เด็กชายชาวญี่ปุ่นสะสมขี้ยางลบจนปั้นเป็นลูกบอลขนาดยักษ์

หากคุณเป็นคนที่ใช้ดินสอบ่อย ๆ คงทราบดีว่าเศษขี้ยางลบมันน่ารำคาญขนาดไหน แต่ถ้าเราไม่เอาขี้ยางลบไปทิ้ง เราจะเอามันไปทำอะไรได้ล่ะ

เมื่อเร็ว ๆ นี้ สื่อในประเทศญี่ปุ่นได้รายงานเรื่องราวของ กวงหยิง เด็กชายชาวจีนที่เก็บสะสมขี้ยางลบมาตั้งแต่เด็ก จนสามารถเปลี่ยนเศษเล็ก ๆ ให้กลายเป็นลูกบอลขนาดยักษ์ได้

กวงหยิง เคยปรากฏตัวในรายการทีวีเมื่อ 5 ปี ก่อน ตอนที่เขาเรียนอยู่ประถม 6 โดยเขากล่าวว่าตนเองสะสมขี้ยางลบมาตั้งแต่ชั้นประถม 1 แล้ว เขาใช้เวลาทั้งหมด 5 ปี กว่าจะสร้างลูกบอลขี้ยางลบที่มีขนาดพอ ๆ กับลูกเบสบอล

ถึงแม้มันจะเป็นสีดำที่ชวนอี๋ไปสักหน่อย แต่ก็ถือว่าเป็นผลงานที่น่าประทับใจไม่น้อย

 

ปัจจุบัน กวงหยิงมีอายุ 18 ปีแล้ว และรายการโทรทัศน์ของญี่ปุ่นก็ได้กลับไปเยี่ยมเขาอีกครั้งและก็พบว่าเขายังไม่เลิกนิสัยเก็บสะสมขี้ยางลบอยู่ดี

ลูกบอลขี้ยางลบของเด็กหนุ่มในครั้งนี้มีขนาดใหญ่ขึ้นกว่าเดิมพอสมควรและมันมีน้ำหนักมากกว่า 1 กิโลกรัม

กวงหยิงเผยว่า เขาจะใช้น้ำมันสำหรับทำอาหารทาลูกบอลให้ทั่ว จากนั้นก็จะห่อด้วยพลาสติกใส นี่คือเคล็ดลับการเก็บรักษาที่เขาสามารถรักษามันให้อยู่ในสภาพดีได้

ซึ่งกวงหยิงต้องใช้ความอดทนอย่างมากสำหรับการทำแบบนี้ซ้ำไปซ้ำมาหลายพันครั้ง ตลอดระยะเวลา 11 ปีที่เขาสะสมขี้ยางลบ

เด็กหนุ่มกล่าวว่า เขาเป็นเด็กเรียนดีและเชื่อว่าลูกบอลขี้ยางลบเป็นเหมือนเครื่องรางนำโชคของเขา ซึ่งตอนนี้เขาไม่มีความคิดที่จะหยุดสะสมมันแม้แต่น้อย แถมยังหวังว่าสักวันหนึ่ง ลูก ๆ ของเขาจะรับหน้าที่นี้ต่อไปในอนาคต

สุดท้ายนี้ถึงแม้ว่ารสนิยมการสะสมของกวงหยิงจะดูแปลกประหลาด แต่ก็มีชาวเน็ตอีกจำนวนมากที่ยอมรับว่า ตนเองก็เคยสะสมขี้ยางลบเช่นกัน ซึ่งมันอาจไม่ใช่เรื่องแปลก เพราะในสมัยเด็ก ๆ เราก็เคยคิดที่จะทำแบบนี้กันอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่มีใครที่อดทนมากพอจะนำมันมาปั้นเป็นลูกบอลยักษ์เหมือนกวงหยิงนั่นเอง

ที่มา : odditycentral | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่น ๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ