ว่าที่เจ้าสาวโวย ช่างภาพตัดต่อเธอให้ผอมลง ส่วนช่างภาพก็ตอบโต้อย่างดุเดือด

ใครๆ ก็อยากผอมในภาพถ่าย แต่นั่นไม่ใช่สำหรับทุกคน เพราะนี่คือเรื่องราวของ เคที ไลพอลด์ ที่ต้องการจ้างช่างภาพมาถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง เพื่อใช้สำหรับงานแต่งงานของเธอที่กำลังจะมาถึงในเดือนพฤษภาคมนี้ และจากตัวเลือกกว่า 20 เจ้า เธอจึงตัดสินใจเลือกบริษัท Tower Photography ในเมดินา ที่เสนอราคาถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของเธอ 2 ชั่วโมงในราคา 600 เหรียญ หรือประมาณ 19,000 บาท แต่สิ่งที่เธอได้รับกลับไม่ใช่อย่างที่เธอต้องการ

“ฉันไม่ได้ต้องการภาพการหมั้น แต่มันก็รวมอยู่ในแพ็คเกจ ดังนั้นพวกเราก็เลยตัดสินใจถ่าย” เคทีกล่าว ซึ่งการถ่ายภาพกับ ลินดา ซิลเวสตรี ดูเหมือนจะไปได้สวย “เราหัวเราะ เราพูดคุย เราเล่นมุกกัน เราแบ่งปันเรื่องราวดีๆ ต่อกัน”

แต่หลังจากที่คู่รักได้ภาพถ่ายเหล่านั้น พวกเขาสังเกตว่ามีบางอย่างที่ผิดปกติไปจากความเป็นจริง

“นี่ไม่ใช่สิ่งที่เราคิดว่าเราจะได้” เธอกล่าว “เธอตัดต่อภาพของเราภาพหนึ่งให้ผอมลง” ซึ่งคุณสามารถเห็นความแตกต่างได้ระหว่างต้นฉบับและภาพหลังการตัดต่อแล้ว “เธอน่าจะเอาน้ำหนักเราออกไป 30 ปอนด์ได้”

ส่วนทางช่างภาพลินดา กล่าวว่าเธอสามารถยกเลิกสัญญาได้หากไม่พอใจในภาพถ่าย เรื่องราวดูเหมือนจะจบลงแต่ทางลินดากลับนำเรื่องนี้ไปโพสต์ประจานในกลุ่มช่างภาพ Northeast Ohio Wedding Professionals Only โดยเธอระบุว่า

“สัปดาห์ที่แล้ว ฉันได้ไปถ่ายภาพพรีเวดดิ้งของคู่รักที่เป็นโรคอ้วนคู่หนึ่ง แค่ความเรื่องมากก็ทำให้ฉันรู้เลยว่าพวกเขาเป็นพวกงี่เง่าแน่ๆ”

“เริ่มต้นเลย หมา 4 ตัวที่ดื้อด้านของพวกเขาต้องถ่ายข้างทะเลสาบ แน่นอนทะเลสาบที่มีพวกเป็ดอยู่ อู้วห์ แล้วรถกระบะพวกเขาก็ต้องอยู่ในรูปด้วยนะ แล้วมันดันจอดอยู่ตรงกับพระอาทิตย์ เพราะไม่มีที่จอดอื่นที่ร่มๆ แล้ว มันเป็นหายนะโคตรๆ”

“เธอ (หมายถึงเคที่) ชอบที่จะดูภาพก่อนแล้วเลือกภาพไปทันทีที่เธอเห็น หรือแม้แต่ในสัญญาระบุว่า จะส่งภาพให้ทางแผ่นดิสก์ แต่เธอก็ขอภาพทางแฟลชไดรฟ์แทน … โอเค ไม่มีปัญหา!”

“ฉันเพียงแค่ส่งข้อความไปหาเธอ และเสนอที่จะยกเลิกสัญญาตั้งแต่เธอชอบภาพของเธอเพียงแค่ 25% จากทั้งหมด 110 ภาพที่ฉันส่งให้ ฉันบอกเธอว่า ฉันแค่ต้องการให้เธอมีความสุขกับภาพแต่งงานของเธอ คิดว่าปัญหาจะหมดงั้นรึ ? เปล่าเลย ฉันลืมลบหญ้าและดินที่ติดอยู่ตรงกางเกงของเขา และแน่นอนว่าพวกเขาไม่ชอบแสงที่ถ่ายตรงรถของพวกเขา ถึงแม้ฉันจะบอกแล้วว่า พวกเขากำลังหรี่ตาก็ตาม”

“ฉันหวังว่าใครก็ตามที่ทำงานให้กับ 2 คนนี้จะโชคดี มันโคตรยากที่จะทำให้ภาพดูรักกัน ดูโรแมนติกกัน เมื่อพวกเขาไม่สามารถเอาหัวมาใกล้ชิดกันได้เลย”

“โอ้ ใช่ เธอให้คะแนนรีวิวฉัน 2 ดาว เพราะฉันไม่คืนเงินมัดจำ 150 เหรียญสำหรับค่าถ่ายภาพ 2 ชั่วโมง … โอเค จบนะ”

และนั่นก็เป็นข้อความจากทางฝั่งของช่างภาพลินดา ที่ออกอาการเกรี้ยวกราดพอสมควร หลังเรื่องราวของเธอกลายเป็นข่าวขึ้นมา

ส่วนทางเคที่กล่าวว่า “ฉันไม่ได้จ่ายเงินให้เธอ 150 เหรียญ เพื่อที่เธอจะทำให้ฉันเป็นตัวตลกได้หรอกนะ”

ส่วนทางคอมเมนท์ของผู้คนได้กล่าวว่าไว้ “ช่างภาพไม่ควรที่จะตัดต่อภาพของพวกเขา โดยปราศจากความยินยอม”

“ช่างภาพถูกจ้างมาให้ถ่ายภาพ ไม่ใช่ไปตัดต่อพวกเขา มันไม่ใช่ธุระอะไรของเธอไม่ว่าลูกค้าจะอ้วนหรือไม่ก็ตาม”

และความเห็นส่วนใหญ่ของชาวเน็ตก็มักจะตำหนิช่างภาพที่ไม่ควรจะไปตัดต่อภาพลูกค้าโดยพละการ แล้วคุณล่ะคิดเห็นอย่างไรกับดราม่าเรื่องนี้บ้าง

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Katie Liepold | Boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา