คุณพ่อมีธรรมเนียมกินไอติมกับลูกชาย 3 คนทุกสัปดาห์ จนตอนนี้เหลือเขาคนเดียว

หากใครที่เป็นพ่อแม่คงเข้าใจความรักความผูกพันที่มีต่อลูกๆ ของตนเองเป็นอย่างดี และพ่อแม่มักจะใจหายทุกครั้งเมื่อลูกๆ ต้องเติบโตขึ้นพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตการศึกษา โดยเฉพาะการที่ต้องออกจากอ้อมอกพ่อแม่ไปเข้ามหาวิทยาลัย โดยที่ครอบครัวจะไม่ได้อยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทำอะไรด้วยกันอีกต่อไป

ย้อนกลับไปหลายปีก่อน บัด คุณพ่อลูก 3 ที่มีวิธีสานสัมพันธ์ในครอบครัวกับลูกชายทั้งหมดด้วยการนัดไปทานไอศกรีม Dairy Queen หลังรับประทานอาหารค่ำ สัปดาห์ละครั้ง ทั้งหมดจะใช้เวลาดังกล่าวในการพูดคุย หยอกล้อ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันตามประสาพ่อลูก

บัดกล่าวว่า “เราจะนั่งที่โต๊ะเดิม สั่งไอศกรีมจากหญิงสูงวัยคนเดิม เราไม่เคยพลาดธรรมเนียมนี้เลยสักครั้ง แต่เรากำลังจะเสียสมาชิกในทีมไปยังมหาวิทยาลัยจอร์เจีย” บัดกล่าวถึง บรูค ลูกชายคนโตที่ต้องเดินทางไปเรียนต่อและไม่ได้มาทานไอศกรีมร่วมกันอีก “นี่คือภาพสุดท้ายของเราที่ Dairy Queen ก่อนที่บรูคจะไปเป็นเด็กมหาวิทยาลัยแล้ว”

“และแล้วก็เหลือแค่ 3 ธรรมเนียม Dairy Quenn ยังคงดำเนินต่อไป แม้คนจะน้อยลงแต่ความแนบแน่นยังเหมือนเดิม ผมกับไบรซ์และลุคที่ Dairy Queen เร็วๆ นี้ พวกเขาจะต้องเข้ามหาวิทยาลัย แล้วยังไงต่อล่ะ…” คุณพ่อกล่าวถึงลูกชายอีก 2 คน ที่กำลังจะเข้ามหาวิทยาลัยเช่นกัน

หลายคนคิดว่า ธรรมเนียมนี้จะถูกยกเลิกไปเนื่องจากไม่มีใครเหลืออยู่แล้ว แต่คุณพ่อเองไม่ได้คิดเช่นกัน

“และแล้วก็เหลือแค่ 1 Dairy Queen เคยเป็นทุกอย่าง เราขับรถมาเพื่อพูดคุยกัน ฟังเพลงของพวกเขา ดูพวกเขาหยอกล้อกันแบบพี่น้อง ตอนนี้มันไม่มีอีกแล้ว บางทีผมอาจจะได้มาที่นี่ต่อไป และแน่นอนตอนที่พวกเขาอยู่บ้านพร้อมหน้า แต่ตอนที่ไม่มีพวกเขาที่นี่ มันก็มีแค่ไอศกรีมเท่านั้น”

บรูค พี่ชายคนโตเป็นคนโพสต์เรื่องราวทั้งหมดนี้บนทวิตเตอร์จนกลายเป็นกระแสให้คนกดไลค์มากเกือบ 1 ล้านคน และรีทวิตไปอีก 1.5 แสนครั้ง โดยเขากล่าวว่า “ทำไมพ่อต้องไปที่นี่ และทำไมผมถึงกำลังร้องไห้”

นอกจากนั้นบรูคยังกล่าวอีกว่า เขากับพ่อมีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นต่อกันอย่างเหลือเชื่อ และน้องๆ ของเขาเองก็เช่นกัน ซึ่งทั้งหมดก็จะหาเวลาว่างเพื่อกลับไปทานไอศกรีม Dairy Queen ร่วมกันกับพ่ออีกครั้งในเร็ววันนี้

ที่มา : boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ