสนับสนุนให้ฉันไปทำศัลยกรรมอย่างเต็มที่ แม่แบกรับค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมดและพาฉันไปคลินิกด้วยตัวเธอเอง ฉันรู้สึกซาบซึ้งมาก”

เมื่ออายุ 19 ปี ทันทีที่เธอเรียนจบชั้นมัธยม นางเหงียนก็เริ่มเข้าสู่กระบวนการเปลี่ยนแปลงตัวเองทันที เธอทำศัลยกรรมหลายส่วน เช่น การปรับรูปทรงจมูก, ฉีดฟิลเลอร์ที่แก้ม, ฉีดฟิลเลอร์ที่ริมฝีปากและคาง รวมถึงอื่น ๆ อีกมากมาย

หลังจากศัลยกรรมได้เปลี่ยนใบหน้าเธอให้กลายเป็นคนใหม่ ก็มีผู้คนมากมายชื่นชมในความสวยที่เปลี่ยนไป นั่นทำให้เธอมีความมั่นใจมากขึ้นเวลาพูดคุยกับคนอื่น และได้เปิดรับมุมมองใหม่ ๆ ในชีวิต เรื่องนี้ทำให้เธอรู้สึกขอบคุณแฟนเก่าของเธอที่เลิกรากันไปในวันนั้น จนทำให้เธอมีวันนี้

“ฉันไม่ได้เจอแฟนเก่ามา 4 ปีแล้ว แม้ว่าเราจะยังเป็นเพื่อนกันอยู่บนโซเชียลมีเดีย และเขามักจะมากดไลก์รูปฉันทุกวัน” นางเหงียนในวัย 21 ปีกล่าว

“ก่อนหน้านี้ ฉันเคยตำหนิเขา แต่ตอนนี้ถ้าฉันตกอยู่ในสถานการณ์เดียวกับเขา ฉันก็ไม่กล้าแนะนำคนขี้เหร่ให้รู้จักเพื่อนของฉัน ดังนั้นฉันรู้สึกขอบคุณเขา เขาทำให้ฉันมีแรงจูงใจให้การเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้นกว่าเดิม”

แน่นอนว่าเรื่องราวของนางเหงียนกลายเป็นประเด็นให้เกิดการถกเถียงกันอย่างดุเดือดบนโลกออนไลน์ของเวียดนาม บางคนชื่นชอบที่เธอมีความทะเยอทะยานและความมุ่งมั่นในการเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ดีขึ้น

ส่วนบางคนก็มองว่าเธอยังคงมีทัศนคติแย่ ๆ ที่มองคนแค่ภายนอก โดยเฉพาะเรื่องการไม่แนะนำคนหน้าตาไม่ดีให้เพื่อนของเธอรู้จัก สุดท้ายเธอก็ไม่ต่างอะไรกับแฟนเก่าที่เคยทิ้งเธอไป

แล้วคุณล่ะ คิดเห็นอย่างไรเกี่ยวกับความคิดและการตัดสินใจของนางเหงียนบ้าง

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ