แม่ค้าออนไลน์เผยสิ่งที่ลูกค้าเห็น VS สิ่งที่ฉันเห็น จะแตกต่างกันมากแค่ไหน

องค์ประกอบที่จะทำให้คุณสามารถขายสินค้าบนโลกออนไลน์ได้นั้นขึ้นอยู่ปัจจัยต่าง ๆ มากมาย นอกจากสินค้าของคุณจะต้องดูดีมีคุณภาพแล้ว การนำเสนอก็เป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่ง เพราะถ้าหากสินค้าคุณดูดี แต่ถูกถ่ายออกมาบนฉากที่ดูไม่ได้ สินค้าของคุณก็อาจถูกฉุดให้ดูแย่ได้เช่นกัน

และนี่คือภาพของ Donna Donna แม่ค้าออนไลน์ชาวฟิลิปปินส์ที่กลายเป็นกระแสบนโลกออนไลน์มาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา หลังจากเธอเผยสิ่งที่เกิดขึ้นจริง ๆ เบื้องหลังภาพถ่ายสินค้าที่สวยงามของเธอ

Donna เป็นเจ้าของร้านเสื้อผ้าออนไลน์แบรนด์ D&D Collection PH ที่เปิดขายมาตั้งแต่ปี 2016 โดยเธอเข้าใจดีว่าการขายเสื้อผ้าจำเป็นต้องมีภาพถ่ายสินค้าที่ดูดี

ดังนั้นเธอจึงเริ่มศึกษาศิลปะการถ่ายภาพ มุมกล้อง และการจัดองค์ประกอบภาพเพื่อให้เธอถ่ายภาพแบรนด์เสื้อผ้าของเธอให้ได้ดีที่สุด

ถึงแม้บ้านของเธอดูจะไม่ค่อยเอื้ออำนวยให้ทำเป็นสตูดิโอถ่ายภาพ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา เพราะภาพถ่ายของเธอแต่ละภาพ ดูราวกับหลุดออกมาจากสตูดิโอมืออาชีพ

Donna กล่าวในโพสต์ที่กลายเป็นกระแสของเธอเมื่อต้นปีว่า “ชีวิตแม่ค้าออนไลน์ ทุกคอลเลกชันเป็นแบบนี้หมด เวลาถ่ายแค่บ่าย 2-4 โมงเย็น เพราะเป็นช่วงเวลาเดียวที่ลูกหลับ มันคือวิธีถ่ายภาพให้สวยผ้าสวยได้ เมื่อคุณรักมันคุณก็จะทำมันได้ดี กลยุทธ์คือกุญแจสำคัญ”

หลังจากนั้นเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เธอได้อัปเดตภาพเบื้องหลังชุดใหม่ที่กลายเป็นกระแสอีกเช่นเคย โดยเธอกล่าวว่า “สิ่งที่ลูกค้าเห็น VS สิ่งที่ฉันเห็น”

เบื้องหลังคือต้องดูลูกไปด้วย

ส่วนเบื้องหน้าคือเสื้อผ้าที่ดูดีบนฉากที่ถูกจัดออกมาได้สวยมาก

มาดูฉากของเธอจากมุมนี้กัน

และผลลัพธ์ที่ออกมา ต้องยอมรับว่าฝีมือการจัดวางองค์ประกอบและการถ่ายภาพของเธอน่าทึ่งมาก

มีชาวเน็ตถาม Donna ว่าเธอใช้แอปพลิเคชันอะไรในการตกแต่งภาพให้ดูสวยได้ขนาดนี้ ซึ่งเธอตอบว่าใช้ Lightroom ซึ่งเชื่อว่าคนไทยคุ้นเคยกันดี

หวังว่าเรื่องราวของ Donna Donna จะเป็นแรงบันดาลใจให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หลาย ๆ คนในการปรับปรุงภาพถ่ายสินค้าให้ดูดีขึ้น และยอดขายของคุณก็อาจดีขึ้นตามไปด้วยก็เป็นได้

ที่มา : facebook | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ