21 ผู้คนที่พิสูจน์ว่า การทำดีมันทำให้โลกนี้น่าอยู่ขึ้นเป็นกอง

ถึงแม้โลกเราจะมีสิ่งเลวร้ายเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งเราสามารถเสพได้จากข่าวในทุกๆ วัน แต่ในทางกลับกัน บนโลกใบนี้ยังมีเรื่องราวดีๆ เกิดขึ้นอีกมากมายนับไม่ถ้วน เพียงแต่มันไม่ได้เป็นข่าวนั่นเอง และวันนี้เพชรมายาจะขอพาคุณมาอิ่มเอมใจกับเรื่องราวดีๆ ที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ ที่จะทำให้คุณอิ่มเอมใจได้อย่างแน่นอน

1. ไบรอัน ชายวัยเกษียณที่ใช้เวลาช่วงเย็นทำอาหาร เพื่อไปแจกให้กับคนไร้บ้านในทุกๆ คืน

2. นั่งอ่านหนังสืออยู่ในร้านกาแฟ ก็เจอชายคนนี้กำลังหาข้อมูลร้านสัตวแพทย์ เพื่อช่วยเหลือนกกระจอกที่ได้รับบาดเจ็บที่เขาเพิ่งพบ

3. รถดับเพลิงในแอริโซนา กำลังพยายามช่วยชุมชนในเม็กซิโกที่ถูกไฟไหม้ ในอีกฝั่งกำแพงขั้นพรมแดน

4. แอนโธนี บอร์เจส เด็กหนุ่มวัย 15 ที่ใช้ตัวเองขวางประตูห้องเรียน ในระหว่างการบุกยิงในโรงเรียนที่ฟลอริดา เพื่อปกป้องเพื่อนในห้องอีก 20 ชีวิต เขาถูกยิงถึง 5 นัดจนอาการโคม่า

5. ในทุกๆ เช้า พ่อของผมจะโปรยอาหารนกบนพื้นที่ลานหน้าบ้าน เพื่อให้แม่ของผมตื่นมาเห็นภาพนี้

6. ในทุกๆ วัน ชายคนนี้ขับรถมาหลายชั่วโมงเพื่อที่จะขนน้ำมายังพื้นที่แห้งแล้งแห่งนี้ ให้กับสัตว์ป่าที่กำลังกระหายน้ำในเคนย่า

7. “เธอเป็นของขวัญในชีวิตฉัน” ลูกชายของนาวิกโยธินวัย 4 ขวบผู้นี้ ต้องหลั่งน้ำตาให้กับคำสาบานของแม่เลี้ยงคนใหม่ของเขา

8. ป้ายทะเบียนของเขา ก็ไม่ได้บ่งบอกว่าตัวเขาเป็นแบบนั้น

9. พนักงานดับเพลิงที่เคยช่วยชีวิตทารกน้อยเอาไว้เมื่อ 17 ปีก่อน ตอนนี้เธอเติบโตมาจนจบการศึกษา และได้เชิญเขามาร่วมพิธีด้วย

10. ชายที่เคยติดยาคนหนึ่ง กลับตัวกลับใจและได้คืนเงินที่เขาขโมยมาเมื่อ 5 ปีที่แล้ว

11. คุณพ่อของเจ้าสาวคนนี้ เสียชีวิตไปเมื่อ 10 ปีก่อน เขาได้บริจาคให้กับชายคนหนึ่ง และชายคนนั้นได้เข้ามาร่วมพิธีแต่งงานของเธอ พร้อมกับหัวใจพ่อของเธอด้วย

12. ชายแก่คนหนึ่งเกิดโรคหัวใจกำเริบในขณะที่กำลังกวาดหิมะจนต้องเข้าโรงพยาบาล ทีมแพทย์ฉุกเฉินได้ขับรถไปส่งเขาและกลับมากวาดหิมะต่อให้จนเสร็จ

13. โรงเรียนมัธยมต้นแห่งหนึ่ง เริ่มโครงการ “อาหารเช้ากับคุณพ่อ” แต่ว่านักเรียนหลายคนไม่มีพ่อ ทางโรงเรียนจึงประกาศหา “คุณพ่ออาสาสมัคร” จำนวน 50 คน และพวกเขาก็ได้คนมาถึง 600 คน

14. คุณพ่อที่เสียชีวิตจากโรงมะเร็งตอนลูกสาวอายุได้ 16 ปี เขาจ่ายเงินล่วงหน้าให้กับร้านดอกไม้ เพื่อให้ส่งดอกไม้ถึงเธอในทุกๆ วันเกิด จนกระทั่งเธออายุ 21 ปี นี่เป็นจดหมายและดอกไม้ช่อสุดท้าย ที่เธอจะได้รับแล้ว

15. ภารโรงผู้นี้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของวง Red Hot Chilli Peppers แต่เนื่องจากค่าตั๋วแพงมาก เด็กๆ ในโรงเรียนทั้งหมดจึงช่วยกันซื้อตั๋วให้เขา

16. ชายหนุ่มยอมให้คนแปลกหน้าที่เขาไม่รู้จักซึ่งเป็น “บุคคลพิเศษ” กุมมือเขาท่ามกลางฝูงชนในรถเมล์

17. ใครบางคนใช้เทปสีส้มสะท้อนแสงมาติดไว้ที่พื้นฟุตบาตที่ไม่เสมอกัน เพื่อป้องกันไม่ให้คนเดินสะดุด

18. หญิงชราคนนี้เข้าไปยืนอ่านหนังสือในซุปเปอร์มาร์เก็ตบ่อยครั้ง ผู้จัดการเลยจัดม้านั่งเล็กๆ ให้เธอเป็นกรณีพิเศษ

19. ลูกชายผู้เสียสละ ยอมแบกคุณแม่ที่ป่วยอยู่กับตัวเขาตลอดเวลา

20. หญิงสาวชาวเคนย่า บังเอิญเจอเพื่อนเก่าสมัยเด็กที่ติดยาจนเกือบเป็นบ้าอยู่ข้างถนน พาเขาไปรักษาและสอนการทำธุรกิจเป็นของตัวเอง จนเขากลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

21. ผู้หญิงคนนี้ซ่อมเบาะบนรถเมล์ที่ขาด ในขณะที่เธอกำลังเดินทาง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา