เมื่อเทศบาลโพสต์โชว์การตรวจสอบหลุมบ่อ และบอกว่าไม่ต้องแก้ ชาวเน็ตจึงตอบโต้แบบนี้

เรื่องราวขำๆ นี้เกิดขึ้นในเขต North West England เมื่อชาวบ้านต่างแจ้งไปยังเทศบาลเมืองเชสเชียร์ ซึ่งเป็นผู้รับผิดชอบให้มาตรวจสอบปัญหาถนนเป็นหลุมเป็นบ่อ โดยการปฏิบัติงานในครั้งนี้ได้ถูกโพสต์ผ่านเพจเฟสบุ๊ค Cheshire West ว่า พวกเขาได้ส่งเจ้าหน้าที่ “ดาร์เรน” เข้าไปตรวจสอบ โดยเป็นภาพที่เจ้าหน้าที่ดาร์เรน กำลังวัดความลึกของหลุมดังกล่าวได้ทั้งสิ้น 50 มิลลิเมตร และสรุปว่ายังไม่ต้องดำเนินการใดๆ ตอนนี้

การส่งเจ้าหน้าที่ไปซ่อมถนนก็ถือเป็นเรื่องปกติที่ควรทำอยู่แล้ว แต่ดูเหมือนชาวเน็ตจะมองว่าพวกเขาอุตส่าห์ส่งเจ้าหน้าที่เพื่อทำการ PR ด้วยภาพๆ นี้ แล้วหลุมลึกแค่ 5 ซม. ต้องมีการแอ็คถ่ายรูปกันขนาดนี้ด้วย ?

ชาวเน็ตคนหนึ่งได้เปิดประเด็นว่า เครื่องวัดระดับมันไม่ได้วางอยู่บนพื้นถนนในตำแหน่งที่ถูกต้อง ถนนของเชสเชียร์มันแย่และอันตราย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับนักปั่นทั้งหลาย

บางคนก็นำรูปมาเปรียบเทียบพร้อมกับข้อความแซวขำๆ ว่า “และในรูปนี้เราจะเห็น ไบรอัน กับเครื่องวัดระดับของเขาที่ลงไปพิสูจน์ถ้ำ Gaping Gill ที่ลึกเพียง 43 มิลลิเมตรเท่านั้น”

ส่วนชาวเน็ตท่านนี้บอกว่า “ดาร์เรน.. ดาร์เรน.. ดาร์เรนนนน… มาวัดที่นี่มา… โทรเรียกเจ้าหน้าที่และบอกพวกเขาให้เอาเครื่องวัดระดับที่ใหญ่ที่สุดมาด้วย”

ส่วนพ่อหนุ่มคนนี้ก็ล้อเลียนด้วยภาพนี้ แถมคำพูดที่ว่า “คุณคิดว่าอ่างอาบน้ำของผมลึกเท่าไหร่ ดาร์เรน ?”

นอกจากเรื่องการวัดความลึกที่ถูกแซวกันแล้ว ประเด็นเรื่องตำแหน่งการวัดระดับคือปัญหาใหญ่ โดยชาวเน็ตท่านนี้กล่าวว่า “ดูเหมือนว่าดาร์เรนจะวัดต่ำกว่าระดับพื้นถนนจริง หลุมโคตรใหญ่แบบนี้ ควรถูกจัดให้เป็นหลุมอุกกาบาตได้แล้ว ไม่ใช่หลุมบ่อ และคุณยังบอกว่ายังไม่ต้องทำอะไรอีกงั้นหรือ ?”

หลังจากนั้นก็มีชาวเน็ตมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานของดาร์เรนในแบบขำๆ อีกเพียบ

“เครื่องวัดระดับของดาร์เรนบอกว่ามันโอเค”

“ดาร์เรนลองใส่แว่นตาและวัดไปถึงขอบหลุมดีไหม ?”

“หลุมที่ดาร์เรนวัดก่อนหน้านี้”

“นี่คือหลุมที่ลึก 50 มิลลิเมตร อ้างอิงจากเครื่องวัดระดับของดาร์เรน”

“นี่คืออีกหลุมก่อนหน้าที่ดาร์เรนคิดว่ามันยังโอเคอยู่”

ดูเหมือนกระแสของชาวเน็ตจะทำให้ทางเทศบาลต้องรีบออกมมาชี้แจงว่า พวกเขาจะะรวบรวมความคิดเห็นทั้งหมดและส่งไปให้กับทีมทางหลวง

ภาพอาจจะยังไม่เคลียร์ แต่เครื่องวัดระดับวัดจากพื้นถนนจริงๆ ซึ่งภาพที่เห็นนี้เป็นส่วนที่ตื้นกว่า 50 มิลลิเมตร

นอกจากนั้นยังมีการพูดถึงงบการเงินประจำปีด้วยว่า พวกเขาได้ใช้เงินไปมากกว่า 1 ล้านปอนด์ เพื่อซ่อมหลุมบ่อ ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขาได้งบพิเศษมาอีก 445,141 ปอนด์ จากงบซ่อมหลุมบ่อของกระทรวงคมนาคม

ดูเหมือนคำตอบจะยังไม่เป็นที่น่าพอใจ เพราะชาวเน็ตก็ยังไม่ทราบชะตากรรมของหลุมบ่อดังกล่าวว่าจะถูกซ่อมหรือไม่ ส่วนทางเทศบาลได้บอกเล่าถึงขั้นตอนการทำงานของพวกเขาว่า มีตรวจสอบถนนและฟุตบาททั้งหมดเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เมื่อได้รับการแจ้งมา ก็จะใช้เวลาตรวจสอบภายใน 5 วันทำการ เพื่อที่เราจะได้ตัดสินใจว่ามันเป็นงานด่วนแค่ไหนและต้องมีทีมงานใดที่เกี่ยวข้องบ้าง ส่วนนี่คือผลงานอื่นของดาร์เรน กับหลุมที่ถูกพิจารณาว่าต้องได้รับการแก้ไข

แต่สำหรับถนนเส้นนั้นที่เป็นปัญหา ผู้ใช้รถใช้ถนนอาจต้องเจอปัญหาแบบนี้งั้นหรือ ?

แล้วคุณล่ะ คิดว่าปัญหาหลุมบ่อแบบนี้ควรได้รับการแก้ไขหรือไม่ ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา