ชายหนุ่มกักตัวทำงานที่บ้านแกล้งหลอกเพื่อนร่วมงานว่าเขาพักอยู่ห้องหรู

อย่างที่หลายคนทราบกันดีถึงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในขณะนี้ส่งผลต่อการทำงานของประชาชนมากมายนับไม่ถ้วน หลายคนต้องถูกพักงานชั่วคราว ในขณะที่อีกหลายคนต้องกลับมาทำงานที่บ้าน เช่นเดียวกับพ่อหนุ่มคนนี้ แต่แทนที่จะทำงานอยู่บ้านแบบน่าเบื่อ เขากลับเลือกที่จะสร้างสีสันให้กับตัวเองและเพื่อนร่วมงานในแบบที่หลายคนคิดไม่ถึงมาก่อน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ แอนดรูว์ เอ็กเคิล วิศวกรซอฟแวร์จากสถาบันวิจัยมะเร็งที่อาศัยอยู่ในเมืองแคมบริดจ์ รัฐแมสซาชูเซตส์ ได้โพสต์เรื่องราวของเขาในเว็บไซต์ Imgur ว่า “ผมหลอกเพื่อนร่วมงานของผมว่าผมอาศัยอยู่ในอะพาร์ตเมนต์หรู”

แอนดรูว์หลอกเพื่อนร่วมงานของเขาผ่านวีดีโอแชท ฉากหลังของเขาคือภาพถ่ายอะพาร์ตเมนต์หรูที่ถูกปรินต์มาใส่กระดาษ A4 จำนวน 6 แผ่น นำมาติดเทปต่อกัน

ซึ่งไอเดียนี้เขาได้มาจากตู้โทรศัพท์ในรายการโทรทัศน์ของอเมริกาที่ชื่อว่า Pee-wee’s Playhouse

เขาใช้อะพาร์ตเมนต์หรูเป็นฉากหลังในระหว่างการประชุมออนไลน์กับเพื่อนร่วมงานเป็นเวลานานถึง 90 นาที โดยไม่ได้บอกใครและไม่มีใครเอะใจเรื่องฉากหลังปลอม ๆ ของเขาแม้แต่น้อย

แอนดรูว์กล่าวว่า “อะพาร์ตเมนต์หรูเป็นสิ่งที่ไกลตัวผมมาก หลังจากที่ผมซูมกล้องออกให้เพื่อนร่วมงานเห็น พวกเขาพูดว่า พวกเขาก็สงสัยอยู่ว่าทำไมผมถึงสามารถอยู่ในอะพาร์ตเมนต์หรูหราแบบนี้ได้ รวมถึงทำไมผมถึงมีเก้าอี้ทำงานถึง 2 ตัว”

ในขณะที่ชาวเน็ตหลายคนก็แสดงความคิดเห็นที่หลากหลาย เช่น

“ควรทำต่อไปและเปลี่ยนฉากหลังไปทุก ๆ การประชุม”

“ผมพยายามทำเหมือนกัน แต่โชว์ห้องนอนของผมในขณะที่แอบอยู่ที่ทำงาน”

“ผมสงสัยว่านี่หรูแล้วเหรอ มันก็มีเตียงนอน ผ้าม่านที่ยาวถึงพื้น เก้าอี้ แล้วก็ตู้ลิ้นชัก ดูแล้วก็ไม่ได้แพงอะไร”

อย่างน้อยเรื่องของแอนดรูว์ก็อาจทำให้หลาย ๆ คนมีอะไรสนุก ๆ เล่นกับเพื่อนที่ทำงานในระหว่างการ Work at Home บ้างก็เป็นได้

ที่มา : imgur | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ