เด็กชายส่งของขวัญไปยังอีกซีกโลก 9 ปีต่อมามันนำพารักแท้กลับมาให้

ย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 2000 เด็กชายวัย 7 ขวบจากรัฐไอดาโฮ ได้ส่งกล่องของขวัญคริสต์มาสไปยังประเทศฟิลิปปินส์ และอีกหลายปีต่อมา การกระทำครั้งนั้นได้เปลี่ยนเป็นเรื่องราวความรักที่สวยงาม จนดูราวกับพล็อตหนังโรแมนติกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

เมื่อ 18 ปีก่อน ไทเรล วอล์ฟ ได้เข้าร่วมในกิจกรรมการกุศลที่มีชื่อว่า Operation Christmas Child โดยเด็กๆ จะต้องส่งของขวัญไปให้กับโรงเรียนอื่นๆ โดยจะต้องเป็นของเล่นชิ้นเล็กๆ จดหมาย 1 ฉบับ และภาพถ่ายของพวกเขา ใส่ลงไปในกล่องรองเท้า

เด็กชายวัย 7 ขวบ ณ ตอนนั้น เลือกที่จะใส่ภาพถ่ายของตัวเองในชุดคาวบอยลงไป (ภาพด้านบน) แต่เขาเลือกที่จะส่งกล่องของขวัญใบนี้ไปยังประเทศฟิลิปปินส์ และเขาก็ลืมเรื่องนี้ไปจนกระทั่งในปี ค.ศ. 2009 เขาได้รับคำขอเป็นเพื่อนทางเฟสบุ๊คจาก โจอาน่า มาร์ชาน ซึ่งเขาเองก็ไม่ได้กดรับเป็นเพื่อน หรือกดปฏิเสธไป

หลายเดือนต่อมา เขากลับไปเห็นคำขอของเธออีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขากดรับเธอเป็นเพื่อนเพราะอยากรู้ว่าเด็กผู้หญิงจากอีกฟากโลกนี้เป็นใครกันแน่ หลังจากนั้น โจอาน่าได้บอกกับเขาว่า เธอได้รับกล่องของขวัญของเขา และส่งจดหมายขอบคุณกลับไปหาที่บ้านของไทเรล แต่ดูเหมือนจดหมายจะไม่ถึงบ้านของเขาด้วยเหตุผลบางอย่าง

ณ ตอนนั้น ไทเรลจำเรื่องที่ตัวเองส่งของขวัญไม่ได้ เขาจึงถามแม่ของตัวเอง ซึ่งแม่ของเขาจำเรื่องนี้ได้ดี หลังจากนั้น ไทเรลและโจอาน่าจึงได้เริ่มคุยกันผ่านเฟสบุ๊ค

เมื่อเวลาผ่านไป ทั้งคู่รู้สึกว่ามีอะไรหลายๆ อย่างที่คล้ายกัน ดังนั้นพวกเขาจึงตัดสินใจที่จะนัดพบกันเป็นครั้งแรก ไทเรลพยายามเก็บเงินจนได้ก้อนหนึ่งและซื้อตั๋วบินไปยังกรุงมะนิลา

แน่นอนว่าไทเรลรู้สึกตื่นเต้นและเป็นกังวลอย่างมาก เพราะเขาไม่เคยเดินทางไกลขนาดนี้เพียงลำพังมาก่อน แต่หลังจากที่โจอาน่ามารับเขาที่สนามบิน ทั้งคู่ได้พูดคุยกันและต่างก็ตกหลุมรักซึ่งกันและกันทันที

รักแท้ครั้งนี้ต้องการบททดสอบ เพราะเมื่อไทเรลมมาถึงบ้านของโจอาน่า เขาก็ต้องช็อคกับสภาพความเป็นอยู่ของเธอและครอบครัว เพราะสมาชิกทั้ง 8 คนในบ้านต้องหลับนอนอยู่บนพื้นในบ้านหลังเล็กๆ แต่ทั้งคู่ก็ใช้เวลาอยู่ร่วมกันถึง 10 วัน จนกระทั่งถึงวันที่ไทเรลต้องบินกลับ เขาสัญญากับโจอาน่าว่าจะกลับมาหาเธออีกครั้ง แต่ก็ไม่มีใครรู้ว่าทั้งคู่จะได้พบกันอีกเมื่อไหร่

ดูเหมือนไทเรลจะผ่านบททดสอบเพราะเขารักษาสัญญาที่ให้ไว้ ด้วยการกลับไปหาโจอาน่าอีกครั้ง ซึ่งครั้งนี้เขาไปขอเธอแต่งงานด้วย พ่อของโจอาน่าอวยพรให้กับความรักของคนทั้งคู่ แต่แม่ของเธอกลับไม่ยินยอมเพราะคิดว่าทั้ง 2 คนยังเด็กเกินกว่าที่จะแต่งงานกัน

เรื่องนี้ทำให้พ่อของไทเรลตัดสินใจที่จะบินไปที่มะนิลาเพื่อไปโน้มน้าวให้แม่ของโจอาน่าใจอ่อน และในที่สุด ทั้งคู่ก็ได้แต่งงานกันที่ไร่ของพ่อแม่ไทเรล เจ้าบ่าวของเราสวมชุดบารอง ซึ่งเป็นชุดเจ้าบ่าวประจำชาติของฟิลิปปินส์ ส่วนโจอาน่าใส่ชุดเจ้าสาวสีขาวที่ดูเรียบๆ

ถึงแม้พ่อแม่ของโจอาน่าจะไม่สามารถมาร่วมงานได้เนื่องจากติดปัญหาเรื่องวีซ่า แต่ไทเรลและโจอาน่าก็กำลังวางแผนที่จะไปจัดงานพิธีอีกครั้งที่บ้านเกิดของเจ้าสาว

ปัจจุบันทั้งคู่ยังคงส่งของขวัญให้กันอยู่เสมอ และโจอาน่าเองก็ให้กำเนิดลูกชายตัวน้อยที่น่ารักน่าชัง อีกด้วย ถือว่าเป็นเรื่องราวความรักที่เกิดขึ้นราวกับปาฏิหาริย์จริงๆ

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : brightside | เรียบเรียงโดย เพชรมายา