ชายหนุ่มถูกสาวรีพอร์ตโปรไฟล์ปลอมเพราะตัดต่อเบบี้โยดา แถม Tinder ยังแบนจริง

เรื่องราวของการใช้ภาพโปรไฟล์ปลอมโดยหยิบเอาภาพของคนอื่นมาใช้ ถือเป็นปัญหาที่เราพบเจอได้เป็นปกติทั่วไปบนโลกโซเชียล แต่คุณจะเจ็บปวดขนาดไหน ถ้าเกิดถูกรายงานว่าใช้โปรไฟล์ปลอมด้วยเหตุผลที่ไร้สาระสุด ๆ จนกระทั่งถูกแบนในที่สุด

นี่คือเรื่องราวของพ่อหนุ่มที่ชื่อว่า คาร์เตอร์ แฮมบลีย์ ที่ต้องเจอกับเรื่องราวน่าปวดหัวบนแอปพลิเคชันหาคู่อย่าง Tinder

คาร์เตอร์ได้โพสต์เรื่องนี้บนทวิตเตอร์ว่า “พระเจ้า ฉันเกลียดแอปนี้” และเรื่องราวของเขาทำให้มีคนกดไลก์มากถึง 1 ล้านครั้ง รวมถึงรีทวิตและคอมเมนต์อีกนับแสน

และนี่ก็คือภาพโปรไฟล์เจ้าปัญหาของคาร์เตอร์ ที่ดูปกติแทบทุกอย่าง แถมยังดูขำขันเนื่องจากเขากำลังชี้ให้เบบี้โยดาดูอะไรสักอย่างในแล็ปท็อป โดยคำแนะนำตัวสั้น ๆ ของคาร์เตอร์ได้ระบุว่า “ไม่ใช่ลูกผมนะ แค่คู่หูที่ผมดูยูทูปด้วยกัน”

จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาได้มีโอกาสจับคู่เจอหญิงสาวที่ใช้ชื่อว่า รอซ เธอเริ่มสอบถามเขาว่า

รอซ: “คุณได้ตุ๊กตาโยดามาจากที่ไหน”

คาร์เตอร์: “ฮ่าฮ่า มันแค่ตัดต่อน่ะ!”

รอซ: “ไม่ ไม่ใช่ภาพถ่าย ฉันหมายถึงตุ๊กตาโยดา”

คาร์เตอร์: “ช่าย มันไม่ใช่ตุ๊กตา น่าเสียดายนะ! เอาเถอะ คุณชอบภาพยนตร์ประเภทไหนล่ะ ผมเดานะ Star Wars ใช่ไหม :)”

รอซ: “คุณใส่ภาพปลอมในรูปโปรไฟล์คุณใช่ไหม ? เห็นได้ชัดว่านี่คือการใช้โปรไฟล์ปลอม คุณมันพวกขี้โกหกและพวกอีแอบ ฉันจะรีพอร์ตคุณ เพื่อจะได้ไม่ต้องไปหลอกใครอีก ด้วยกลลวงแบบนี้”

และสิ่งที่ไม่น่าเชื่อก็เกิดขึ้น นั่นคือ “คาร์เตอร์ถูกแบน!”

สำหรับคำว่า Catfishing คือแสลงที่ใช้สำหรับบุคคลที่แอบอ้างเป็นคนอื่นบนโซเชียล ด้วยการใช้ภาพคนอื่น หรือตัวตนปลอม ๆ ที่สร้างขึ้นมา และคาร์เตอร์ก็ถูกล่าวหาว่าเป็น Catfishing จนกระทั่งถูกหญิงสาวรีพอร์ต แถม Tinder ก็แบนเขาอีกด้วย!

ส่วนชาวทวิตเตอร์ก็มีความเห็นเกี่ยวกับเรื่องนี้มากมาย โดยชาวเน็ตคนหนึ่งกล่าวว่า “มันไม่เกี่ยวกับแอป มันเป็นที่คนน่ะ”

ชาวเน็ตอีกคนแย้งว่า “ไม่ มันเป็นที่แอป อย่าปกป้องบริษัทมูลค่าล้านดอลลาร์ที่ปฏิเสธจะมีแผนกบริการลูกค้าตัวเป็น ๆ หรือกระบวนการร้องเรียนได้แล้ว หรือคุณเองก็คือส่วนหนึ่งของปัญหาด้วย”

“โอ้ ไม่เป็นไร ฉันแค่ถูกแบนเพราะต้องการความสัมพันธ์และฉันก็ส่งข้อความหา Tinder เกี่ยวกับเรื่องนี้ และทั้งหมดที่พวกเขาพูดคือ “คุณละเมิดข้อกำหนด” … ยังไงฟระ !? ทั้งหมดเพราะฉันบอกว่า ฉันไม่ได้ใจง่ายกับใครงั้นหรือ”

“Tinder จะต้องเจ๊งเพราะการรีบแบน พวกเขาแบนทุกคนสำหรับทุกสิ่งและไม่เคยให้พวกเขาอุทธรณ์หรือคืนโปรไฟล์กลับมา ผมใจเย็นและไม่เคยหยาบคายกับใคร แต่ผมถูกแบนด้วยเหตุผลอะไรก็ไม่รู้ และก็ไม่เคยได้โปรไฟล์กลับมาอีกเลย”

“ฉันหัวเราะเรื่องนี้มา 10 นาทีแล้ว”

สำหรับใครที่มีประสบการณ์แปลก ๆ กับ Tinder เหมือนพ่อหนุ่มคนนี้ ก็ลองมาแชร์กันได้นะครับ

ที่มา : twitterboredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ