แท็กซี่บินได้ไม่ใช่แค่ฝัน สิงคโปร์วางแผนเปิดตัวในปี 2024

Volocopter บริษัทสัญชาติเยอรมนีผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเทคโนโลยีขนส่งทางอากาศได้เปิดตัวนวัตกรรมใหม่ของพวกเขาที่จะทำให้คุณหลุดพ้นจากปัญหาจราจรที่ติดขัด ด้วยบริการแท็กซี่บินได้ที่เรียกว่า VoloCity

ตามแผนงานของ Volocopter บริการ VoloCity จะถูกเปิดตัวครั้งแรกในนิทรรศในเอเชีย โดยพวกเขาสัญญาว่าจะช่วยให้คุณเอาชนะการจราจรที่ติดขัดในช่วงเวลาเร่งด่วน ด้วยการพาคุณบินขึ้นไปบนฟ้า ซึ่งพวกเขามีแผนจะรองรับลูกค้า 3 ประเภทได้แก่ นักท่องเทั่ยว นักธุรกิจ และผู้โดยสารแบบประจำ

Volocopter สามารถบินได้ในระยะทาง 35 กิโลเมตร ด้วยความเร็วสูงสุด 90 กิโลเมตรต่อชั่วโมง บรรทุกน้ำหนักสูงสุด 200 กิโลกรัม สามารถบินขึ้นลงแนวดิ่งได้ ขับเคลื่อนด้วยระบบไฟฟ้าซึ่งไม่ก่อเกิดมลพิษและไม่มีเสียงที่ดังเหมือนกับเครื่องบินหรือเฮลิคอปเตอร์

สำหรับการเปิดตัวในช่วงแรก VoloCity จะให้บริการเส้นทางการบินผ่านอ่าวมารีนา โดยพาคุณเที่ยวชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของอ่าวแห่งนี้ รวมถึงย่านศูนย์กลางธุรกิจ สนามแข่งฟอร์มูลาวัน และชิงช้าสวรรค์สิงคโปร์ฟลายเออร์ที่มีชื่อเสียง

ส่วนอีกเส้นทาง VoloCity จะพาคุณไปชมทัศนีภาพที่สวยงามของเกาะเซ็นโตซาที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายให้คุณชมที่นั่น

สำหรับนักเดินทางที่มาเพื่อติดต่อธุรกิจ คุณสามารถใช้บริการ VoloCity พาคุณจากมารีนาเซาท์ของสิงคโปร์ไปยังศูนย์กลางเศรษฐกิจระดับภูมิภาค เช่น ย่านศูนย์กลางธุรกิจยะโฮร์บาห์รู หรือ Nongsa Digital Park ในเกาะบาตัม ซึ่งช่วยลดเวลาการเดินทางและบรรเทาปัญหาคอขวดที่จุดขายแดน

Volocopter หวังว่าเมื่อโครงสร้างพื้นฐานถูกจัดการอย่างดี การเดินทางรูปแบบใหม่นี้จะมีราคาที่ไม่แพงเกินไปสำหรับผู้สัญจรทั้งหมด โดยพวกเขาเตรียมจัดตั้งสถานีที่เรียกว่า VoloPorts จำนวน 4 ถึง 6 แห่ง ในพื้นที่มารีนาเซาท์, เซ็นโตซา และย่านชางงี

ภาพภายใน Voloport ที่จะเป็นสถานีให้คุณใช้บริการ VoloCity

ด้วยโมเดลการเดินทางรูปแบบใหม่นี้ Volocopter คาดว่าจะสร้างผลประโยชน์ทางเศรษฐกิจที่สูงถึง 41,800 ล้านเหรียญสิงคโปร์ หรือประมาณ 1 ล้านล้านบาท รวมถึงสร้างงานได้มากถึง 1,300 ตำแหน่งภายในปี 2030

ที่มา : volocopter | mothership | เรียบเรียงโดย เพชรมายา