หญิงสาวบินไป 6,400 กิโล เพื่อปลอมตัวไปแตะเพื่อนในเกมวิ่งไล่จับ

ถ้าพูดถึงเกมวิ่งไล่จับ หลายๆ คนคงนึกไปถึงวัยเด็กที่พวกเราต่างวิ่งเล่นกันในสนามเล็กๆ อิสระเสรี และมีความสุข แต่เราเคยคิดจะเล่นไล่จับกันตอนเป็นผู้ใหญ่บ้างหรือเปล่า ?

นี่คือเรื่องราวของ จอร์จินา วิลกินสัน หญิงสาวจาก นอร์ท แคโรไลนา ที่ทำให้การเล่นไล่จับดูเหนือชั้นขึ้นไปอีกขั้นก็ว่าได้

ย้อนกลับไปในปี 2010 จอร์จินา ได้มีโอกาสพบกับเพื่อนๆ กลุ่มหนึ่ง ในระหว่างที่เธอไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศจีน และตัดสินใจเล่นเกม “ไล่จับ” กันที่นั่น โดยหากใครที่พบเจอเพื่อนๆ ในกลุ่มที่ไหนก็ตาม ก็ให้เข้าไปสัมผัสตัวได้ทันที

กฏการไล่จับก็คล้ายๆ กับที่เราเข้าใจกัน เริ่มจากคนแรกที่เป็น “คนไล่จับ” จะต้องไปสัมผัสใครก็ตามที่เจอที่ไหนก็ได้ และคนที่โดนสัมผัสก็จะกลายเป็น “คนไล่จับ” ต่อไป โดยห้ามไล่จับคนเดิมคืน และเกมจะจบลงก็ต่อเมื่อทุกคนเคยเป็นคนไล่จับหมดแล้ว

เกมนี้ได้ดำเนินต่อไปจนกระทั่งถึงตาที่จอร์จินากลายเป็นคนไล่จับ แต่มันไม่ง่ายเลยที่เธอจะไปไล่จับคนที่เหลือ เพราะต่างคนก็ต่างแยกย้ายกลับไปยังประเทศบ้านเกิดตัวเองเป็นที่เรียบร้อย

ดังนั้นในช่วงต้นปี 2018 นี้เอง จอร์จินาได้วางแผนที่จะจับ ดรูว์ แม็คอีแวน หนึ่งในสมาชิกกลุ่มที่ยังไม่เคยโดยจับได้ แถมตอนนี้เขาเองก็กลับไปยังสกอตแลนด์แล้วด้วย

ระยะทางไม่เป็นอุปสรรคสำหรับความตั้งใจครั้งนี้ จอร์จินาเดินทางด้วยเครื่องบินไปไกลกว่า 6,400 กิโลเมตร จากอเมริกาไปยังสกอตแลนด์ และร่วมวางแผนกับครอบครัวของดรูว์

ในระหว่างพิธีล้างบาปหลานสาวของดรูว์ จอร์จินาปลอมตัวเป็นคนสวนเพื่อเข้าไปในงาน และในที่สุดเธอก็สามารถทำภารกิจนี้ได้สำเร็จ

ลองไปดูความประหลาดของดรูว์กันว่า เวลาที่เขาเจอเธอจับได้จะตกใจมากแค่ไหน

On a drizzly afternoon in June, on the stunning shores of Loch Lomond, there was celebrated a baptism. The ceremony went without a hitch, and so did the family photos afterwards. That was, until, Drew McEwan was dispatched to get the lowly groundskeeper out of a group shot. Sorry Drewbs, you are now… IT.A very special thanks go to the McEwan family for allowing me to ruin a cherished family occasion. Commendations in particular go to Angela Gibson for offering up her daughter’s baptism in the name of fun and being a brainstorming and organizational queen.Enjoy the festive season Charlotte Bourne Crystal Wells Faye Simonds Laura Stray Toby Schogger Paul Ernoult Glen Walden Adam-Lucas Pettit!

โพสต์โดย Georgina Wilkinson เมื่อ วันศุกร์ที่ 15 มิถุนายน 2018

แน่นอนว่า การเล่นไล่จับนี้อาจจะยังไม่จบแค่นี้ และเมื่อดรูว์ได้กลายเป็น “คนไล่จับ” แล้วล่ะก็ เขาอาจวางแผนเพื่อเดินทางไปหาเพื่อนสักคนที่ยังไม่โดนจับ เพื่อทำให้เกมนี้จบลงโดยสมบูรณ์ก็เป็นได้

สามารถติดตามเรื่องราวน่าสนใจอื่นๆ เพิ่มเติมได้ข้างล่างครับ

ที่มา : Georgina Wilkinson  | boredpanda | เรียบเรียงโดย เพชรมายา