คุณยายอายุ 107 ปี เผยเคล็ดลับอายุยืนคือการ “เป็นโสด” มาทั้งชีวิต

มีผู้คนจำนวนไม่น้อยบนโลกใบนี้ที่มีอายุยืนยาว แต่จะมีสักกี่คนที่มีอายุยืนยาวเกินกว่า 100 ปี นั่นแสดงว่าคุณตาคุณยายเหล่านี้ต้องมีเคล็ดลับอะไรบางอย่างที่เราอาจยังไม่รู้ วันนี้เพชรมายาจึงขอพาทุกท่านไปรู้จักกับคุณยายท่านหนึ่งกับเคล็ดลับอายุยืนยาวในแบบที่ไม่มีใครคาดคิดมาก่อน

หลุยส์ จีน ซินยอร์ คุณยายที่อาศัยอยู่ในย่านบรองซ์ ในกรุงนิวยอร์ก เพิ่งฉลองวันเกิดอายุครบ 107 ปีไปหมาดเมื่อไม่นานที่ผ่านมา และไม่แปลกที่จะมีคนอยากรู้ว่า คุณยายใช้ชีวิตแบบไหนถึงได้มีอายุยืนยาวขนาดนี้

สิ่งเดียวที่คุณยายหลุยส์ยืนยันว่าเป็นเคล็ดลับอายุยืนนั่นก็คือการ “คงความโสด” เอาไว้มาตลอดชีวิตของเธอ คุณยายกล่าวกับสื่อว่า “ฉันคิดว่าความลับของอายุ 107 ปี ก็คือฉันไม่เคยแต่งงานเลย”

เจสซิกา เลย์ตัน นักข่าวสาวจากช่อง WCBS ได้มีโอกาสไปร่วมงานวันเกิดของคุณยายกล่าวว่า “มันเป็นงานวันเกิดที่มีแต่ผู้อาวุโสที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม พวกเขาน่าจะมีอายุประมาณ 70-90 ปี แต่ทุกคนล้วนดูแข็งแรง และมีความสุข พร้อมทั้งยังเต้นรำไปกับเสียงดนตรีอีกด้วย”

ส่วนเคล็ดลับอื่นๆ ที่คุณยายปฏิบัติอยู่เป็นประจำก็คือ การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์อยู่เสมอ โดยเฉพาะอาหารอิตาเลียนที่คุณยายชื่นชอบ และที่สำคัญคือไม่ทานอาหารที่มีน้ำตาล อย่างเช่นขนมเค้กหรือน้ำอัดลม

นอกจากนั้น น้องสาวของคุณยายก็ยังมีชีวิตอยู่เช่นกัน โดยเธอมีอายุมากถึง 102 ปี แล้ว และผู้คนก็เชื่อว่า หรือเหตุผลส่วนหนึ่งก็คือเรื่องของกรรมพันธุ์นั่นเอง

ที่มา : WCBS | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ