หนุ่มออสซี่ทดลองย่างหมูในรถที่อากาศ 39 องศา จนสุกพร้อมทาน

ในขณะที่เดือนธันวาคมของประเทศส่วนใหญ่ในโลกมักเป็นช่วงฤดูหนาวที่มีทั้งอากาศเย็นและหิมะตก แต่สำหรับประเทศอย่างออสเตรเลียกลับเป็นช่วงฤดูร้อนที่มีอุณหภูมิสูงไม่แพ้ที่ใดในโลก และชาวออสซี่ก็มักแชร์ประสบการณ์ที่ต้องเผชิญกับความร้อนในรูปแบบต่าง ๆ มาให้ชาวโลกได้ชมกัน

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สตู เพนเจลลี หนุ่มชาวออสซี่จากเมืองเพิร์ธ ได้ตัดสินใจพิสูจน์ความร้อนแรงของแสงแดดในวันที่อากาศร้อนจัดถึง 39 องศาเซลเซียส ด้วยการทิ้งเนื้อหมูน้ำหนัก 1.5 กิโลกรัม เอาไว้ที่เบาะหน้าในรถยนต์ ดัตสัน ซันนี คันเก่าของเขา เพื่อดูว่าผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไร

สตูเริ่มทำการทดลองนี้ตั้งแต่ช่วงเวลา 7 โมงเช้า เขาใช้เครื่องเทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิภายในรถยนต์ของเขาอยู่ที่ประมาณ 30 องศาเซลเซียส

ต่อมาในเวลา 10 โมง อุณหภูมิในรถสูงถึงถึง 52 องศา และตอนเวลาบ่ายโมง อุณภูมิในรถก็พุ่งสูงไปถึง 81 องศาเซลเซียส เรียกได้ว่าเป็นอุณหภูมิที่ร้อนราวกับเตาอบเลยทีเดียว

เนื้อหมูถูกทิ้งเอาไว้ในรถเป็นเวลานาน 10 ชั่วโมง และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นก็คือ มันดูสุกน่ารับประทานอย่างไม่น่าเชื่อ

สตูกล่าวว่า จริง ๆ แล้ว กระจกรถของเขาเป็นกระจกสีตัดแสง ประตูและหน้าต่างก็มีรอยถูกยิง และหลังคาของเขาก็มีรูใหญ่ที่ขึ้นสนิม ปัจจัยเหล่านี้ทำให้รถของเขายังไม่ร้อนเท่าที่ควร ซึ่งถ้าหากเป็นรถคันใหม่ที่มีสีดำ อุณหภูมิภายในรถก็จะสูงยิ่งไปกว่านี้อีก

สตูทดสอบให้ดูว่า มันสุกแบบกินได้จริง ๆ

เขาปิดท้ายผลการทดลองนี้ด้วยคำเตือนว่า อย่าทิ้งใครหรืออะไรก็ตามเอาไว้ในรถแม้แต่นาทีเดียว ถ้าคุณเห็นเด็กหรือสุนัขที่ถูกขังอยู่ในรถในวันที่อากาศร้อนจัด อย่าลังเลที่จะทุบกระจกช่วยพวกเขาออกมาให้เร็วที่สุด การกระทำเช่นนี้ไม่ใช่ความผิดและคุณอาจช่วยชีวิตใครบางคนได้อีกด้วย

ที่มา : facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ