สามีพบว่าตนเองเคยอยู่ในภาพถ่ายภรรยาเมื่อ 18 ปีที่แล้ว

ในขณะที่หลายๆ คนเชื่อเรื่องของพรหมลิขิตว่าคนเราจะต้องเกิดมาเพื่อคู่กับใครสักคนหนึ่ง แต่สำหรับบางคนก็เชื่อว่ามันเป็นแค่คำพูดสวยหรูก็แค่นั้น แต่เรื่องราวต่อไปนี้อาจทำให้คุณต้องคิดทบทวนเสียใหม่ว่าเหตุบังเอิญที่เกิดขึ้นนี้ มันอาจเรียกว่าเป็นพรหมลิขิตก็เป็นได้

ในขณะนาย Ye และนาง Xue คู่สามีภรรยาจากเฉิงตูที่เพิ่งแต่งงานกันหมาดๆ ได้มาค้นดูรูปถ่ายเก่าๆ ของตนเอง ทั้งคู่ก็ได้พบกับสิ่งที่น่าประหลาดใจอย่างมาก โดยนี่คือรูปถ่ายของนาย Ye ที่ถูกถ่ายขึ้นในปี ค.ศ. 2000

ส่วนนี่คือภาพถ่ายของนาง Xue ที่อนุเสาวรีย์เดียวกัน คุณจะเห็นได้ว่า ในภาพของเธอมีนาย Ye ปรากฏอยู่ที่ด้านขวาของภาพถ่ายด้วย และถ้าสังเกตให้ดี จะเห็นว่านี่เป็นช่วงเวลาเดียวกันที่ทั้งคู่ถ่ายรูปพร้อมๆ กัน ซึงในภาพของทั้งคู่ เราสามารถเห็น คนที่นั่งอยู่ด้านหลัง 3 คน ในท่าทางเหมือนๆ กันอีกด้วย

เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นความบังเอิญธรรมดาๆ แต่หากพิจารณาจากประชากรในประเทศจีนที่มีมากกว่า 1 พันล้านคน พวกเขาสามารถอยู่ในเมืองใหญ่อย่างชิงเต่า มันจึงเป็นเรื่องแปลกมากที่ทั้งคู่จะมาอยู่ในสถานที่เดียวกัน รูปเดียวกัน ในช่วงวินาทีเดียวกัน ผ่านการกดชัตเตอร์พร้อมๆ กัน

และที่สำคัญ ในอีก 11 ปีต่อมา ทั้งคู่ก็ลงเอยด้วยการแต่งงานกันและมีลูกด้วยกัน

“ผมได้ยินเธอเคยเล่าให้ผมฟังว่า เธอเคยอาศัยอยู่ในชิงเต่า ในชณะที่ผมเดินทางไปที่ชิงเต่า และได้ถ่ายรูปที่จตุรัส May Fourth ซึ่งเราไม่เคยรู้เรื่องนี้มาก่อนเลย”

“ตอนที่ผมเห็นภาพของเธอ ผมประหลาดใจมากจนขนลุกไปทั้งตัว นั่นคือท่าที่ผมโพสเพื่อถ่ายรูป มันเป็นท่าทางเดียวกัน แต่เกิดขึ้นคนละมุมเท่านั้น”

เรื่องราวของทั้งคู่ได้กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์ของชาวจีน จนชาวเน็ตต่างยกให้ว่านี่เป็นเหมือนโชคชะตาฟ้าลิขิตให้ทั้งคู่ได้มาเจอกันอีกครั้ง มันเป็นพรหมลิขิตอย่างไม่ต้องสงสัย

ตอนนี้เมืองชิงเต่าก็เป็นเหมือนสถานที่ๆ พิเศษสำหรับทั้งคู่ไปเสียแล้ว แล้วคุณล่ะ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ คุณเชื่อในพรหมลิขิตว่ามีจริงหรือเปล่า ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา