ชีสถ้วยนี้กลายเป็นตำนาน หลังถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นที่ทำงานถึง 7 ปี

โดยส่วนใหญ่แล้ว การใส่ของกินไว้ในตู้เย็นที่ทำงาน ถือเป็นเรื่องที่ต้องลุ้นอยู่ตลอดเวลาว่ามันจะอันตรธานหายไปหรือไม่ เพราะมีพนักงานออฟฟิศจำนวนไม่น้อยที่ประสบปัญหาของกินในตู้เย็นหายแบบที่จับมือใครดมไม่ได้ แต่เรื่องราวที่คุณจะได้ฟังต่อไปนี้มันต่างออกไปแบบตรงกันข้ามอย่างสิ้นเชิง

นี่คือเรื่องราวของหญิงสาวนามว่า จูเลีย จากฟิลาเดลเฟีย ที่ได้โพสต์ถึงชีสในตำนานของเธอ ที่ถูกทิ้งไว้ในตู้เย็นนานถึง 7 ปี โดยที่ไม่มีใครแตะต้องมันเลย

นี่คือ คอทเทจชีสรสสับปะรด ที่ดูหน้าตาไม่ได้แตกต่างจากของกินอื่นๆ ในตู้เย็นที่ทำงาน

แต่ปรากฏว่า นี่คือชีสที่จูเลียซื้อเมื่อ 7 ปีที่แล้ว โดยที่มันยังอยู่ในตู้เย็นมาอย่างยาวนานจนถึงปัจจุบัน

ที่สำคัญ จูเลีย ได้ถ่ายภาพคู่กับคอทเทจชีสถ้วยนี้เป็นที่ระลึกในทุกๆ ปี ตลอด 7 ปีที่ผ่านมาอีกด้วย

จูเลียกล่าวว่า “ฉันซื้อชีสถ้วยนี้มาตั้งแต่ปี 2012 ฉันเปิดมัน ชิมมัน แล้วก็เกลียดรสชาติของมัน จากนั้นฉันก็ใส่มันไว้ในตู้เย็น”

ไม่น่าแปลกใจที่รสชาติของชีสแบบ Low Fat นี้จะมีรสชาติประหลาด เนื่องจากการแต่งกลิ่นสับปะรดแบบปลอมๆ

“ฉันพยายามยัดมันเอาไว้ข้างในที่สุด แล้วก็ลืมไปโดยที่ไม่มีใครไปแตะต้องมันเลย ซึ่งมันก็อยู่รอดมานานเป็นปีๆ โดยที่ไม่มีใครสังเกตเห็นมัน และในที่สุด มันก็กลายเป็นเรื่องตลกในที่ทำงาน โดยที่ไม่มีใครอยากทิ้งมันไปจากตู้เย็น”

“ชีสอยู่ในถ้วยที่มีฝาปิดอย่างดี ถึงแม้ว่าตัวล็อคจะพัง แต่ก็ไม่มีเคยมีกลิ่นแปลกๆ เล็ดลอดออกมาจากชีสถ้วยนี้ เราเคยย้ายออฟฟิศไปเมื่อต้นปีที่ผ่านมา และตอนนี้เรามีตู้เย็นใหม่ที่ใหญ่กว่าเดิม ชีสก็ยังคงอยู่ที่นี่ ทุกคนให้ความเคารพชีส ซึ่งมันก็อยู่มายาวนานกว่าพนักงานบางคนเสียอีก” จูเลียกล่าว

ในขณะที่ จูเลียเองไม่เคยเปิดชีสถ้วยนี้อีกเลย นับตั้งแต่เมื่อ 7 ปีที่แล้ว และทุกคนต่างสงสัยว่าข้างในถ้วยตอนนี้จะเป็นอย่างไร ซึ่งจูเลียกำลังรอเวลาที่เหมาะสมในการเปิดชีส ซึ่งนั่นอาจจะเป็นช่วงเวลาที่เธอออกจากงาน หรืออาจจะครบรอบ 10 ปี หรือบางทีเธออาจจะส่งให้เพื่อนร่วมงานคนอื่นดูและมันต่อไป

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ