ชายหนุ่มโพสต์ดีใจได้ดอกไม้วันทำงานวันแรก 4 เดือนต่อมาเพิ่งรู้ดอกไม้เป็นของคนอื่น

การไปทำงานยังสถานที่ทำงานใหม่ในวันแรกถือเป็นเรื่องตื่นเต้นสำหรับพวกเราทุกคน แต่จะดีแค่ไหนถ้าในวันแรกของการทำงาน คุณกลับพบดอกไม้ช่อโตวางเอาไว้ที่โต๊ะทำงาน แน่นอนว่าดอกไม้ช่อนี้ย่อมสร้างความประทับใจให้กับคุณได้อย่างมาก แต่สำหรับเรื่องราวของพ่อหนุ่มคนนี้อาจไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด

จอน คานา ชายหนุ่มจากซานฟรานซิสโกที่เพิ่งได้งานใหม่ในตำแหน่งนักการตลาดดิจิตอล ที่บริษัทเอเจนซีโฆษณา Essence ในเดือนตุลาคมปีที่แล้ว หลังจากที่เขาเดินเข้ามาในออฟฟิศวันแรกก็พบว่ามีกล่องของขวัญใบโต พร้อมกับการ์ดที่เขียนต้อนรับเขาเข้าสู่ทีม นีถือเป็นสิ่งที่ทำให้จอนประหลาดใจอย่างมากกับการต้อนรับที่อบอุ่นของบริษัทนี้ และเขาตัดสินใจที่จะโพสต์ประสบการณ์อันน่าประทับใจนี้ลงบนทวิตเตอร์ทันที

“ความรู้สึกของวันแรก”

จอยโพสต์ภาพตัวของเขาเองกับช่อดอกไม้ตามมุมต่างๆ ของออฟฟิศ โดยขอให้ผู้จัดการของเขาช่วยถ่ายรูปให้ และเรื่องราวนี้ก็ผ่านไปอย่างเป็นปกติ ไม่มีอะไรที่หวือหวาและน่าแปลกสำหรับตัวเขาเองแม้แต่น้อย

จนกระทั่งหลายเดือนต่อมา เมื่อวันที่ 9 กุมภาพันธ์ปีนี้ ทางบริษัทได้มีการจัดงานปาร์ตี้ และเป็นวันที่จอนได้รู้ว่า ทางบริษัทเองไม่ได้มีธรรมเนียมในการให้ดอกไม้กับพนักงานใหม่แต่อย่างใด และดอกไม้ที่วางบนโต๊ะของเขานั้นเป็นการ “วางผิดโต๊ะ”

จริงๆ แล้วดอกไม้ที่จอนถือไปถ่ายรูปแล้วนำไปโพสต์นั้น คือดอกไม้ต้อนรับพนักงานหญิงที่อีกที่ลาคลอดไป แต่หลังจากที่จอนหยิบดอกไม้เพื่อไปถ่ายรูป ก็ไม่มีพนักงานคนไหนกล้าไปบอกเขาแม้แต่คนเดียว ทุกคนปล่อยให้จอนดีใจไปกับดอกไม้ที่เขาเข้าใจผิดมานานถึง 4 เดือน ก่อนที่จะมีคนบอกเขาในงานปาร์ตี้ของบริษัทเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา

จอนได้โพสต์เรื่องราวการเข้าใจผิดครั้งใหญ่ของเขาในทวิตเตอร์อีกครั้งว่า “ผมพบว่าดอกไม้เหล่านี้ถูกวางผิดที่บนโต๊ะของผม ซึ่งมันควรจะเป็นของใครบางคนที่ลาคลอดไป เพราะพวกเขาไม่ให้ดอกไม้กับพนักงานใหม่ แต่พวกเขาเห็นผมถือดอกไม้ไปถ่ายรูป จึงรู้สึกแย่ที่จะเอาดอกไม้ไป”

ไม่น่าเชื่อว่าโพสต์ของจอนในครั้งนี้ได้กลายเป็นกระแสไปทั่วโลกออนไลน์ โดยมีคนมากดไลค์มากถึง 2.6 แสนครั้ง ส่วนจอนเองได้กล่าวว่า “สิ่งที่น่าสนุกเกี่ยวกับเรื่องนี้ก็คือ ผมทำงานเป็นมีเดียเอเจนซีที่มีเป้าหมายในการทำแคมเปญของเราให้กลายเป็นไวรัลบนอินเทอร์เน็ต ดังนั้นผมก็เลยโชว์โพสต์ของผมในห้องประชุมวันนี้ซะเลย”

นอกจากนั้นจอนยังเล่าว่า “มีหนึ่งในบริษัทที่เราทำงานด้วยเข้าประชุมกับเราเช้านี้เอาสิ่งนี้มาให้ผม และเธอก็ท้องอยู่ด้วย”

เรื่องราวของจอนกลายเป็นกระแสให้ชาวเน็ตต่างพูดถึงกัน ส่วนที่ฮาที่สุดของเรื่องนี้ก็คือ แม้แต่ผู้จัดการของจอนเองก็ไม่กล้าบอกเขา แถมยังไปช่วยเขาถ่ายรูปให้อีกต่างหาก นอกจากนั้นก็ยังมีชาวเน็ตมาแชร์เรื่องราวของตัวเอง เช่น

“ฉันเริ่มงานใหม่เมื่อหลายปีก่อน และเมื่อเดินเข้าไปในออฟฟิศวันแรก ก็พบกับชมมใส่ขนมช็อกโกแลตใบโตอยู่บนโต๊ะ ฉันมีความสุขมาก จนกระทั่งมารู้ภายหลังว่ามันเป็นของคนทั้งออฟฟิศที่มาวางอยู่บนโต๊ะของฉัน เพราะพวกเขาไม่รู้ว่าจะวางเอาไว้ตรงไหน”

“ครั้งหนึ่ง ฉันเคยได้ดอกไม้ ช็อกโกแลต และตุ๊กตาหมี ส่งมาที่บ้านฉันตอนวันเกิด และฉันก็ตื่นเต้นมากที่มีคนแอบชอบฉันอย่างลับๆ อยู่ จนกระทั่งฉันเปิดการ์ดและเห็นว่า จริงๆ แล้วมันเป็นของเพื่อนบ้านฉัน จากสามีเก่าของเธอ”

แล้วคุณล่ะ เคยมีเรื่องราวแอบเหวอแบบนี้ในออฟฟิศมาเล่าสู่กันฟังบ้างหรือเปล่า ?

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : | เรียบเรียงโดย เพชรมายา