9 สิ่งที่คนไม่ชอบสัมผัสร่างกาย อยากบอกให้คนอื่นรู้

เชื่อว่าคุณเองก็คงเคยมีเพื่อนที่ชอบการสัมผัสตัว อย่างเช่นเวลาที่คุยกันปกติก็จะมีมือไม้มาแตะต้องตัวบ้าง แต่ในทางตรงกันข้ามก็จะมีคนอีกประเภทหนึ่งที่ไม่ชอบการสัมผัสตัวกันอย่างแรง ซึ่งวันนี้เพชรมายาจะพามาชมสิ่งธรรมดาที่ผู้คนทั่วไปทำกันได้เป็นเรื่องปกติ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบการสัมผัสร่างกายล่ะก็ พวกเขาจะคิดกันแบบไหน อยากบอกอะไรให้คนอื่นเข้าใจบ้าง ลองไปชมกัน

1. ไม่ใช่ไม่รักเด็ก

เด็กๆ เปรียบเสมือนดอกไม้ที่สวยงาม คนทั่วไปอาจมองว่าการเข้าไปเล่นกับเด็กๆ เป็นเรื่องปกติทั่วไป แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบการสัมผัสล่ะก็ พวกเขาชอบที่จะมองดูอยู่ห่างๆ มากกว่าที่จะเข้าไปอุ้มไปกอดเด็กๆ ซึ่งนั่นไม่ได้หมายความว่าพวกเขาไม่ได้รักเด็ก

2. ก็อากาศมันร้อน

แน่นอนว่าไม่มีใครชื่นชอบอากาศร้อนกันสักเท่าไหร่ เพราะนอกจากจะต้องทนกับแสงแดดที่แผดเผาแล้ว ร่างกายของคุณก็จะเหนียวเหนอะอีกต่างหาก และนี่จะยิ่งสร้างความน่าขยะแขยงให้กับพวกเขามากยิ่งขึ้น ถ้าหากร่างกายได้ไปสัมผัสกับคนแปลกหน้าโดยไม่ได้ตั้งใจ

3. กอดแบบไม่มีเหตุผล

บางครั้งเราก็กอดกันแบบไม่มีเหตุผล มีแต่อารมณ์ล้วนๆ แต่คนที่ไม่ชอบก็จะรู้สึกลำบากใจนิดหน่อย ถ้าจู่ๆ จะต้องถูกกอดแบบไม่มีเหตุผล

4. หรือกอดแบบมีเหตุผล

สรุปแล้วไม่ว่าจะมีเหตุผลหรือไม่มีเหตุผล พวกเขาก็ไม่ชอบการกอดอยู่ดี เพราะนี่คือสถานการณ์ที่น่าอึดอัดสำหรับพวกเขาเป็นอย่างมาก และเมื่อพวกเขาแสดงออกทางสีหน้า ก็จะถูกหาว่าหยิ่งอีกต่างหาก ซึ่งจริงๆ แล้วพวกเขาไม่ได้หยิ่งเลย ก็แค่ไม่ชอบเท่านั้นเอง

5. การนวด

หลายๆ คนชื่นชอบการไปนวดเป็นชีวิตจิตใจ แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบการสัมผัสร่างกายจะรู้สึกว่านี่ไม่ใช่วิถีที่พวกเขาต้องเดินตามคนอื่น เพราะการถูกคนแปลกหน้าสัมผัสไปทั่วร่างกาย เป็นอะไรที่ทรมานจิตใจพวกเขาเป็นอย่างมาก

6. การว่ายน้ำในสระ

สระว่ายน้ำก็เหมือนหม้อซุปขนาดใหญ่ที่ใส่ผู้คนลงไปรวมกัน เราไม่สามารถทราบได้เลยว่าผู้คนที่ลงไปในสระเหล่านั้นได้อาบน้ำมาหรือเปล่า หรือพวกเขาเป็นโรคอะไรกันมาบ้าง น้ำที่ผ่านเท้าของพวกเขาอาจลอยมากระแทกใบหน้าเรา ซึ่งนั่นเป็นความคิดของคนที่ไม่ชอบสัมผัสร่างกายที่ทำให้พวกเขาไม่กล้าลงสระว่ายน้ำ

7. การสร้างความสัมพันธ์ใหม่

พวกเขาต้องการเวลาที่จะใช้ร่วมกันให้นานพอ เพื่อที่จะเปิดรับคนใหม่ๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งบางครั้งก็ต้องมีตัวกลางในการเชื่อมความสัมพันธ์ อย่างเช่นความรักความชอบอะไรบางอย่างที่เหมือนๆ กัน

8. การแตะต้องตัวเวลาคุยกัน

การเจอเพื่อนเก่าเป็นสิ่งที่ดี แต่อย่าพยายามสัมผัสตัวพวกเขาเวลาพูดคุย พวกเขาไม่ได้ดัดจริตอะไรใดๆ ทั้งสิ้น เพราะพวกเขาแค่ต้องการช่องว่างระหว่างคู่สนทนาเท่านั้นเอง

9. คนที่พวกเขาเลือกกอด

ถ้าคนที่ไม่ชอบสัมผัสร่างกายกอดคุณเป็นประจำล่ะก็ แสดงว่าคุณคือหนึ่งในคนที่สำคัญที่สุดในชีวิตพวกเขาก็ว่าได้ และก็หวังว่าทุกคนจะเข้าใจถึงจิตใจของคนที่ไม่ชอบการสัมผัสร่างกายมากขึ้นนะครับ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา