มนุษย์ป้าโพสต์ภาพยางรถถูกกรีด แต่ชาวเน็ตจับผิดได้ว่าเธอโกหก

หนึ่งในเรื่องที่ทำให้เราหงุดหงิดอย่างมากก็คือ การที่เราพบว่ายางรถแตก แต่เราจะยิ่งหงุดหงิดมากยิ่งขึ้น ถ้ารู้ว่ามีใครสักคนพยายามทำให้ยางรถคุณแตก แต่หากคุณไม่ดูสาเหตุของยางแตกให้ดี เรื่องราวของคุณอาจกลายเป็นเหมือนผู้หญิงคนนี้

 

ลอร่า ลูเมอร์ นักกิจกรรมอนุรักษ์นิยม ได้โพสต์ภาพบนทวิตเตอร์ของเธอว่า รถจี๊บของเธอถูกผู้ไม่หวังดีมากรีด จนทำให้ยางรถของเธอแบนแต๊ดแต๋

 

นี่คือร่องรอยที่ลอร่าอ้างว่า เป็นรอยกรีดบนยางรถจี๊บของเธอ

 

แน่นอนว่า มีคนบ้าที่สามารถไปกรีดยางรถคนอื่นที่เกลียดขี้หน้าได้ แต่นั่นอาจไม่ใช่กรณีของลอร่า

 

เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่งนามว่า ไมค์ ได้จับผิดภาพยางรถจี๊บของเธอ โดยเขากล่าวว่า ร่องรอยที่เห็นคือจุดที่ล้อกระแทกกับหลุมบนถนน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ยางระเบิด แถมยางก็เก่าแล้วด้วย

 

ไมค์กล่าวว่า จุ๊บยางสีเขียวแบบนี้ คือซื้อมาจากร้าน Costco (ร้านค้าปลีกที่ใหญ่รองจาก Walmart) และเขายังบอกว่า ดูจากล้อแล้ว คุณขับรถแกรนด์เชโรกีรุ่นเก่า

 

แถมพอซูมไปดูใกล้ๆ ล้อ ก็พบว่ายางถูกทำขึ้นในสัปดาห์ที่ 7 ของปี 2011 นั่นแสดงว่ายางนี้มีอายุถึง 6 ปีแล้ว และนี่ก็คือยางมิชลิน

 

ร่องรอยหลายจุดแบบนี้เป็นรูปแบบเฉพาะ ที่เกิดจากการขับรถยางแบนๆ

 

ร่องรอยการกระแทกอีกเพียบ ที่ไมค์ได้โชว์ให้เราได้เห็น

 

ส่วนทางลอร่าเองได้ตอบโต้กลับไปว่า ถ้าไม่อยู่ข้างฉัน ฉันก็จะไม่อยู่ข้างคุณ ฉันจะไม่ไปตอบโต้คนที่ไม่เห็นด้วย เมื่อพวกเขาจะไม่ปกป้องฉันและยางรถของฉัน

 

ก่อนที่เรื่องจะบานปลาย (หรือปานไปแล้ว) มิชลินเข้ามาแบบซอฟต์ๆ โดยกล่าวว่า “มันยากที่จะบอกว่าเกิดอะไรขึ้น ดูเหมือนว่ายางจะมีรอยแตกหลายจุด เราแนะนำว่าควรตรวจสอบยางอย่างละเอียด”

 

แต่นั่นมันก็สายไปแล้ว เพราะชาวเน็ตต่างนำเรื่องราวของเธอไปล้อเลียน อย่างเช่น มีคนสร้างหน้าเว็บปลอมของ GoFundMe เพื่อขอระดมทุนซื้อยางใหม่ให้กับลอร่า

 

แน่นอนว่าเธอออกมาปฏิเสธทันควันว่าเธอไม่เคยไปขอระดมทุนที่เว็บ GoFundMe นะเฟ้ย

 

ส่วนหน้า Wikipedia ของเธอ ก็ถูกมือดีไปอัปเดตข้อมูลส่วนตัวว่า “เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2017 เธอเปิดเผยผ่านทวิตเตอร์ว่า เธอมีอายุเท่ากับยางรถของเธอ”

 

ด้วยความที่เธอพยายามกู้หน้ากลับมา ลอร่าได้โพสต์เอกสารที่ยืนยันว่า ยางล้อรถด้านหน้าขวาถูกกรีด มีรอยกรีด 4-5 แผลที่ด้านข้างของยาง

 

แต่ส่วนที่เฟลที่สุดของเรื่องนี้ คือลายมือบนเอกสารดังกล่าวเหมือนกับลายมือที่เธอเขียนกรอกข้อมูลให้กับทางอู่นั่นเอง

 

และนั่นเป็นเหตุผลที่เราสามารถเรียกเธอว่า “มนุษย์ป้า” นั่นเอง

กดถูกใจและสามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา