คุณพ่อถ่ายรูปตัวเองกับลูกสาวตั้งแต่ปี 2007 แต่เขากลับดูดีขึ้นเรื่อย ๆ

ผู้คนส่วนใหญ่ที่มีอายุมากขึ้น ก็มักจะมีปัจจัยต่าง ๆ ทำให้ตัวเองดูดีน้อยลง ไม่ว่าจะเป็นริ้วรอย หรือร่างกายที่ไม่เฟิร์มเหมือนเดิม แต่นั่นก็ไม่เสมอไป เพราะก็มีผู้คนอีกจำนวนไม่น้อยที่ยิ่งแก่ก็ยิ่งดูดี

นี่คือเรื่องราวของ ดร.อเล็ก คูรอส ศาสตราจารย์ด้านสื่อและเทคโนโลยีจากมหาวิทยาลัยเรจินา ในประเทศแคนาดา ที่ถ่ายรูปตัวเองกับลูกสาวของเขาบนโซฟา ในปี 2007 หรือเมื่อประมาณ 12 ปีที่แล้ว

นี่คือภาพถ่ายของเขากับลูกสาวในปี 2014 ผ่านไป 7 ปี ดูเหมือนเขาจะดูเด็กกว่าเดิมด้วยซ้ำไป

และนี่คือภาพถ่ายในปี 2019 ที่ดูดีกว่าเดิมอย่างเห็นได้ชัด

โพสต์ของ ดร.อเล็ก ได้กลายเป็นกระแสบนเว็บไซต์ Reddit ทันที และมีผู้คนต่างมาชื่นชมการเปลี่ยนแปลงของเขามากหมาย โดยมีชาวเน็ตมากด Upvote ให้มากกว่า 15,400 ครั้ง ภายใน 24 ชั่วโมง

ในการให้สัมภาษณ์ด็อกเตอร์ได้กล่าวว่า เขาเริ่มเข้ายิมวันละ 4-7 ครั้งต่อสัปดาห์ ขึ้นอยู่กับว่าเขาว่างแค่ไหน และเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น ทานคาร์โบไฮเดรตน้อยลง และเน้นไปที่ไขมันดีและโปรตีนมากขึ้น นอกจากนั้นเขาได้พยายามทำตัวเองให้เครียดน้อยลง เนื่องจากความเครียดเป็นสาเหตุให้เรากินมากขึ้นโดยไม่รู้ตัว

ภาพถ่ายการเปลี่ยนแปลงของครอบครัวด็อกเตอร์ไม่ได้มีแค่ลูกสาวคนเดียว เพราะจริง ๆ แล้ว ดร.อเล็ก มีลูก ๆ ถึง 4 คน และภาพนี้ทำให้เราเห็นว่า การเปลี่ยนแปลงของลูก ๆ ทั้ง 4 นั้นดูน่ารักน่าชังขนาดไหน

ส่วนใครที่ชมบทความนี้แล้ว อยากให้ ดร.อเล็ก ได้เป็นแรงบันดาลใจในการเปลี่ยนแปลงตัวเองด้วยการออกกำลังกายและทานอาหารที่มีประโยชน์มากขึ้น แล้วมาดูกันว่า ในอีก 12 ปีต่อจากนี้ เราจะมีพัฒนาการไปในทิศทางไหนกันแน่

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ