20 คุณพ่อที่ลั่นวาจาว่าไม่เอาสัตว์เลี้ยงในบ้าน แต่สุดท้ายกลับหักมุม ภาค 2

มาต่อกันที่ภาค 2 สำหรับใครที่ยังไม่ได้ชมภาคแรก ไปตามต่อกันได้ที่ลิงค์ท้ายบทความครับ

หากคุณโตขึ้น มีครอบครัวเป็นของตัวเอง ก็คงจะทราบดีว่าด้วยความรับผิดชอบที่มากขึ้นทั้งเรื่องหน้าที่การงาน และค่าใช้จ่ายภายในครอบครัวที่ทำให้คุณไม่อยากมีสัตว์เลี้ยงให้เป็นภาระอีกต่อไป ไม่ใช่แค่เรื่องเงินเพียงอย่างเดียว แต่รวมไปถึงรอยอุ้งเท้าสกปรกภายในบ้าน การขับถ่ายที่ไม่เรียบร้อย การพาออกไปเดินเล่นที่คุณต้องสละเวลาชีวิตเพื่อดูแลพวกมันอีกด้วย

สำหรับชาวตะวันตก คุณพ่อหลายคนมักจะปฏิเสธเสียงแข็งว่าไม่ต้องการมีสัตว์เลี้ยงภายในบ้าน แต่ด้วยโชคชะตาบางอย่างที่ทำให้ครอบครัวของพวกเขาต้องมีสัตว์เลี้ยง จนในที่สุด ความคิดของคุณพ่อก็อาจเปลี่ยนไปจนอาจดูเหมือนว่าคุณพ่อเหล่านี้รักสัตว์เลี้ยงมากกว่าลูก ๆ ไปแล้ว เหมือนกับคุณพ่อที่เพชรมายาขอพาทุกท่านไปชมต่อไปนี้

1. ฉันของแนะนำให้คุณรู้จัก คุณพ่อที่ไม่ต้องการเลี้ยงสุนัข

2. คุณพ่อที่ไม่ต้องการเลี้ยงสุนัขตัวที่สอง ตอนนี้ทั้งคู่แต่งตัวเหมือนกันแล้ว

3. พ่อของฉันที่เคยเกลียดแมว และนี่คือ ลินุส แมวของฉัน

4. พ่อของฉันไม่เคยเป็นทาสแมว ตอนนี้พ่อสอนให้ฉันรู้ว่าทำอย่างไรแมวของฉันถึงชอบ

5. เป็นเวลานานกว่าปี กว่าพ่อจะตกลงให้พวกเราเลี้ยงแมว และนี่คือภาพในตอนนี้

6. คุณพ่อที่เคยพูดว่า เราจะไม่เลี้ยงแมวเด็ดขาด

7. คุณพ่อยังหนุ่มผู้เกลียดแมวมาตลอดชีวิต พ่อเจอแมวตัวนี้ที่ทำงานและเขาก็ไม่ยอมตอนที่แม่พามันกลับบ้าน ตั้งแต่วันแรกจนผ่านไป 6 เดือน พ่อตัวติดอยู่กับมันตลอด

8. พ่อของฉัน: “ไม่! เราจะไม่เลี้ยงหมาอีกตัวเด็ดขาด”

9. พ่อบอกว่า เราจะไม่เอาสุนัขกลับบ้านวันนี้ และนี่คือพ่อในอีกไม่กี่ชั่วโมงต่อมา

10. พ่อที่ลั่นวาจาไว้ว่า “พ่อไม่ต้องการสัตว์เลี้ยง ดังนั้น เลิกเซ้าซี้พ่อเรื่องนี้สักที” และพ่อตอนนี้ที่พูดว่า “ไปเที่ยวกันเถอะ พ่อจะได้ออกไปเที่ยวกับหลานของพ่ออีก”

11. คุณพ่อเคยพูดว่า “เราเอามันไปคืนได้ไหม ? ถ้าจะเก็บมันเอาไว้ อย่าให้มันขึ้นไปบนเฟอร์นิเจอร์และพ่อก็จะไม่ยุ่งกับมันนะ” และนี่คือพ่อในอีกไม่กี่วันต่อมาที่บอกว่า “ขยับหมอนออกไปหน่อย มันจะได้นั่งสบาย ๆ”

12. นี่คือคุณพ่อที่ไม่ต้องการเลี้ยงสุนัข ผมเห็นพ่อร้องไห้ที่ศูนย์พักพิงสัตว์ตอนที่สุนัขตัวนี้ขึ้นมานั่งบนตัก ยินดีต้อนรับนะเบนนี่

13. “ถ้าแกพาลูกหมาเข้าบ้าน พ่อจะไม่ยุ่งกับมัน ไม่พามันไปเดินเล่น ไม่แตะต้องมัน ไม่หาอาหารให้มัน แกต้องรับผิดชอบทั้งหมด โอเคไหม ?”

14. คุณพ่อเมื่อ 18 ปีก่อนเคยพูดเอาไว้ว่า “พ่อไม่ต้องการแมว มันจะต้องอยู่ในโรงรถเท่านั้น”

15. พ่อของฉันบอกว่า เขาไม่รักสุนัข แต่เขาสร้างโต๊ะที่มีช่องเล็ก ๆ ให้มันได้อยู่อย่างอบอุ่น ถ้านี่ไม่เรียกว่ารัก ก็ไม่รู้ว่ามันคืออะไรแล้ว

16. คุณพ่อที่บอกว่า “เราจะไม่เลี้ยงแมวเด็ดขาด”

17. คุณพ่อเคยบอกว่า เราจะไม่เลี้ยงสุนัขอีกเด็ดขาด หลังจากเราเสียตัวเก่าไปเมื่อหลายปีก่อน ส่วนแม่ของฉันอยากเลี้ยงดัชชุนเสมอ จนกระทั่งทั้งคู่เกษียณ พ่อจึงคิดได้ว่า “ชีวิตมันสั้นนัก พยายามทำให้เธอยิ้มทุกวันดีกว่า”

18. พ่อเคยกล่าวว่า “พ่อจะไม่ยุ่งกับมันแน่นอน” และพ่อตอนนี้สร้างบ้านให้มันด้วยตัวเอง ที่มีทั้งบันไดและประตู พร้อมกับรอยเท้าน่ารัก ๆ

19. พ่อที่เคยบ่นว่า “เอาเจ้าแมวบ้านั่นออกไปให้ห่างเตียงของฉันนะ”

20. พ่อของฉันไม่ต้องการให้ฉันเลี้ยงสุนัข มาดูพ่อตอนนี้สิ

สามารถติดตามภาค 1 ได้ ที่นี่

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

หรือติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ