8 สิ่งที่จะช่วยชีวิตคุณให้หนีรอดจากภัยพิบัติซอมบี้แพร่ระบาด

คุณเคยคิดเล่นๆ หรือไม่ว่า ถ้าเกิดมีเหตุการณ์ซอมบี้แพร่ระบาดไปทั่วบ้านทั่วเมือง คุณจะมีวิธีรับมือกับสถานการณ์สุดระทึกนี้อย่างไร หลายคนที่เป็นแฟนพันธุ์แท้หนังซอมบี้คงเคยมีจินตนาการเอาไว้บ้าง และหากใครที่ไม่เคยดูหนังซอมบี้เลยล่ะก็อาจเอาชีวิตไม่รอดก็เป็นได้ และวันนี้เพชรมายามีตัวอย่างสิ่งที่จะทำให้คุณรอดชีวิตจากสถานการณ์ซอมบี้ครองโลกมาให้ได้ชมกัน มาดูกันว่าคุณจะมีวิธีอื่นๆ นอกเหนือจากนี้อีกหรือไม่

1. รถยนต์ฉุกเฉิน

สิ่งแรกที่คุณควรมีไว้ก็คือยานพาหนะที่จะพาคุณให้หนีรอดไปจากสถานการณ์ตรงหน้าได้ และแน่นอนว่ามันต้องมีพาหนะที่เพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์เอาชีวิตรอด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องมือ อาวุธ น้ำมัน และอาหาร

2. สบู่ป้องกันซอมบี้

มันอาจฟังดูบ้า แต่ว่ามันมีขายอยู่จริง เพราะนี่คือสบู่ที่จะเปลี่ยนกลิ่นกายของคุณให้เหมือนซากศพ และซอมบี้จะคิดว่าคุณเป็นพวกเดียวกับมัน ซึ่งคุณสามารถเดินฝ่าซอมบี้ไปได้อย่างสบายๆ โดยมันวางจำหน่ายอยู่บนเว็บ Etsy ในราคา 170 บาทต่อก้อนเท่านั้น

3. ชุดเอาตัวรอดซอมบี้เบื้องต้น

นี่คือชุดเอาตัวรอดจากซอมบี้เบื้องต้นที่จะช่วยให้คุณอยู่รอดไปได้อย่างน้อย 3 วัน โดยกล่องใบนี้มีอาหารแท่งที่จะให้พลังงานคุณถึง 3,600 แคลอรี่ น้ำเปล่า 0.125 ลิตร ไฟฉาย ชุดปฐมพยาบาล และเครื่องมือเบื้องต้น โดยมันวางจำหน่ายอยู่บนเว็บ Yugster สนนราคาอยู่ที่ 29.97 เหรียญ หรือประมาณ 980 บาท

4. น้ำสะอาด

แม้ว่ารถฉุกเฉินของคุณจะพบน้ำไว้เพียบ แต่ไม่แน่ว่าคุณอาจมีเหตุจำเป็นที่ต้องทิ้งรถเอาไว้ ดังนั้นเครื่องมือที่เรียกว่า LifeStraw นี้จะทำให้คุณสามารถดูดน้ำจากที่ไหนก็ได้ตามต้องการ ด้วยระบบกรองอัจฉริยะที่สามารถกำจัดแบคทีเรียได้ถึง 99.9999% กำจัดปรสิตและโปรโตซัวในน้ำ 99.9% และกรองน้ำได้ถึง 0.2 ไมครอน เกินกว่ามาตรฐานของ EPA ซึ่งมันมีวางจำหน่ายบน Amazon ในราคา 14.99 เหรียญ หรือเพียง 500 บาทเท่านั้น

5. มีดพับสวิสเทพ

ถือเป็นมีดพับที่ได้รับความนิยมอย่างสูง โดยมันสามารถใช้ประโยชน์ได้ทุกสถานการณ์ แต่สำหรับคนที่มีเงินเหลือ (เยอะ) เราขอแนะนำมีดพับสวิสของ Wenger ที่มีอุปกรณ์ให้ใช้ถึง 87 ชิ้น ใช้งานได้ถึง 141 ฟังค์ชัน สนนราคาบนเว็บ Amazon อยู่ที่ 8,999 เหรียญ หรือราคาเกือบ 3 แสนบาท รับรองว่าคุณจะไม่มีวันขาดเครื่องมือใดๆ อีกต่อไป

6. ชุดคู่มือเอาตัวรอดจากซอมบี้

จะดีแค่ไหน ถ้าคุณมีสมุดคู่ที่คอยแนะนำคุณให้เอาตัวรอดได้จากสถานการณ์ต่างๆ แถมยังมีอุปกรณ์ช่วยเหลือที่ช่วยให้คุณหนีรอดจากซอมบี้ได้ และนี่คือชุดคู่มือ The Zombie Survival Guide ที่ประกอบไปด้วย มีดพกสแตนเลส ไฟฉาย ชุดปฐมพยาบาล เทปกาว และสมุดคู่มือ สนนราคาไอเทมชุดนี้อยู่ที่ 89.99 เหรียญหรือ 2,900 บาท

7. เต็นท์เปล

การกางเต็นท์นอนบนพื้นถือเป็นการฆ่าตัวตายทางอ้อมชัดๆ แต่เต็นท์เปลนี้จะช่วยให้คุณหนีรอดจากซอมบี้ที่เดินกันเพ่นพ่านอยู่บนพื้นได้อย่างปลอดภัย และทำให้คุณนอนหลับสบายตลอดคืน

8. ฐานหลบภัยซอมบี้

สุดท้าย การใช้บ้านของคุณเป็นป้อมปราการซอมบี้อาจเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด แต่ในความเป็นจริงจะมีใครที่สร้างหลุมหลบภัยซอมบี้ได้ขนาดนี้บ้าง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา