เมื่อคุณพ่อขอสาระแปลกๆ จากชาวเน็ต ไปเล่าให้ลูกสาววัย 4 ขวบฟังก่อนนอน นี่คือผลลัพธ์

คุณพ่อท่านหนึ่งได้หยิบเรื่องราวที่น่าสนใจบนโลกใบนี้มาเล่าให้กับลูกสาววัย 4 ขวบฟังทุกคืนแทนนิทานก่อนนอน ปรากฏว่าลูกสาวของเขาชอบมากจนคุณพ่อหมดเรื่องที่จะมาเล่าอีกต่อไป เมื่อคิดได้ดังนั้น เขาจึงได้มาขอให้ชาวเน็ตช่วยขอเรื่องที่น่าสนใจคนละ 1 เรื่อง เพื่อที่เขาจะได้นำมาเล่าให้ลูกสาวฟังทุกคืน

โพสต์ของเขาได้กลายเป็นกระแสในเว็บไซต์ Reddit จนมีคนมากด Upvote ให้มากเกือบ 1 แสนครั้ง และมีคอมเมนท์มากกว่า 2 หมื่นคอมเมนท์ เพชรมายาจึงขอรวบรวมเรื่องราวที่น่าสนใจทีละ 20 ข้อ มาให้ทุกท่านได้ชมกันบ้าง

1. แมงมุมบางชนิดจะเก็บกบตัวเล็กๆ เอาไว้ในรัง เพื่อเอาไว้ป้องกันแมลงขนาดจิ๋วที่ต้องการเข้ามากินไข่แมงมุม

2. บางครั้ง หางของสุนัขในภาพยนตร์จำเป็นต้องใช้ CGI เข้าช่วยตัดต่อ เนื่องจากพวกมันมักจะตื่นเต้นจนต้องกระดิกหางไปมาอยู่ตลอดเวลา

3. ในสวิตเซอร์แลนด์ มันเป็นเรื่องผิดกฏหมายถ้าคุณเลี้ยงหนูกินนีพิกเพียงตัวเดียว คุณจำเป็นต้องเลี้ยงมันอย่างน้อย 2 ตัว เนื่องจากมันเป็นสัตว์สังคมที่ขี้เหงาสุดๆ

4. สัตว์ที่วางไข่ จะไม่มีสะดือ

5. สุนัขสามารถทราบได้ว่าคุณจะกลับบ้านมาเมื่อไหร่ โดยการดมกลิ่นที่หลงเหลืออยู่ภายในบ้าน ในกรณีที่ไป-กลับบ้านเป็นเวลาเดิมประจำ

6. มนุษย์เรืองแสงในที่มืดได้ แต่แสงที่เราเปล่งออกมา มันจางมากกว่าที่ดวงตาเราจะสามารถเห็นได้เป็น 1,000 เท่า

7. ช้างส่วนใหญ่มีน้ำหนักน้อยกว่าลิ้นของวาฬสีน้ำเงิน

8. คำว่า อาร์คติก (Arctic) มาจากคำว่า Arktos ซึ่งเป็นภาษากรีกโบราณที่แปลว่า หมี ซึ่งเป็นฝั่งขั้วโลกเหนือที่มีหมีอาศัยอยู่ ตรงกันข้างกับ แอนตาร์กติก (ขั้วโลกใต้) ที่แปลว่า “ไม่หมี” ซึ่งก็ไม่มีหมีอาศัยอยู่จริงๆ

9. วัวจะรู้สึกตื่นเต้น เวลาที่มันแก้ปัญหาบางอย่างได้

10. ถ้าคุณเลือกที่จะไม่มีลูก คุณจะเป็นคนแรกในสายตระกูลที่ตัดสินใจแบบนี้ นับตั้งแต่สิ่งมีชีวิตแรกบนโลกถือกำเนิดขึ้นเมื่อ 4 พันล้านปีก่อน

11. เต่ายักษ์นามว่า Adwaita ที่เสียชีวิตไปในปี 2006 มีอายุยาวนานถึง 256 ปี นั่นหมายความว่า มันเกิดก่อนที่ประเทศสหรัฐอเมริกาจะถือกำเนิดขึ้นถึง 26 ปี

12. เมื่อผึ้งตัวหนึ่งถูกเลือกให้เป็นราชินี มันจะได้รับน้ำผึ้่งชนิดพิเศษที่จะเปลี่ยนร่างกายของมัน ราวกับการ Evole ของโปเกมอน

13. เมื่อแมวเดินตรงเข้ามาหาคุณโดยที่มีหางตั้งชูขึ้น แสดงว่ามันชอบคุณและตื่นเต้นที่ได้เห็นคุณ

14. ระยะเวลา 1 วันบนดาวศุกร์ ยาวนานกว่า 1 ปีบนดาวศุกร์ เนื่องจากดาวศุกร์ใช้เวลาหมุนรอบตัวเองนานกว่าหมุนรอบดวงอาทิตย์

15. ล็อกสเตอร์เคยเป็นอาหารของชนชั้นล่าง รวมถึงการใช้เป็นอาหารสำหรับนักโทษ และมันยังได้ฉายาว่าเป็น “แมลงสาบแห่งท้องทะเล” อีกด้วย

16. ในร่างกายของปลาปักเป้าเต็มไปด้วยน้ำ ไม่ใช่อากาศ

17. ลูกแพนด้าตอนเกิด มีขนาดเล็กกว่าหนู

18. ฉลามเกิดมาบนโลกนี้ก่อนต้นไม้

19. เส้นผ่าศูนย์กลางของดวงจันทร์เล็กกว่าดวงอาทิตย์ 400 เท่า ส่วนดวงอาทิตย์ก็อยู่ไกลกว่าดวงจันทร์ 400 เท่า นั่นจึงเป็นเหตุผลที่เราเห็นสุริยุปราคาและจันทรุปราคา

20. มีธนาคารท้องถิ่นในอิตาลี ที่รับพาร์เมซานชีส เป็นหลักทรัพย์ค้ำประกันเงินกู้ สำหรับผู้ประกอบการรายเล็ก

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ