เจ้าสาวได้รับภาพคู่หมั้นนอกใจคืนก่อนแต่งงาน เธอจึงเลือกอ่านมันแทนคำสาบานในพิธี

เรื่องราวที่่สุดแสนสะเทือนใจนี้เกิดขึ้นกับว่าที่เจ้าสาวนามว่า เคซีย์ เธอยืนตัวสั่นอยู่บนเวทีต่อหน้าเพื่อนๆ และครอบครัวของเธอ นี่ควรจะเป็นวันที่เธอมีความสุขที่สุด เพราะเธอกำลังจะแต่งงานกับ อเล็กซ์ แฟนหนุ่มที่คบกันมานานถึง 6 ปี และทุกคนที่เธอรักได้มาเป็นสักขีพยานแห่งความรักให้กับเธอในวันนี้

ย้อนกลับไปคืนก่อนวันแต่งงาน เคซีย์ได้รับข้อความจากหมายเลขที่เธอไม่รู้จัก ภาพสกรีนช็อตมากมายถูกส่งมาให้เธอพร้อมกับข้อความสั้นๆ ที่เขียนว่า “ถ้าเป็นฉันจะไม่แต่งงานกับเขา แล้วคุณล่ะ ?” ซึ่งภาพเหล่านี้เป็นบทสนทนาระหว่างอเล็กซ์กับผู้หญิงคนหนึ่ง รวมถึงภาพถ่ายเซลฟี่คู่กันจำนวนมาก หลักฐานการนอกใจของเขามีตั้งแต่หลายเดือนก่อนจนกระทั่งไม่กี่วันก่อนจะถึงวันแต่งงาน

เคซีย์ปรึกษาเพื่อนสนิทของเธอ ซึ่งเพื่อนๆ ของเธอต่างบอกให้เธอโทรไปหาเขาและโทรไปยกเลิกงานแต่งซะ แต่เคซีย์ช็อคเกินกว่าที่จะตัดสินใจใดๆ ได้อีก เธอกล่าวว่า “ทุกๆ คำเหมือนมีดที่กรีดแทงหัวใจของฉัน และงานแต่งของฉันกำลังจะเริ่มอีกในไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า ฉันจะยกเลิกได้ยังไงในเมื่อทุกคนเดินทางมากันแล้ว และทุกสิ่งก็จ่ายเงินไปหมดแล้ว ? ฉันรักอเล็กซ์ ฉันต้องการแต่งงานกับเขาพรุ่งนี้” เคย์บอกกับเพื่อนๆ ของเธอ

เช้าวันแต่งงาน เคซีย์ตัดสินใจให้งานแต่งดำเนินต่อไปตามกำหนดการเดิม แต่เธอมีการเปลี่ยนแปลงอะไรเล็กน้อยบางอย่าง

“ฉันเดินเข้าสู่พิธีด้วยเท้าอันหนักอึ้ง ชุดแต่งงานในฝันของฉันกลายเป็นแค่ชุดแต่งกายธรรมดาชุดหนึ่ง เขาเห็นใบหน้าของฉันแล้วก็รู้ว่านี่ไม่ใช่ใบหน้าของเจ้าสาวที่กำลังปลื้มปิติในวันสำคัญนี้ แต่เขาเองไม่รู้ว่ากำลังจะเกิดอะไรขึ้น”

“จะไม่มีงานแต่งงานเกิดขึ้นในวันนี้” เคซีย์ประกาศต่อหน้าครอบครัว เพื่อนๆ และทุกคนภายในงาน “ดูเหมือนว่าอเล็กซ์จะไม่ใช่คนที่ฉันคิดอีกแล้ว”

ฝูงชนเริ่มฮือฮาและช็อคกับสิ่งที่เธอพูด “อเล็กซ์พยายามจะคว้ามือของฉันแต่ฉันดึงออก พร้อมกับหยิบมือถือที่ฉันซ่อนเอาไว้ในช่อดอกไม้ออกมา ฉันอ่านทุกข้อความที่ถูกส่งมาให้ฉัน”

“สุดสัปดาห์นี้ คุณกับผม เราจะเร่าร้อนด้วยกัน”

“ร่างกายของคุณมันช่างน่าเหลือเชื่อ และคุณรู้วิธีที่จะใช้มัน ผมหวังว่าแฟนของผมจะเก่งได้สักครึ่งนึงของคุณนะ”

“ผมคิดถึงคุณมาก ผมไม่อาจหยุดคิดถึงสิ่งที่ทำกับคุณได้ ผมไม่เคยมีความสัมพันธ์แบบนี้มาก่อน”

น้ำตาของเคซีย์เอ่อล้นขึ้นมาในดวงตาที่แดงกล่ำ เธอหันไปจ้องหน้าของอเล็กซ์ที่ตอนนี้ซีดเผือดอย่างเห็นได้ชัด ไม่มีคำพูดใดๆ ออกมาจากปากของอเล็กซ์ เขาเดินหนีออกไปจากโบสถ์พร้อมกับเพื่อนเจ้าบ่าวที่ตามออกไปติดๆ ครอบครัวของเขาดูช็อคกับเหตุการณ์นี้ไม่แพ้กัน

ส่วนเคซีย์หันกลับมาพูดกับแขกที่มาร่วมงานทุกคนว่า “ฉันรักพวกคุณทุกคน ฉันดีใจที่ทุกคนมาที่นี่ ถึงแม้วันนี้จะไม่มีงานแต่งเกิดขึ้น แต่มันจะเป็นงานที่ฉลองให้กับความซื่อสัตย์ การตามหารักแท้ครั้งใหม่ และขอเดินตามหัวใจต่อไปแม้ว่ามันจะเจ็บสักแค่ไหนก็ตาม”

ส่วนชาวเน็ตเองต่างก็ให้กำลังใจกันอย่างมากมาย และกล่าวชื่นชมการกระทำของเธอครั้งนี้ที่มีความกล้าหาญอย่างมาก หลายคนเลือกที่จะไม่เผชิญหน้าในงานแต่ง แต่เคซีย์เองกลับเลือกวิธีที่เด็ดขาดกว่า แล้วถ้าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับคุณล่ะ คุณจะตัดสินใจทำอย่างที่เคซีย์ทำหรือเปล่า ?