30 วันกับชีวิตในทะเลอันน่ามหัศจรรย์ ที่สรุปรวมจบใน 10 นาที

คุณเคยฝันเกี่ยวกับการใช้ชีวิตอยู่บนเรือท่ามกลางมหาสมุทรอันกว้างใหญ่หรือไม่ ? หลายคนเคยคิดว่าอยากจะหลีกหนีความวุ่นวายไปใช้ชีวิตอยู่บนทะเล สัมผัสคลื่นลมแสงแดด และนอนชมดวงดาวที่งดงามบนท้องฟ้า แน่นอนว่านี่คือชีวิตที่นักผจญภัยหลายคนฝันถึง

 

Jeffrey Tsang นักเดินเรือชาวแคนาดา ที่มีอาชีพเสริมเป็นช่างภาพและ Vlogger ได้มีโอกาสใช้ชีวิตอยู่บนเรือขนส่งสินค้าขนาดใหญ่ลำหนึ่งที่เดินทางไปทั่วโลก ซึ่งเขาได้อธิบายว่า “ตลอดระยะเวลา 30 วัน จากวีดีโอ Timelapse นี้ ถูกสร้างขึ้นมาจากภาพถ่ายทั้งหมดกว่า 80,000 ภาพ มันเป็นความรู้สึกและประสบการณ์ที่แตกต่าง ซึ่งผมหวังว่าจะถ่ายทอดภาพเหล่านี้ให้ทุกคนได้เห็น”

 

วีดีโอ Timelapse นี้จะพาเราเดินทางจากทะเลแดง ข้ามมหาสมุทรอินเดียไปยังฮ่องกง ผ่านท่าเรือโคลอมโบและสิงคโปร์ เราจะเห็นมุมมองอันน่าทึ่งของเรือขนส่งสินค้าลำนี้ที่กำลังไล่ตามเส้นขอบฟ้าที่ไม่มีวันสิ้นสุด กับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ

 

รวมไปถึงท้องฟ้ายามค่ำคืนที่เต็มไปด้วยดวงดาวอันสวยงาม คุณสามารถเห็นกาแล็คซี่ทางช้างเผือก ดาวพฤหัส และดวงดาวต่างๆ บนท้องฟ้านับไม่ถ้วน ความงดงามของดวงอาทิตย์ หรือแม้แต่พายุฝนฟ้าคะนอง ในแบบที่คุณไม่สามารถเห็นได้จากที่ไหนมาก่อน

 

ภาพถ่ายทั้งหมดนี้ ถูกถ่ายโดยกล้อง Nikon D750 กับความจุทั้งหมดรวมกว่า 1.5 เทราไบต์ ซึ่งผลลัพธ์ที่เราจะได้ชมในวีดีโอข้างล่างต่อไปนี้ มันคุ้มค่ามากๆ จริงๆ

 

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : JeffHK | เรียบเรียงโดย เพชรมายา