สาวญี่ปุ่นซื้อเครื่องฟอกอากาศมา 1 ปี เพิ่งรู้ว่าตัวเองไม่ได้แกะพลาสติกแผ่นกรอง

เครื่องฟอกอากาศ กลายเป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นสำหรับหลาย ๆ บ้านที่ต้องการอากาศบริสุทธิ์ แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าใจวิธีการใช้งานรวมถึงวิธีการทำความสะอาดอย่างถ่องแท้ แน่นอนว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ใช้เครื่องฟอกอากาศผิด ๆ ถูก ๆ รวมถึงแม่สาวคนนี้ที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

ย้อนกลับไปเมื่อไม่กี่วันก่อน ผู้ใช้ทวิตเตอร์สาวชาวญี่ปุ่นนามว่า @hacyo_nurse ได้ทวิตเรื่องราวโก๊ะ ๆ ของเธอว่า เธอซื้อเครื่องฟอกอากาศมาเมื่อ 1 ปีก่อน และก็ถึงเวลาที่จะเปิดออกมาทำความสะอาดฟิลเตอร์หรือแผ่นกรองเป็นครั้งแรก

แต่ปรากฏว่า หลังจากที่เธอเปิดเครื่องฟอกอากาศออกก็แทบช็อค เพราะแผ่นกรองที่เธอใช้งานมานานนับปี ไม่เคยถูกแกะออกจากถุงพลาสติกเลย

เธอกล่าวว่า “ฉันรู้สึกฉันสะอาดมาเป็นเวลา 1 ปี แต่ตอนนี้ฉันรู้สึกแย่มาก”

เรื่องราวของเธอกลายเป็นกระแสบนทวิตเตอร์ของชาวญี่ปุ่น โดยมีคนกดไลค์มากถึง 3.3 หมื่นคน และรีทวิตไปอีก 8.1 พันครั้ง

แต่ที่พีคไปกว่านั้นคือ ทวิตเตอร์ของบริษัท Sharp ในญี่ปุ่น ถึงกลับมาตอบเรื่องนี้ด้วยตัวเองว่า “เราเห็นโศกนาฏกรรมแบบนี้มาแล้วหลายต่อหลายครั้ง กรุณาแกะมันออกและใช้งานตามปกติเถอะ”

เมื่ออ่านมาถึงตอนนี้ หลาย ๆ คนที่ซื้อเครื่องฟอกอากาศมาคงต้องกลับไปแกะของตัวเองดูแล้วว่า เราได้ถอดถุงพลาสติกที่ห่อแผ่นกรองออกแล้วหรือยัง

และที่สำคัญก็คือควรถอดแผ่นกรองออกมาปัดฝุ่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งแต่ละรุ่นก็มีระยะเวลาการทำความสะอาดและการเปลี่ยนแผ่นกรองที่แตกต่างกันไป ทางที่ดีที่สุด ควรปรึกษาผู้ขายด้วยนั่นเอง

ที่มา : twitter | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ