คุณพ่อซื้อไดโนเสาร์ให้ลูกทางเน็ตแต่ลืมเช็คขนาด จนมารู้ทีหลังว่ามันยาวกว่า 6 เมตร

เรื่องราวการซื้อของบนโลกออนไลน์มักเกิดปัญหาต่าง ๆ ตามมาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นการได้สิ่งของมาไม่ตรงกับสเปคที่ระบุไว้ หรือการที่ผู้ซื้อไม่ได้ตรวจสอบรายละเอียดสินค้าให้ดีก่อนสั่งซื้อ และนี่คืออีกหนึ่งตัวอย่างที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อย ๆ

เรื่องนี้เกิดขึ้นกับคุณพ่อนามว่า อังเดร บิสสัน ที่อาศัยอยู่บนเกาะเกิร์น เกาะเล็ก ๆ ที่ตั้งอยู่ใจกลางของช่องแคบอังกฤษ ได้ทำการสั่งซื้อไดโนเสาร์ตัวหนึ่งทางออนไลน์ให้กับ ธีโอ ลูกชายวัย 4 ขวบ

แต่ปัญหาก็คือคุณพ่อไม่ได้ตรวจสอบขนาดของไดโนเสาร์ที่สั่งให้ดีเสียก่อน จนกระทั่งไดโนเสาร์ได้ปรากฏตัวขึ้นที่หน้าบ้านของเขา แค่เห็นก็ช็อคแล้ว!

เมื่อไดโนเสาร์มาส่งถึงบ้าน ทุกคนต่างตกใจกับขนาดที่เห็น การขนย้ายไดโนเสาร์จำเป็นต้องใช้รถเทรลเลอร์และเครนขนาดใหญ่ในการยกมันขึ้นมา

อังเดรกล่าวว่า เมื่อหลายเดือนก่อน ธีโอได้บอกกับเขาว่า อยากได้ไดโนเสาร์พันธุ์คาร์โนทอรัสที่ตัวใหญ่ที่สุด หลังจากหนูน้อยได้เห็นไดโนเสาร์ชนิดนี้จากรายการทางช่องดิสนีย์

คาร์โนทอรัส คือไดโนเสาร์นักล่าที่อาศัยอยู่ในในยุคครีเทเชียสตอนปลายเมื่อประมาณ 75-80 ล้านปีก่อน บริเวณทุ่งราบพาร์ตาโกเนียของประเทศอาร์เจนตินา ลักษณะเด่นของคาร์โนทอรัสคือเขาที่อยู่บนหัว 2 เขา และแขนที่เล็กสั้นกว่าทีเร็กซ์

ในขณะที่คุณพ่อกำลังศึกษารายละเอียดของไดโนเสาร์ชนิดนี้ คุณแม่ก็บังเอิญพบโฆษณาประกาศขายหุ่นจำลองคาร์โนทอรัสจากสวนสนุกที่อยู่ไม่ไกล ถือเป็นความโชคดีที่ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก

คุณพ่อตัดสินใจจ่ายเงิน 1,000 ปอนด์ หรือประมาณ 40,000 บาท เพื่อซื้อมันทันทีโดยไม่สอบถามขนาดหรือรายละเอียดเพิ่มเติมใด ๆ โดยในใจของเขาคิดว่า อย่างมากมันก็คงยาวประมาณ 3 เมตรเท่านั้น

แต่ปรากฏว่า ไดโนเสาร์ที่มาส่งกลับมีความยาวกว่า 6 เมตรครึ่ง สูง 2.5 เมตร และมีน้ำหนักมากถึง 2 ตัน

ถึงแม้ว่ามันจะมีขนาดใหญ่โตมโหฬาร แต่ก็ยังเทียบกับตัวจริงไม่ได้ เพราะคาร์โนทอรัสตัวจริงมีความยาวประมาณ 8-9 เมตรเลยทีเดียว สิ่งที่เท่ากันคงจะเป็นแค่น้ำหนักเท่านั้น

รูปปั้นไดโนเสาร์ยักษ์ตัวนี้ถูกนำมาตั้งในสวน และธีโอก็ชอบมันมาก เขาตั้งชื่อมันว่า “แชส” เรียกได้ว่าเป็นของขวัญที่ใหญ่โตสมใจหนูน้อยจริง ๆ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ