20 เรื่องราวเบื้องหลังภาพถ่าย ที่อาจทำให้คนใจแข็งอย่างคุณละลายได้

ภาพถ่ายหลายๆ ภาพสามารถบอกเล่าอารมณ์ที่แตกต่างกันไป โดยตามปกติเราแล้วมักจะเห็นภาพถ่ายที่แสดงถึงความสนุกสนาน ตลกขบขัน ความสวยงามและความสุข แต่ในอีกมุมหนึ่ง ภาพถ่ายบางภาพก็อาจกินใจคุณจนขนาดคนใจแข็งยังต้องใจละลาย และวันนี้เพชรมายาจะขอพาทุกท่านมาชมภาพเหล่านี้กัน

1. เมื่อ 60 ปีก่อน คุณพ่อท่านนี้ตอนเป็นวัยรุ่นเป็นผู้อพยพมายังลอนดอนในช่วงทศวรรษที่ 1950 เขาแอบเข้ามายังร้านหนังสือที่นี่เพื่อเรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเอง และวันนี้เขากลับมาที่นี่อีกครั้งเพื่อชื่นชมนิยายเล่มใหม่ของลูกชายเขา

2. กลุ่มทหารชาวจีนใช้ตัวเองเป็นสะพานเพื่อช่วยให้ผู้คนจากการสถานการณ์น้ำท่วม

3. ชายผู้นี้เอาตัวเป็นโล่ป้องกันกระสุนหญิงสาวคนนี้จากเหตุการณ์กราดยิงในลาสเวกัส ปัจจุบันเขาขอเธอแต่งงานและเธอก็ตอบตกลงเรียบร้อย

4. ชายคนนี้เสียสละตัวเองยอมเปียกฝน กางร่มให้กับชายที่ใช้วีลแชร์

5. ชายคนนี้เตรียมพร้อมสู้กับโรคมะเร็งด้วยการทำคีโมพรุ่งนี้ พ่อของเขาจึงตัดสินใจโกนหัวให้ด้วยตัวเอง

6. เมื่อสุนัขของเราได้จากโลกนี้ไป หนูน้อยข้างบ้านได้ทำการ์ดใบนี้มาให้ เธอขี้อายจึงขีดชื่อตัวเองทิ้ง แต่ใส่ชื่อแม่ของเธอแทน

7. บรูซ ทหารอากาศชาวอเมริกันเชื้อสาวญี่ปุ่นผู้นี้ถูกรับไปเลี้ยงที่อเมริกาตั้งแต่เด็ก และใช้เวลาทั้งชีวิตตามหาแม่ของตัวเอง จนสุดท้ายเขาพบเธอที่ญี่ปุ่นและได้รู้ว่าแม่ได้ตั้งชื่อร้านอาหารว่า บรูซ

8. “ภรรยาของผมเคยอยู่ในสถานสงเคราะห์เด็กกำพร้าระหว่างช่วงอายุ 13-18 ปี สัปดาห์นี้ เธอเปิดตัวหนังสือของเธอเพื่ออธิบายประสบการณ์ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตของเธอ”

9. “หลังไปเยี่ยมแม่ของเธอที่สุสาน เพื่อของฉันตัดสินใจที่จะอยู่ต่อเพื่อไปทำความสะอาดภาพถ่ายของเด็กทุกคนที่เธอพบในสุสาน”

10. “หลังจากตรวจพบมะเร็งเมื่อ 800 วันก่อน ลูกน้อยวัย 7 ขวบของฉันจะได้ทำคีโมเป็นครั้งสุดท้ายคืนนี้”

11. “ฉันเอาสุนัขตัวใหม่ไปหาบ้านข้างๆ และตอนนี้มันกลายเป็นเพื่อนซี้ของคุณปู่เป็นที่เรียบร้อย”

12. ผู้รอดชีวิตจากค่ายกักกันในสงครามโลกครั้งที่ 2 อายุ 102 ปี ได้พบกับเพื่อนผู้ร่วมชะตากรรมเป็นครั้งแรก หลังจากเขาคิดว่าเพื่อนไม่รอดจากสงคราม

13. ความทรงจำแด่ลูซี่ เธอรักสวนนี้ เธอรักการวิ่งไล่ เธอรักที่จะเล่น หยิบไปลูกหนึ่งเพื่อ เล่น …ไล่ …รัก

14. เพื่อนทั้ง 2 คนของพ่อหนุ่มนี้คนนี้ ชื่นชอบรองเท้าใหม่ของเขามากๆ แต่ทั้งคู่ไม่มีเงินซื้อ เขาจึงตัดสินใจที่จะซื้อรองเท้าใหม่ที่เหมือนกันให้กับพวกเขาทั้งคู่

15. “ฮัสกี้ของผมตาบอดและมันชอบยืนจ้องออกไปจากระเบียง มันไม่รู้เลยว่าตอนนี้ผมเอาของมาวางตรงนั้น”

16. “สุนัขของผมได้รับบาดเจ็บระหว่างการปีนเขา เพื่อนของผมจึงขับรถมาหา ปีนเขาขึ้นมาหาพวกเรา และช่วยแบกมันไปตลอดทาง”

17. “คุณปู่ของผมมจากไปแล้ว และตอนที่ผมดูภาพถ่ายจากในสมุดภาพ ก็พบภาพนี้ที่คุณปู่แสดงให้ผมดูว่าต้องเล่นเครื่องนินเทนโดยังไง คุณปู่เป็นแรงบันดาลใจในการเล่นเกมของผมมาก”

18. “ตอนออกไปทิ้งขยะข้างนอกฉันเห็นพ่อหนุ่มน้อยตัวนี้ เขาวิ่งมาหาฉัน ฉันนั่งลงไปหาและเขาก็กระโดดขึ้นมาบนตักฉัน ใจฉันแทบละลาย”

19. “คุณแม่คนสวยของฉันก่อนที่จะถูกตรวจพบมะเร็งสมองจนทำให้แม่ทรุดโทรดอย่างรวดเร็ว แม่ยังคงยิ้มได้เสมอแม้จะอยู่ในระหว่างการไปผ่าตัดและในช่วงเวลาที่ยากลำบาก”

20. นิก แจนส์ ช่างภาพผู้ที่ใช้ชีวิตกับการถ่ายภาพสัตว์ป่า จนกระทั่งวันหนึ่ง สุนัขของเขาได้พบกับหมาป่าสีดำตัวนี้ แต่แทนที่จะต่อสู้กัน พวกมันกลับเริ่มเล่นกันอย่างเป็นมิตร จนเขาตั้งชื่อให้มันว่าโรมิโอ และมีชาวบ้านมักพาสุนัขของตนมาเล่นกับโรมิโออยู่ประจำ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา