ครอบครัวชาวจีนตัดสินใจลดหุ่นไปด้วยกัน และนี่คือผลลัพธ์เมื่อ 6 เดือนผ่านไป

การลดน้ำหนัก ถือเป็นเรื่องดีสำหรับผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน มีไขมันในร่างกายสูงจนเกินไป รวมถึงการที่อ้วนจนมีสุขภาพร่างกายไม่แข็งแรง และจะดียิ่งขึ้นหากคุณและคนใกล้ตัวหาเวลาลดน้ำหนักเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงไปด้วยกันอย่างเช่นครอบครัวชาวจีนครอบครัวนี้

เจสซี ช่างภาพชาวจีนวัย 32 ปี ตัดสินใจที่จะทำภารกิจบางอย่างกับของครัวของเขา โดยทุกคนต่างก็ช่วยสนับสนุนซึ่งกันและกัน จนเกิดเป็นผลลัพธ์อันน่าทึ่ง หลังผ่านไปนาน 6 เดือน

ทุกสิ่งเริ่มจากคุณแม่ของเจสซีตัดสินใจที่จะชวนเขากับภรรยาที่กำลังตั้งครรภ์ มาขยับแข้งขยับขาออกกำลังกายกันนิดๆ หน่อยๆ เพื่อเป็นการช่วยให้ภรรยาของเขามีร่างกายที่พร้อมกับการเผชิญช่วงแรกของการเป็นแม่คนอย่างเต็มตัว

และในโอกาสนี้เอง เจสซีจึงชวนพ่อของเขาที่มีธุรกิจโรงงานทำไม้ไผ่ขนาดเล็ก มาเข้าร่วมกิจกรรมสนุกๆ นี้ เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวอีกด้วย

เจสซีตัดสินใจคิดค้นโปรแกรมลดน้ำหนักสำหรับพ่อของเขาที่เป็นโรคติดเหล้าและลงพุงจากการกินเบียร์ เพื่อช่วยให้คุณพ่อกลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นอีกครั้ง

เริ่มจากการเดินเร็ว แล้วค่อยๆ เพิ่มขึ้นจนกลายเป็นวิ่งจ๊อกกิ้ง จากนั้นก็เพิ่มการออกกำลังกายทีละอย่างสองอย่าง

ทุกคนเริ่มต้นไปออกกำลังกายในยิมแบบจริงๆ จัง อีกทั้งยังมีการตรวจวัดผลลัพธ์ของการออกกำลังกาย ด้วยการวัดรูปร่างตนเองในทุกๆ 10 วันอีกด้วย

แผนการออกกำลังกายของเจสซี เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มีนาคม 2017 จนกระทั่งสิ้นสุดเมื่อวันที่ 30 กันยายน 2017 ตลอดระยะเวลา 6 เดือนที่ผ่านมา ทำให้สุขภาพร่างกายของทุกคนได้เปลี่ยนไปมากจริงๆ

เจสซีและพ่อของเขา เริ่มจากวันที่ 10 มีนาคม 2017

วันที่ 10 มิถุนายน 2017

สิ้นสุดโปรแกรม วันที่ 10 กันยายน 2017

มาเปรียบเทียบดูกันแบบชัดๆ ระหว่าง Before & After เมื่อ 6 เดือนผ่านไป ไวเหมือนโกหก

ตอนนี้ครอบครัวของเจสซีติดการออกกำลังกายไปเสียแล้ว ส่วนเจสซีกล่าวว่า ผลตอบแทนที่คุ้มค่าที่สุดก็คือการที่ได้เห็นพ่อของตนเองกลายเป็นคนที่มีความมั่นใจมากขึ้นนั่นเอง

ส่วนชาวเน็ตของจีนต่างก็แห่ชื่นชมครอบครัวของเจสซีกันมากมาย

ซึ่งเรื่องราวของเจสซีและครอบครัวเองก็เป็นแรงบันดาลใจให้กับหลายๆ คนเริ่มหันมาชวนคนรอบข้างออกกำลังกายอย่างจริงจังอีกด้วย

ได้ชมเรื่องดีๆ แบบนี้แล้ว หวังว่าคุณจะมองหาคนรอบข้าง และชวนไปเสริมสร้างความสัมพันธ์ด้วยการไปออกกำลังกายด้วยกันบ้างนะครับ รับรองว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นมันจะดียิ่งกว่าที่คุณคาดไว้อย่างแน่นอน

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Facebook | Instagram | Weibo | Boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา